Home Card Đồ Họa Trên Tay Card Đồ Họa Manli GeForce RTX 4090 Gallardo

Trên Tay Card Đồ Họa Manli GeForce RTX 4090 Gallardo

by Kiet Nguyen

Ngay khi NVIDIA công bố kiến trúc Ada Lovelace và được sử dụng cho thế hệ card đồ họa GeForce RTX 40-Series, các đối AIC của NVIDIA cũng đã nhanh chóng mở bán dòng card đồ họa hoàn toàn mới này. Trong đó, Manli cũng đã nhanh chóng có mặt tại thị trường Việt Nam với đại diện là card đồ họa Manli GeForce RTX 4090 Gallardo

Manli, một thương hiệu khá nổi tiếng về các sản phẩm card đồ họa dựa trên GPU của NVIDIA. Manli khởi nguồn được thành lập tại Hồng Kong và hiện là một thành viên thuộc sở hữu của PC Partner (chủ sở hữu của nhãn hàng Power Color). Vào năm 2007, Manli đã trở thành đối tác AIC chính thức của NVIDIA và từ đó đến nay thương hiệu này đã xây dựng được một vị thế khá vững chắc trên thị trường card đồ họa GeForce trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Thùy Minh Technology hiện đang là đối tác chiến lược trên toàn quốc của Manli.

Được xây dựng theo phong cách mạnh mẽ, GeForce RTX 4090 Gallardo là sự kết hợp của tất cả thời đại khi biểu tượng của dòng Gallardo là chiến binh La Mã Cổ Đại, nhưng chủ đề chính của card lại là cỗ máy chiến tranh CyberPunk mang tầm vũ trụ.

Ở cái nhìn đầu tiên, lớp vỏ bọc tản nhiệt bằng kim loại sẽ mang đến cho chúng ta hình ảnh của một chiến xa của quân đội rất đẹp mắt. Lớp vỏ bọc này mang hai tông màu xanh quân đội và đen toát lên một sự mạnh mẽ vốn có của GPU GeForce RTX 4090.

Chiếc card này được trang bị 3 quạt làm mát hai trục kích thước 10cm hứa hẹn sẽ mang đến hiệu suất làm mát rất tốt cho GPU và các thành phần bên trong như VRM, VRAM.

Manli_GeForce_RTX_4090_Gallardo-018

Trên bề mặt của lớp vỏ bọc tản nhiệt còn có sự xuất hiện của một công tắc nguồn kích hoạt hệ thống đèn nền trên card. Tuy nhiên, công tắc này sẽ chỉ thuận tiện khi card được đặt theo phương thẳng đứng

Là một sản phẩm cao cấp, chiếc card đồ họa này cần được lắp đặt một giải pháp tản nhiệt đồ sộ và dày vì thế bạn sẽ cần một khoảng không lên đến 3-lot PCI cho Manli GeForce RTX 4090 Gallardo nói riêng hay bất kỳ chiếc card GeForce RTX 4090 nói chung.

Bộ tản nhiệt dày hiệu suất cao là rất cần thiết để tản nhiệt cho GPU GeForce RTX 4090 bên trong.

Bên trên, Manli GeForce RTX 4090 Gallardo được trang trí khá đẹp mắt, trong đó nổi bật với hai ống nhựa chứa chất lỏng có thể được xem như một chiếc thước thủy đo độ cân bằng của card khi lắp card nằm ngang. Một số họa tiết như hình ảnh dung lượng Pin, GeForce RTX và Maximus X được tích hợp đèn led nền.

Bắt đầu từ loạt RTX 40, NVIDIA đã sử dụng kiểu cấp nguồn thế hệ mới có công suất lớn hơn, vì thế người dùng được yêu cầu cần có một bộ nguồn công suất cao và dĩ nhiên là chất lượng tốt. Nhằm hỗ trợ người dùng trong việc muốn tận dụng lại bộ nguồn công suất cao hiện có, một đầu chuyển 12-pin cũng được tặng kèm card đồ họa này. Ngoài cáp chuyển đổi nguồn, bên trong phụ kiện chúng ta còn có một thanh nâng hỗ trợ giúp giảm thiểu tình trạng cong, oằn card.

Phía sau, một tấm ốp kim loại bao phủ toàn bộ phần lưng PCB, vừa có tác dụng trang trí, bảo vệ linh kiện phía sao vừa hỗ trợ thoát nhiệt cho PCB.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của card đồ họa Manli GeForce RTX 4090 Gallardo, được biết chiếc card đồ họa này hiện đã có mặt tại nhà phân phối Thùy Minh Technology với giá bán lẻ đề xuất khoảng 39 triệu đồng.

Related Articles

Leave a Comment