Home Card Đồ Họa Trên Tay Card Đồ Họa ASUS TUF Gaming GeForce RTX 3090 Ti OC

Trên Tay Card Đồ Họa ASUS TUF Gaming GeForce RTX 3090 Ti OC

by Kiet Nguyen

TUF Gaming GeForce RTX 3090 Ti OC là mẫu card đồ họa dựa trên GPU GeForce RTX 3090 Ti, trùm cuối thuộc series RTX 30 nhà NVIDIA dành cho game thủ, người dùng cao cấp. Đối với dòng TUF của nhà ASUS thì đây là dòng sản phẩm không tập trung vào sự hoa mỹ mà thay vào đó dòng TUF tập trung vào chất lượng linh kiện, độ bền của sản phẩm.

TUF Gaming GeForce RTX 3090 Ti OC trong khá đơn giản khi có ngoại hình mang đậm sự chắc chắn và bộ mặt khá đầm. Bù lại, bên trên bộ tản nhiệt là một tấm ốp kim loại cứng cáp.

Phía trên bộ tản nhiệt là 3 quạt làm mát sử dụng công nghệ Axial với hệ thống trục kép và thiết kế quay ngược chiều nhau đồng thời cả ba quạt đều có vòng tròn bao quanh phần cánh quạt có tác dụng ngăn hiện tượng thoát khí ra xung quanh qua đó hướng luồng không khí đi thẳng xuống bộ tản nhiệt giúp tăng hiệu quả làm mát cho GPU và các thành phần khác.

Ngoài ra, để tăng độ cứng cáp cho giảm thiểu tình trạng cong, vênh PCB, card còn được trang bị một bộ khung kim loại để gia cố PCB chính.

Trên TUF Gaming GeForce RTX 3090 Ti OC đã sử dụng loại đầu cấp nguồn PCI Express 12VHPWR 16-pin thế hệ mới. Với 1 đầu cắm PCI Express 12VHPWR có thể cung cấp một nguồn điện công suất lên đến 600W. Và khu vực duy nhất trên card được trang bị đèn LED RGB đó chính là bảng logo TUF Gaming.

Dĩ nhiên là bạn cũng sẽ cần một bộ nguồn PSU thế hệ mới được trang bị sẳn đầu cắp nguồn PCIe 5.0-pin. Tuy nhiên, với những ai muốn tận dụng lại bộ nguồn sẳn có, ASUS cũng trang bị kèm đầu chuyển đổi PCIe 8-pin sang 12-pin. Sở dĩ đầu chuyển đổi này chỉ có 12-pin PCIe 5.0 là do công suất tối đa của card đồ họa này chỉ dừng lại ở con số 450W.

Là sản phẩm đầu bảng, TUF Gaming GeForce RTX 3090 Ti OC có thiết kế đồ sộ, bộ tản nhiệt dày vì thế tổng thể card đồ họa này sẽ chiếm hơn 3 khe PCI.

Ở hình ảnh trên, có thể thấy bộ tản nhiệt rất dầy bao trọn từ GPU, bộ nhớ đồ họa cho đến cụm MosFET trên card.

Mặt sau, card cũng được trang bị một tấm ốp lưng vừa bảo vệ PCB vừa hỗ trợ làm mát cho PCB.

Ngoài ra, một công tắc nhỏ hỗ trợ ép xung nhanh cũng được trang bị cho chiếc card này. Công tắc này hơi nhỏ và nằm trực tiếp trong thân card vì thế người dùng sẽ hơi khó khăn trong việc sử dụng nó khi buộc bạn phải tháo nắp thùng máy

Related Articles

Leave a Comment