Home Thiết Bị Ngoại ViGaming Gear Trải nghiệm nhanh bàn phím cơ giá rẻ BOSSTON MK-971

Trải nghiệm nhanh bàn phím cơ giá rẻ BOSSTON MK-971

by Kiet Nguyen

Hôm nay, TechFlow xin được gởi đến các bạn những cảm nhận nhanh về một sản phẩm bàn phím cơ giá rẻ BOSSTON MK-917. Với mức giá hiện đang được niêm iết giá 550.000 trên hệ thống Lazada, BOSSTON MK-917 sẽ là một lựa chọn thú vị cho các phòng game net hoặc những ai mới lần đầu gia nhập môn chơi bàn phím cơ bởi mức giá vô cùng rẻ nhưng trải nghiệm mà nó mang đến cũng rất thú vị.

Trước tiên, nói về xuất xứ, dĩ nhiên là với một mức giá rẻ như thế này thì sản phẩm này chỉ có thể đến từ Trung Quốc liền kề với chúng ta. Có thể bạn sẽ có ác cảm với các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, dĩ nhiên, bản thân chúng tôi cũng thế nhưng phải nhìn nhận rằng nhờ có những sản phẩm giá rẻ như thế này mà những game thủ bình dân, những phòng game/nét mới có cơ hội trải nghiệm cái cảm giác của bàn phím cơ chỉ có trên những dòng sản phẩm cao cấp mắc tiền.

Trở lại với BOSSTON MK917, cảm nhận đầu tiên khi cầm bàn phím này là nó có trọng lượng của một bàn phím cơ tiêu chuẩn, mang một thiết kế tối giản nhất có thể không thừa và cũng không thiếu với một bộ khung nhựa vừa đủ ôm lấy diện tích bề mặt của sản phẩm. Hệ thống phím được đặt nổi trên một plate kim loại cứng cáp.

Phím được sử dụng layout chuẩn, khoảng cách các phím vừa đủ làm cho người dùng rất nhanh có thể làm quen với bề mặt của tất cả phím trên MK-917. Thực tế khi đã quen với bề mặt của sản phẩm này, thao tác ngay cả trong việc đánh máy là rất thoải mái, không hề có cảm giác sượng hay gõ nhầm phím.

Độ dày của bàn phím không quá dày và cũng không quá mỏng. Tuy nhiên, khi không sử dụng chân đế tăng chiều cao, cảm giác bàn hơi đổ dốc về phía trước, để đạt được sự thoải mái tốt nhất có thể bạn sẽ cần đến việc chân đế để mang lại cảm giác chính xác hơn trong sử dụng.

Switch được sử dụng trên MK-917 được sản xuất bởi một thương hiệu khá lạ lẫm Bsun. Dĩ nhiên để đạt được một mức giá vô cùng rẻ thì chất lượng gia công của switch cũng không thể đòi hỏi cao về sự hoàn hảo như các hệ thống switch danh tiếng. Switch được gia công bằng nhựa trong led đặt chìm bên trong mạch PCB.

Keycap làm bằng nhựa ABS, các ký tự được khắc laser nên có độ nét cao. Chỉ ba hàng phím giữa được in size chữ vừa đủ trong rất hợp mắt. Nhưng các dãy phím còn lại được sử dụng size chữ to hơn và lạ mắt, với font chữ rất Trung Hoa,

Keyboard BOSSTON MK-971

Về hiệu ứng đèn nền LED, bàn phím chỉ cung cấp một vài hiệu ứng đèn nền nhất định thông qua tổ hợp phím Fn + INS, tổ hợp phím FN+ mủi tên đều hướng được sử dụng để tăng tốc độ hiệu ứng hoặc độ sáng tối của đèn nền.

Về sử dụng, bàn phím mà chúng tôi trải nhiệm sử dụng blue switch cho cảm giác bấm rất tốt, tiếng clicky quen thuộc của blue switch nghe rất thanh, độ nẩy phím tốt. Chất lượng build của BOSSTON MK-917 vẫn chưa thật sự tốt, vẫn còn đó một số khuyết điểm trong khâu gia công khi một vài nơi trên tấm plate bị bong sơn thậm chí còn in cả dấu vân tay của thợ sơn nhưng do nằm ở góc khuất nên cũng không ảnh hưởng lắm đến độ thẩm mỹ của sản phẩm, bản thân tấm plate và bộ khung vẫn không khít nhau hoàn toàn.

Với mức giá hiện đang được bán trên lazada vào khoảng 550.000 vnđ, đây là một chiếc bàn phím cơ rất hấp dẫn đặc biệt dành cho những ai muốn tìm hiểu môn chơi bàn phím cơ, hoặc các phòng game/net cũng sẽ có được một giải pháp khá sang chảnh so với việc trang bị bàn phím dàn hồi bằng silicon truyền thống. Đối với những thương hiệu switch khá lạ như Bsun dĩ nhiên là sẽ cần phải sử dụng trong một thời gian dài mới có thể biết được chất lượng như thế nào, nhưng với chế độ bảo hành 1 năm từ nhà phân phối cũng sẽ làm người dùng phần nào yên tâm hơn.

Related Articles

Leave a Comment