Home Card Đồ Họa Trên tay card đồ họa GIGABYTE GEFORCE RTX 3060 Ti Gaming OC Pro

Trên tay card đồ họa GIGABYTE GEFORCE RTX 3060 Ti Gaming OC Pro

by Kiet Nguyen

Ngay khi NVIDIA chính thức công bố dòng card đồ họa tầm trung GeForce RTX 3060 Ti. Ngay lập tức các đối tác AIB cũng đã công bố những phiên bản card đồ họa tùy chỉnh của riêng họ dựa trên GPU mới nhất của NVIDIA.

GIGABYTE một trong những đối tác lâu năm của NVIDIA cũng nhanh chóng ra mắt một số dòng sản phẩm dựa trên GPU này. Trong số đó là dòng Gaming OC – một dòng sản phẩm hướng đến giới game thủ có xu hướng thiên về sự cân bằng tốt nhất giữa hiệu năng – thiết kế – chi phí.

@techflow.vnTrên tay card đồ hoạ GIGABYTE GeForce RTX 3060 Ti Gaming OC Pro ##yeucongnghe ##technology ##techflow ##gigabyte ##geforcertx3060ti ##nvidia

♬ Surrender – Natalie Taylor

tok.com/embed.js”>

Một trong những thay đổi ở dòng Gaming OC là có sự xuất hiện của biến thể Gaming OC Pro. Cụ thể là phiên bản mà chúng ta sẽ trên tay hôm nay. Về cơ bản, cả hai biến thể này đều có thiết kế giống hệ nhau và khác nhau kích thước và xung nhịp GPU: đối với GeForce RTX 3060 Ti Gaming OC có xung nhịp GPU là 1740MHz còn biến thể Gaming OC Pro là 1770MHz. Đồng thời biến thể Gaming OC Pro cũng yêu cầu được cấp nguồn bởi 1 đầu PCIe 8-pin và 1 PICe 6-pin.

gigabyte_geforce_rtx_3060_ti_gaming_oc_pro-004

Thiết kế hình ảnh bên ngoài vỏ hộp vẫn không thay đổi so với các thế hệ trước của Gigabyte với hình ảnh con mắt bằng kim loại tỏa quang chiếm phần lớn diện tích mặt trước hộp, xung quanh vẫn là những thông tin về sản phẩm.

gigabyte_geforce_rtx_3060_ti_gaming_oc_pro-008

Mặt sau là những hình ảnh diễn giải những điểm nổi bật có trên sản phẩm này có thể nói đến như: thiết kế tản nhiệt WindForce 3X nổi tiếng của Gigabyte, thiết kế tản nhiệt bổ sung, đèn led RGB và tấm bảo vệ kim loại phía sau PCB.

gigabyte_geforce_rtx_3060_ti_gaming_oc_pro-022

GIGABYTE GEFORCE RTX 3060 Ti Gaming OC Pro dù trong khá to nạc với thiết kế 3 quạt mát nhưng với chiều dài chỉ 285mm làm cho nó tương thích với hầu hết tất cả các thùng máy từ MAXT trở lên.

gigabyte_geforce_rtx_3060_ti_gaming_oc_pro-012

Thiết kế bộ tản nhiệt vẫn dựa trên công nghệ WindForce 3X với 3 quạt 3D 80mm với thiết kế cánh gió độc quyền, quay luân phiên kết hợp cùng 5 ống đồng tiếp xúc trực tiếp với GPU dẫn nhiệt qua hai cụm lá nhôm trên card.

gigabyte_geforce_rtx_3060_ti_gaming_oc_pro-017

Ngoài ra, ở thế hệ này, lần đầu tiên GIGABYTE áp dụng thiết kế tản nhiệt Screen Cooling, với một cửa sổ tản nhiệt nhỏ ở phía sau lưng card.

gigabyte_geforce_rtx_3060_ti_gaming_oc_pro-016

Ở dòng Gaming OC, GIGABYTE chỉ tích hợp một cụm đèn RGB duy nhất tại hàng chữ GIGABYTE.

gigabyte_geforce_rtx_3060_ti_gaming_oc_pro-029

Về nguồn cấp điện cho card, người dùng sẽ không phải lo lắng vấn đề này bởi GIGABYTE vẫn giữ thiết kế đầu cắm nguồn PCIe truyền thống cho dòng card này. Card đồ họa GeForce RTX 3060 Ti Gaming OC Pro yêu cầu được cấp nguồn bằng một đầu PCIe 8-pin và 1 đầu PCIe 6-pin.

 

 

 

Related Articles

Leave a Comment