Home Tin TứcTCBC GIGABYTE ra mắt X399 AORUS EXTREME: hỗ trợ AMD Ryzen Threadripper 2 lên đến 32 nhân 64 luồng

GIGABYTE ra mắt X399 AORUS EXTREME: hỗ trợ AMD Ryzen Threadripper 2 lên đến 32 nhân 64 luồng

by Hang Nhu

GIGABYTE X399 AORUS EXTREME

GIGABYTE, nhà sản xuất bo mạch chủ và cạc đồ họa hàng đầu thế giới, đã bổ sung X399 AORUS XTREME – bo mạch chủ đứng đầu dòng AORUS. X399 AORUS XTREME được thiết kế để hỗ trợ bộ vi xử lý thế hệ thứ 2 AMD Ryzen™ Threadripper™ vô mạnh mẽ với tối đa 32 lõi. Thiết kế mới lấy cảm hứng từ sức mạnh của đại bàng AORUS với các đường nét độc đáo, áo giáp đầy uy lực và đôi mắt hướng tới tương lai. Dãy ánh sáng tuyệt đẹp được kết hợp để giả lập môi trường đa sắc màu và các màn phiêu lưu trong game đáng nhớ. Việc kết hợp hoàn hảo với các CPU mới này đạt được thông qua việc sử dụng thiết kế nguồn mạnh mẽ với pha nguồn kỹ thuật số 10+3 cùng với các giải pháp tản nhiệt nâng cao và khả năng mở rộng vượt trội lên đến CrossFire™ // SLI 4 chiều. Âm thanh độc nhất vô nhị với ESS SABER DAC vang dội và kết nối được đảm bảo bằng nhiều USB Type-C™, 3 LAN với 10 cổng GbE và Wireless băng tần kép.

Các CPU mới của AMD thế hệ thứ 2 Ryzen Threadripper được xây dựng trên công nghệ 12 nm và sử dụng socket AMD TR4 nổi bật. Để cung cấp tần số cơ bản 3,0 GHz với tổng số lõi khủng lên tới 32 lõi và 64 luồng, các bộ vi xử lý này có thể đạt công suất 250W, một con số mà chỉ có bo mạch chủ mạnh mẽ và bền bỉ mới có thể chịu được trong khi vẫn duy trì hoạt động ổn định.

GIGABYTE X399 AORUS EXTREME

X399 AORUS XTREME được thiết kế với công suất 10+3 sử dụng tất cả các PWM kỹ thuật số từ IR kèm theo bằng các đầu nối nguồn với chân vững chắc cho phép các thành phần nhạy cảm với năng lượng tận dụng nguồn điện chính xác và đáng tin cậy.

Hiệu suất nhiệt cực kỳ quan trọng và với lần ra mắt này, AORUS ra mắt thiết kế nhiệt được nâng cấp trên bo mạch chủ. Khu vực VRM trọng yếu tận dụng lợi thế của ống dẫn cảm ứng trực tiếp để nhanh chóng chuyển nhiệt từ các linh kiện sang tản nhiệt sắp xếp hình vây cá, một thiết kế làm tăng diện tích tản nhiệt lên 300% khi so sánh với các giải pháp tản nhiệt truyền thống. Trong trường hợp luồng không khí không đủ để dựa vào làm mát thụ động, X399 AORUS XTREME sẽ tự động kích hoạt hai quạt 30 mm được thiết kế khéo léo nằm dưới lớp I/O Armor. Bo mạch chủ được chuẩn bị để hoạt động dưới tải trọng nặng sử dụng tấm đế NanoCarbon, một cách tài tình để giảm nhiệt độ của các bộ phận gắn trên mặt sau của PCB.

Tận dụng tối đa 48 trong tổng số 64 làn PCIe được cung cấp trực tiếp bởi CPU, các khe cắm mở rộng trên bo mạch chủ này cho phép thiết lập tầm cỡ cao với tối đa 4 cạc đồ họa trong cấu hình CrossFire hoặc SLI. Với hệ thống này, người chơi hoàn toàn đắm chìm trong các trò chơi hoặc tha hồ trải nghiệm thực tế ảo vô cùng tuyệt diệu. Hơn nữa, một đầu nối nguồn 6 chân bổ sung được đặt ở vị trí chiến lược trên bo mạch chủ để đảm bảo cung cấp năng lượng ổn định cho các VGA. Nắm bắ được nhu cầu sử dụng đồ họa nặng, AORUS PCIe Armor và khung khóa đôi độc quyền là điều vô cùng cần thiết để duy trì tính toàn vẹn cấu trúc của các khe cắm.

