Home Thiết Bị Ngoại ViGaming Gear Đánh Giá: ASUS ROG CLAYMORE II Bàn Phím Cơ Chơi Game Không Dây Vừa Fullsize Vừa TKL

Đánh Giá: ASUS ROG CLAYMORE II Bàn Phím Cơ Chơi Game Không Dây Vừa Fullsize Vừa TKL

by admin

ASUS ROG Claymore II là một chiếc bàn phím cơ có thiết kế khá đặc biệt, nó có thể sử dụng như là một chiếc bàn phím full size không dây tại nhà, văn phòng và nó còn có thể biến hình thành một chiếc bàn phím không dây chơi game tenkeyless nhỏ gọn để có thể mang đi ra phố và chơi game cùng bạn bè tại các buổi LanParty.

ROG Claymore II cơ bản về tính năng cũng tương tự như phiên bản thế hệ đầu nhưng đã được cải tiến nhiều về ngoại hình làm cho nó trong đẹp và bắt mắt hơn. Ngoài kiểu dáng, ROG Claymore II cũng chuyển sang sử dụng loại switch cơ quang học thế hệ mới. Về nguyên tắc thì switch quang học sẽ có thời gian phản hồi nhanh hơn và tuổi thọ cũng bền hơn switch cơ sử dụng tiếp xúc điểm lệnh truyền thống. Tuy nhiên, nguyên tắc là thế nhưng switch cơ truyền thống từ những thương hiệu lớn vẫn có tuổi thọ và độ bền rất cao.

Quay trở lại với Claymore II, chiếc bàn phím hàng đầu của nhà ROG được hoàn thiện bởi một bề mặt nhôm vân xướt cùng logo ROG được phát sáng đẹp mắt. Đi kèm với bàn phím là một miếng đệm cổ tay giả da mềm cho cảm giác sử dụng rất thoải mái. Với những ai lần đầu tiên sử dụng miếng đệm cổ tay như thế này, do việc thay đổi chiều cao cổ tay và cách đặt tay gõ phím nên có thể bạn sẽ cần bỏ một chút thời gian để làm quen với sự thay đổi này. Một khi đã quen với điều này, bạn sẽ thấy được rằng việc sử dụng một miếng đệm cổ tay là rất hữu ích.

Thiết Kế:

Như hình ảnh trên, có thể thấy được Claymore II được chia làm 2 bộ phận, một là một chiếc bàn phím dạng tenkeyless nhỏ gọn đang rất được ưa chuộng hiện nay đặc biệt là các game thủ thường chơi game trên laptop và phần còn lại là một chiếc numpad riêng biệt.

Trên phần numpad này được tích hợp một bán xe cuộn điều chỉnh âm lượng. Và cũng cần lưu ý là nó sẽ không thể hoạt động một cách độc lập mà nó sẽ chỉ hoạt động một khi được ghép nối với bàn phím chính. Trên bàn numpad này cũng được tích hợp đèn led RGB đồng bộ với bàn phím chính. Một thú vị khác nữa đó là phần numpad này không chỉ được đặt ở bên phải mà nó có thể được ghép nối ở cả hai bên của bàn phím chính. Điều này có thể sẽ hữu ích với các game thủ, biên tập viên sử dụng như là một bộ 17 phím macro chuyên dụng.

So với thế hệ trước, ROG Claymore II đã được cải tiến cơ chế ghép nối giữa bàn phím chính phần numpad, cơ chế này giờ đây linh hoạt hơn trong ghép nối, đơn giản nhưng chắc chắn và tiếp xúc giữa các phần mạch cũng tốt hơn. Nhìn ảnh trên, bạn có thể sẽ nghĩ là rất phức tạp, nhưng không, việc của chúng ta là đặt thẳng hàng và trượt phần numpad xuống là xong, tách rời thì đẩy ngược lên trên là xong.

Claymore II đươc tích kèm hai chân đế cùng các miếng đệm cao su chống trượt giúp bàn phím vững chắc hơn trên bàn làm việc.

Phần chân đế tạo một độ nghiêng vừa phải, tương đối thoải mái và dễ làm quen trong sử dụng.

Là một bàn phím có thể sử dụng cả hai chế độ có dây và không dây, Claymore II được trang bị cả hai cổng USB Type-C lẫn Type A để truyền tín hiệu cũng như là dùng để sạc cho pin bên trong bàn phím. Một nút tắt mở hoạt động ở chế độ không dây. Gần đó là một đầu thu tín hiệu nano được cất giấu trong một khoang nhỏ.

Với ROG Claymore II, ASUS đã chuyển sang sử dụng switch ROG RX Red, là một loại switch quang học cây nhà lá vườn của ASUS. Switch ROG RX có thiết kế khá lạ mắt nhưng rất đẹp với hai bộ ổn định theo dạng chữ X đặt ở 2 bên thân phím, đèn led nền đặt ở vị trí trung tâm làm cho ánh sáng được phát ra đều và dịu nhẹ không gây ra hiện tượng lóa sáng cũng như lem màu qua vùng phím bên cạnh.

Keycap được làm bằng chất liệu nhựa doubleshot cho cảm giác tiếp xúc rất tốt. Keycap được cố định chắc chắn, nhưng phím spacebar do đặc thù kiểu dáng sẽ có chút lung lay nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của phím.

Bên dưới, cả 2 bộ phận của ROG Claymore II đều được trang bị những miếng đệm cao su kích thước lớn, vì vậy bàn phím được cố định rất chắc chắn khi đặt trên bàn. Chân đế cũng tạo được 1 độ nghiêng thoải mái.

Tổng thể thì ROG Claymore II cho ánh sáng đẹp, nét, một phần cũng nhờ vào chất lượng in của các ký tự trên keycap. Bên cạnh logo ROG là đèn báo pin của bàn phím. Phần numpad khi được ghép nối cùng bàn phím chính cũng sẽ kích hoạt đèn nền trên phần numpad này.

Với ROG Claymore II phiên bản Red Switch này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm phím rất tốt. Bàn phím không tạo ra tiếng ồn rất thích hợp khi sử dụng ở môi trường văn phòng mà không sợ làm phiền người bên cạnh hay sử dụng tại nhà trong đêm khuya. Bên cạnh đó là với đệm cổ tay đi kèm cũng sẽ giúp bạn cổ tay hoạt động trong thời gian dài thoải mái hơn.

Với việc sử dụng switch quang học, ROG Claymore II Red Switch không chỉ êm ái trong hoạt động mà nó còn cung cấp khả năng phản hồi lệnh rất tốt, dù là trong các tình huống thao tác phím liên tục như khi chơi game, lực phản hồi của switch, phản hồi tín hiệu đều không có gì để phàn nàn.

Nhìn chung, ROG Claymore II là một chiếc bàn phím rất thú vị khi nó có thể biến hình từ một bàn phím fullsize sang dạng TKL để thuận tiện trong di chuyển. Tuy nhiên, để sở hữu chiếc bàn phím này bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền khá cao nhưng một khi đã sở hữu nó, bạn chắc chắn sẽ rất hài lòng về những gì mà ROG Claymore II mang đến cho bạn.

recommended by techflow

Related Articles

Leave a Comment