Home Card Đồ Họa Preview: card đồ họa MSI Radeon RX 570 Mech 2 8GB OC

Preview: card đồ họa MSI Radeon RX 570 Mech 2 8GB OC

by Kiet Nguyen

Chúng ta hẳn còn nhớ khi NVIDIA công bố chương trình GPP (GeForce Partner Program) trong có bao gồm một đề xuất các hãng phần cứng chỉ được sử dụng một tên thương mại duy nhất cho các dòng card đồ họa sử dụng GPU GeForce của họ, mục đích là nhằm loại bỏ việc các đối tác AIB sử dụng chung một tên gọi cho cả card đồ họa của NVIDIA và AMD. Dù sau đó NVIDIA đã hủy bỏ chương trình này, nhưng như để tránh sự việc lập lại lần thứ hai, một số nhà AIB vẫn quyết định sử dụng một tên gọi riêng cho dòng card đồ họa sử dụng GPU AMD Radeon của họ.

Với MSI thì thương hiệu Mech 2 sẽ là tên gọi chung cho loạt card đồ họa dựa trên GPU Radeon sắp tới. Và hôm nay, chúng tôi đã được cầm trên tay một trong số những sản phẩm đầu tiên mang thương hiệu Mech 2 – MSI Radeon RX 570 Mech 2 8GB OC.

Khi nhắc đến cái tên Mech, chắc hẳn nhiều game thủ gạo cội sẽ nghĩ ngay đến một tựa game đối kháng độc đáo một thời là MechWarrior – một tựa game mà sẽ đưa người chơi ngồi vào bên trong những cỗ máy chiến tranh mạnh mẽ với dàn vũ khí tối tân và hiện đại.

Và thương hiệu Mech 2 đã được MSI sử dụng như một lời khẳng định về sức mạnh trong hiệu suất của các dòng card đồ họa có GPU AMD Radeon của mình. Ngay từ thiết kế hình ảnh bên ngoài của hộp đựng, chúng ta đã thấy ngay hình ảnh một cỗ máy MechWarrior như để khẳng định sức mạnh ẩn chứa bên trong. Ngoài ra, chúng ta còn có tên gọi của GPU được sử dụng cũng như miếng stick công nghệ quạt Torx Fan 2.0 và là phiên bản đã được ép xung sẳn.

MSI Radeon RX 570 Mech 2 8GB OC

Mặc sau chúng ta có nhiều hơn thông tin, tính năng của sản phẩm cũng như một số công nghệ chủ lực được áp dụng như hệ thống quạt Torx 2.0 siêu yên tĩnh, công nghệ truyền nhiệt SuperSU PIPE, đèn led phát sáng logo MSI tùy chỉnh độ sáng, hiệu ứng …

MSI Radeon RX 570 Mech 2 8GB OC

Và đây, card đồ họa MSI Radeon RX 570 Mech 2 8GB OC. Với dòng Mech 2, MSI không chỉ thay đổi tên gọi mà họ còn thay đổi hoàn toàn về thiết kế của card từ thiết kế lớp nhựa chụp tản nhiệt cả cho đến cấu tạo của bộ tản nhiệt.

Thiết kế của nắp chụp tản nhiệt không còn hình ảnh của những chiếc vảy rồng và móng rồng màu đỏ hay thiết kết nửa đen nửa đỏ như hiện tại của dòng card Gaming. Mà thay vào đó là thiết kế có phần hợp mắt hơn với các đường gân đỏ trên một tổng thể màu đen.

Theo MSI, Radeon RX 570 Mech 2 8GB OC với quạt làm mát Torx 2.0 cải tiến cho luồng lưu thông gió tối ưu hơn, với công nghệ Airlow Control Technology cho phép luồng gió giờ đây có thể tiếp xúc trực tiếp đến các ống heatpipe nhằm nâng cao hiệu quả làm mát.

Các ống heatpipe được bố trí theo khái niệm mà MSI gọi là SuperSU PIPE với 3 ống heatpipe kích thước 6mm đưa nhiệt độ dàn trải đều đến các lá nhôm cải thiện hiệu quả làm mát cho GPU tốt hơn.

MSI Mech SuperSU PIPE

Logo MSI được phát sáng bởi một hệ thống đèn nền led đơn sắc khi hoạt động, người dùng có thể tùy chọn một số hiệu ứng phát sáng cho đèn này.

Cuối cùng là card đồ họa này cũng được trang bị một backplate bảo vệ cho lưng PCB.

 

 

 

Related Articles

Leave a Comment