GIGABYTE X399 AORUS EXTREME

Để theo kịp với tốc độ này cần có một hiệu suất đĩa mạnh mẽ. X399 AORUS XTREME tự hào sử dụng thiết kế 3 khe PCIe Gen3 x4 M.2, hỗ trợ tối đa cho NVMe RAID siêu nhanh trong khi đó vẫn có thể tránh được tình trạng thắt nhiệt nhờ bộ ba thiết bị bảo vệ nhiệt được thiết kế khéo léo “ăn rơ” với lớp áo giáp bo mạch chủ. Ngoài ra, bộ kết nối USB 3.1 Gen2 Type-C phía trước bên trong còn bổ sung thêm một lớp kết nối tốc độ cao khác vào bo mạch chủ.

Khả năng kết nối mạng được nâng cấp lớn trên bo mạch chủ này với Dual Intel® i210AT GbE LAN và 10 cổng LAN GbE được điều khiển bởi chip AQUANTIA® cho tốc độ truyền tải nhanh hơn gấp 10 lần và mang cấu hình mạng thực sự trong tương lai từ bo mạch chủ. Hơn nữa, Wireless Intel® Dual Ban and 802.11ac Wireless với BT 4.2 cũng có sẵn để người dùng có thể làm bất kỳ điều gì với tốc độ nhanh như chớp.

Người dùng phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng âm thanh tích hợp trên bọ mạch để trải nghiệm tất cả các hình thức giải trí. Cảm giác thực và hiệu ứng âm thanh sống động trong trò chơi, phim ảnh và âm nhạc với X399 AORUS XTREME được đưa vào cuộc sống bằng cách sử dụng codec âm thanh Realtek ALC1220-VB nổi tiếng, được lọc bởi các tụ âm thanh cao cấp và tinh chỉnh đến mức audiophile bởi ESS SABER DAC.

Các chi tiết cao cấp trên bo mạch chủ này mở rộng đến bảng điều khiển phía sa. Các lá chắn I/O tích hợp mang thêm sự tiện lợi cho người dùng trong quá trình lắp ráp trong khi đó các giắc cắm âm thanh toàn bộ mạ vàng mang đến giải pháp âm thanh Hi-Fi vô cùng xuất sắc. Một loạt các tùy chọn kết nối tốt nhất cũng như các nút nguồn và thiết lập lại cấp cao hơn cho các chức năng và điều khiển.

GIGABYTE X399 AORUS EXTREME

X399 AORUS XTREME tự hào sử dụng dải ánh sáng LED kỹ thuật số đa vùng đầy màu sắc được hỗ trợ bởi công nghệ RGB Fusion hiển thị ở khắp mọi nơi trên bo mạch. Vì các phần cứng tương thích với bo mạch ngày càng tăng, vô số các hiệu ứng cùng với sự hỗ trợ cho các dải RGBW và LED kỹ thuật số bên ngoài dẫn đến hệ thống chiếu sáng tiên tiến nhất với các tùy chọn tùy chỉnh hầu như không giới hạn.

Chỉ có công nghệ làm mát với sức mạnh của Smart Fan 5 với FAN STOP là sự phù hợp đáng tin cậy cho một nền tảng chi phối như thế này dựa trên chipset AMD X399 và CPU AMD Ryzen Threadripper thế hệ thứ 2. Nó thúc đẩy nhiều đầu quạt lai và cảm biến nhiệt độ với bộ phần mềm đáng chú ý để duy trì nhiệt độ hệ thống và tiếng ồn dưới sự kiểm soát vô cùng nghiêm ngặt.

GIGABYTE tự hào thiết lập các tiêu chuẩn cao nhất về độ bền và X399 AORUS XTREME bao gồm các tính năng độc quyền thương hiệu như thiết kế Ultra Durable™ (thiết kế siêu bền) với PCIe và Memory Armor, công nghệ UEFI DualBIOS ™ và tất cả các tụ điện rắn trên bo mạch chủ.

Related Articles

Leave a Comment