Home Thiết Bị Ngoại ViGaming Gear Đánh Giá: Razer Viper Ultimate – Chuột chơi game không dây hiệu năng cao kèm dock sạc tiện dụng

Đánh Giá: Razer Viper Ultimate – Chuột chơi game không dây hiệu năng cao kèm dock sạc tiện dụng

by admin

Razer Viper Ultimate là một chuột chơi game không dây siêu nhẹ, thuận tiện sử dụng cho cả hai tay, kết nối không dây siêu nhanh với HyperSpeed, đi kèm đế sạc kiêm bộ thu nhận tín hiệu tiện dụng nhưng giá cao.

Được ra mắt với định hướng trở thành một chuột chơi game tốt nhất cho game thủ, với Viper Ultimate – Razer đã mang đến cho game thủ một sản phẩm chuột chơi game không dây có hiệu suất tương đương chuột có dây cao cấp với hàng loạt những tính năng cao cấp như kết nối HyperSpeed, cảm biến quang Focus+ độ phân giải lên đến 20K DPI cùng với những nút bấm quang học được phát triển bởi Razer.

Viper Ultimate có kiểu dáng và kích thước tương tự Viper Mini mà chúng tôi đã từng trải nghiệm qua, vẫn một thiết kế đẹp mắt với những đường cong nhẹ nhàng, thiết kế đối xứng phù hợp với cả người dùng tay trái và phải. Viper Ultimate vẫn mang tông màu đen nhám và nó có trọng lượng rất nhẹ với chỉ 74gram.

Phần lưng hay còn gọi là khu chiếu nghỉ tay vẫn là một logo Razer tích hợp ánh sáng RGB. Hai nút bấm trái phải không mang thiết kế liền khối với phần chiếu nghỉ và được chia tách bởi một đường viền đen bóng và giữa hai nút bấm chỉ có bánh xe cuộn mà không có nút tăng giảm DPI thường thấy.

Hai bên hông trái và phải của Razer Viper Ultimate đều được trang bị thêm nút bấm phụ và 4 nút bấm này có thể lập trình lại được. Vì thế, thông qua phần mềm Razer Synapse, bạn có thể tự thiết lập lại hai nút bên hông phải thành nút tăng giảm DPI trong trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng hai nút bên hông phải này. Hai bên thân sử dụng cao su mềm với các gai nổi và hơi lõm vào trong giúp cho việc giữ chuột được chắc tay hơn.

Ở mặt trước của chuột có một cổng Micro USB ẩn bên dưới bánh xe cuộn, cổng này đồng thời sử dụng như là một chuột có dây thông thường và sạc pin cho chuột.

Bên dưới, bạn sẽ thấy Viper Ultimate được trang bị 4 miếng feet cứng kích thước vừa phải. Cảm biến quang được đặt ở vị trí trung tâm với một vòng feet bao quanh. Bên dưới cảm biến là hai chân sạc với dock sạc đi kèm. Công tắt bật mở hoạt động chuột và nút chuyển đổi DPI được đặt một bên gần với chân sạc. Các cấp độ DPI chuyển đổi có thể được thiết lập lại bên trong phần mềm Razer Synapse dựa trên như cầu của mỗi người.

Phía trên cảm biến là một khay dùng để cất giữ đầu receiver.

Razer Viper Ultimate được bán ra thị trường với hai phiên bản: một bản chỉ có chuột và một bản đi kèm với dock sạc tiện dụng. Và phiên bản chúng tôi review hôm nay là phiên bản đi kèm dock sạc. Nếu bạn đã tự trang bị trước sản phẩm Viper Ultimate không có dock sạc đi kèm, bạn vẫn có thể mua riêng dock sạc này với giá tham khảo vào khoảng 1,7 triệu đồng. Và dock sạc này không chỉ để sạc cho Viper Ultimate mà nó còn có thể dùng để sạc cho vài chuột không dây thế hệ mới của Razer như Deathadder V2 Pro

Đồng thời, trên dock sạc này cũng được trang bị kèm một chân cắm USB để bạn có thể kết nối đầu receiver chuột với máy tính, qua đó giúp cho tín hiệu liên lạc giữa máy tính và chuột được tốt hơn.

Khi đặt chuột lên dock sạc, chuột sẽ được cố định bởi một cơ chế từ tính chắc chắn.

Nhìn chung, một sản phẩm chuột đến từ một thương hiệu gaming gear lâu đời giàu kinh nghiệm như Razer, không có gì để phàn nàn với những gì mà Viper Ultimate mang đến cho game thủ. Chuột có kích cỡ vừa phải phù hợp với nhiều kích thước tay, thiết kế đối xứng phù hợp sử dụng cả hai tay.

Trọng lượng nhẹ cùng cảm biến quang học Focus+ được xây dựng để phù hợp với tất cả các thể loại game hiện có nhưng nó thích hợp hơn để chơi những thể loại game góc nhìn người thứ nhất, game chiến thuật thời gian thực. Trong một số tựa game mà chúng tôi thử nghiệm, Viper Ultimate hoạt động chính xác và nhạy. Với những ai đang sử dụng màn hình đơn, độ phân giải cao chưa tỏ ra hữu ích lắm và ngay cả trong thiết lập màn hình đôi trên hệ thống thử nghiệm mà chúng tôi sử dụng thì độ phân giải 3600dpi cũng đã đủ dùng, dĩ nhiên là mỗi người mỗi game thủ sẽ có phong cách và yêu cầu về độ phân giải cao khác nhau.

Về thời lượng sử dụng, Razer khẳng định ở chế độ không dây Viper Ultimate có thể vận hành liên tục trong suốt 70 giờ trong trường hợp tắt ánh sáng RGB. Và trong sử dụng thực tế, giữ nguyên ánh áng RGB, thời gian mà chúng tôi có thể sử dụng cho đến khi chuột đưa ra thông báo cần sạc pin là khoảng 20 đến 23 giờ sử dụng liên tục. Thực tế thì với tần suất sử dụng một ngày khoảng 8 giờ, vừa chơi game, vừa làm những công việc khác thì bạn có thể thoải mái sử dụng chuột trong suốt 3-4 ngày.

Về phân khúc và đối tượng người dùng, với mức giá vào khoảng 2,6tr đồng cho phiên bản không kèm dock sạc thì đối thủ chính của Viper Ultimate sẽ là Corsair Sabre RGB Pro Wireless hay Logitech G Pro Wireless. Nhưng lời khuyên từ chúng tôi là bạn nên mua bộ chuột Viper Ultimate có kèm dock sạc với giá khoảng 3,3tr đồng vì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nếu mua từng món riêng lẽ.

Related Articles

Leave a Comment