Home Thiết Bị Ngoại ViGaming Gear Đánh Giá: Bàn Phím Cơ Razer Blackwidow V3 Mini – TKL 65%, HyperSpeed Wireless

Đánh Giá: Bàn Phím Cơ Razer Blackwidow V3 Mini – TKL 65%, HyperSpeed Wireless

by Kiet Nguyen

Razer Blackwidow V3 Mini HyperSpeed là một biến thể không dây, nhỏ gọn hơn của Blackwidow V3, nó mang đầy đủ những phẩm chất của dòng Blackwidow V3 như hệ thống phím cơ và keycap cải tiến nhưng được đóng gói trong một kích cỡ 65%. Nghĩa là bạn vẫn sẽ có được một chiếc bàn phím TKL gọn nhẹ nhưng vẫn giữ lại được các phím điều hướng và tổ hợp phím M đặc trưng của dòng Blackwidow.

Do là một phiên bản thu gọn của dòng Blackwidow vì thế Blackwidow V3 Mini HyperSpeed vẫn mang một thiết kế quen thuộc từ những người anh lớn hơn. Vẫn một bộ khung dày dặn, toàn bộ bàn phím mang một màu đen nhám trên một thiết kế đơn giản.

Khung của Blackwidow V3 Mini HyperSpeed vẫn được làm từ kim loại vì thế nó có trọng lượng khá nặng so với tiêu chuẩn của một bàn phím TKL thông thường. Nhưng chính vì thế là cho nó trong cứng cáp và chắc chắn hơn khi đặt trên bàn.

Razer Blackwidows V3 Mini HyperSpeed do được xây dựng theo form 65% có thể nói là một kích thước đẹp vì nó vừa đủ nhỏ gọn nhưng vẫn giữ lại được tổ hợp phím điều hướng và trong một số trường hợp thì tổ hợp phím mũi tên và các phím điều hướng là rất quan trọng đặc biệt là với những ai có nhu cầu sử dụng trong môi trường kết hợp giữa các tác vụ văn phòng và chơi game như tôi.

Đặc trưng của dòng bàn phím Blackwidow nhà Razer đó chính là tổ hợp phím M được sử dụng để thiết lập các tổ hợp lệnh và thao tác chỉ với một cú nhấn phím. Bốn phím này vẫn tiếp tục có mặt trên Blackwidow V3 Mini HyperSpeed được tích hợp vào trong tổ hợp phím điều hướng và để sử dụng chúng bạn sẽ cần kết hợp cùng phím Fn.

Và để đạt chuẩn nhỏ gọn thì dĩ nhiên là phải gọt bỏ nhiều thứ nhưng để mang đến những trải nghiệm tối đa cho người dùng, những tổ hợp phím thông dụng như F1-F12 hay các chức năng đa phương tiện cũng có mặt trên Blackwidows V3 HyperSpeed nhưng cần kết hợp với phím Fn để kích hoạt chúng.

Blackwidow V3 Mini HyperSpeed hỗ trợ cả hai công nghệ kết nối không dây là Blue tooth và 2.4.GHz. Ngoài ra, với cổng kết nối Type-C, người dùng có thể sử dụng nó như là một bàn phím có dây thông thường trong khi vừa sạc pin cho bàn phím.

Razer Blackwidow V3 Mini HyperSpeed được bán ra với hai phiên bản sử dụng switch Razer Green và Yellow. Với phiên bản Razer Green sẽ có độ ồn nhưng mang lại cảm xúc phấn khích hơn, trong khi Razer Yellow hoạt động yên tĩnh và nhẹ nhàng hơn. Với phiên bản Razer Green mà chúng tôi đang có để trải nghiệm có độ nảy tốt, tiếng clicky đủ lớn để tạo cảm giác phấn khích của switch cơ. Keycap được là từ nhựa ABS doubleshot và các ký tự được in thanh mảnh, sắc nét, xuyên led. Trong sử dụng thực tế, hệ thống led này cho ánh sáng tốt, dù là thiết kế switch trong suốt và nổi lên bề mặt khung nhưng nó vẫn đảm bảo ánh sáng được chiếu sáng trong một vùng vừa phải.

Tất cả ánh sáng hay các thiết lập phím theo nhu cầu cá nhân đều có thể được tùy chỉnh dể dàng với Razer Synapse. Bạn có thể thiết lập và tủy chỉnh cho từng phím một. Hay với Razer Chroma Studio bạn cũng có thể đồng bộ, thiết kế ánh sáng cho toàn bộ các thiết bị tương thích với Razer Chroma.

Với một thiết kế nhỏ gọn, hỗ trợ kết nối không dây, Razer Blackwidow V3 Mini HyperSpeed rõ ràng là một bàn phím tuyệt vời cho các bạn yêu thích sự năng động. Bạn có thể mang theo sử dụng ở bất kỳ đâu từ văn phòng và quán cafe hay các địa điểm LanParty ưa thích và trở về nhà sử dụng như là một bàn phím có dây thông thường vừa nạp lại năng lượng cho thiết bị để sẳn sàng chào đón một ngày mới. Nhờ hỗ trợ cả hai chế độ Blue tooth và 2.4GHz, bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa các thiết bị như máy tính xách tay, máy tính để bàn hay thậm chí là máy tính bảng. Lời khuyên là khi chơi game, bạn nên sử dụng ở chế độ 2.4GHz vì nó cho tốc độ kết nối cao hơn và độ trể có thể xem là bằng 0, với chế độ Blue tooth dù đã qua nhiều thế hệ với những cải tiến nhưng đôi khi vẫn có hiện tượng trể trong việc truyền tải tín hiệu

Phím Razer Green tương đương với Chery MX Blue vì thế nó sẽ phát ra tiếng clicky trong mỗi cú nhấn phím vì thế nó không thích hợp để sử dụng ở các không gian yên tỉnh như văn phòng, một chiếc bàn phím sử dụng Razer Yellow sẽ là phù hợp hơn trong trường hợp này. Với hệ thống phím Razer Green sẽ phù hợp hơn với những ai ưa thích tiếng clicky ồn ào, chắc nịch của switch cơ học. Hệ thống phím trên Razer Blackwidow V3 Mini Hyper Speed hoạt động hoàn hảo, độ nẩy tốt, hành trình vừa phải. Thực tế là khi sử dụng nó để soạn thảo bài viết này, chúng tôi gần như không gặp phải một sự khó khăn hay khó chịu nào. Khoảng cách giữa các phím cũng không quá gần vì thế người mới sử dụng bàn phím form TKL cũng sẽ rất nhanh để làm quen với bàn phím này

Chơi game với Blackwidow V3 Mini Hyper Speed không có gì để phàn nàn khi nó vẫn mang những tố chất tuyệt vời của dòng bàn phím cơ game nhà Blackwidow. Nhưng với những ai thường xuyên gán macro cho cụm phím M sẽ có hơi chút bất tiện và không quen trong thời gian đầu sử dụng cách kích hoạt những phím này hoặc bạn sẽ có thể thiết lập lại bên trong Razer Synapse.

Lời Kết

Với một form 65% tiêu chuẩn và hỗ trợ kết nối không dây, Razer Blackwidow V3 Mini HyperSpeed là một chiếc bàn phím nhỏ gọn, cơ động hoàn hảo. Nó đủ nhỏ để mang theo bên mình dù đi bất kỳ đâu, hiệu suất cao mang đến những trải nghiệm phím cơ tuyệt vời. Tuy nhiên, trọng lượng nặng sẽ là một rào cản để nó có thể tiếp cận được với người dùng di động nhiều hơn.

Related Articles

Leave a Comment