Home Đánh Giá Sản Phẩm Đánh Giá: Tai Nghe Galax Sonar-01 7.1 Gaming

Đánh Giá: Tai Nghe Galax Sonar-01 7.1 Gaming

by Kiet Nguyen

Sona-01 là chiếc tai nghe chơi game mới nhất hướng đến game thủ tầm trung và phổ thông từ thương hiệu Galax

Galax Sonar-01 là một chiếc tai nghe cỡ lớn có thiết kế đầy chất gaming nổi bật với ánh sáng RGB đẹp mắt được tích hợp hai bên chụp tai. Người dùng có thể tùy chỉnh hiệu ứng ánh sáng thông qua ứng dụng trên máy tính. Sonar-01 với bộ khung kim loại to và chắc chắn. Trong đó phần headband được bọc đệm bằng da mềm, dầy và êm. Cho cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

Bộ khung kết nối 2 chụp tai cũng có thể được điều chỉnh được để phù hợp với hầu hết khuôn đầu của người dùng.

Hai củ tai được xây dựng phần lớn từ nhựa ABS, thiết kế lớn. Phần chụp tai cũng được bọc da mềm và có bộ đệm mềm mang đến cảm giác rất thoải mái trong suốt quá trình sử dụng. Dĩ nhiên để sử dụng thoải mái trong thời gian dài sẽ còn phụ thuộc vào nhiệt độ phòng mà bạn đang ngồi để chơi game.

Như đã nói ở trên, mỗi bên chụp tai đều được tích hợp ánh sáng RGB, hệ thống ánh sáng này bao gồm một vòng led bao quanh logo thương hiệu Galax.

Sonar-01 chỉ bao gồm một bánh xe điều chỉnh âm lượng, nút tắt mở micro cả hai nút chức năng này đều được đặt ở chụp tai bên trái, ngoài ra micro được thiết kế dạng mềm có thể điều chỉnh cho phép người dùng trao đổi, thảo luận với những người chơi khác hoặc thực hiện các cuộc gọi qua mạng.

Galax Sonar-01 sử dụng kết nối USB Type A hỗ trợ Plug-and-Play mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm hay trình điều khiển trong trường hợp bạn mang tai nghe đến tham dự các buổi LanParty … Dây cáp bản to, độ dài 2m khá là thoải mái nếu bạn đang đặt thùng máy ở trên hoặc ngay dưới mặt bàn.

Galax Sonar-01 được trang bị 2 driver kích thước lớn với trở kháng đáp ứng dãy tần số âm thanh từ 20-20000Hz. Tai nghe này cũng hỗ trợ giả lập âm thanh vòm 7.1 (cần phải cài phầm mềm đi kèm để bật/tắt tính năng này cũng như điều khiển ánh sáng.

Là một tai nghe dành cho chơi game, không có gì để phàn nàn trong việc tái tạo âm thanh ở tai nghe này. Với chế độ âm thanh vòm 7.1, tai nghe này mang đến không gian tốt trong game, tiếng bước chân, âm thanh ở môi trường xung quanh được tái tạo rất tốt.

Tai nghe này cũng là một chiếc tai nghe thích hợp để bạn thưởng thức các bộ phim điện ảnh. Nhờ có giả lập âm thanh 7.1 sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm phim hành động bom tấn trọn vẹn hơn. Dĩ nhiên là khả năng tái tạo không gian âm thanh của nó sẽ không thể được như những tai nghe cao cấp hơn, nhưng nhìn chung nó vẫn cho những trải nghiệm âm thanh tốt trong phân khúc tai nghe dưới 1 triệu đồng. Về âm nhạc, đây sẽ không phải là môi trường thích hợp để Sonar-01 thể hiện mình vì bản chất nó là một chiếc tai nghe chơi game. Nhưng nó vẫn đủ sức để đảm đương các thể loại nhạc điện tử, EDM.

Nhìn chung, Galax Sonar-01 là một chiếc tai nghe tốt, thiết kế dạng overhead với bộ đệm mềm mang đến độ thoải mái cao trong quá trình chơi game. Việc tích hợp ánh sáng RGB cũng làm cho chiếc tai nghe này nổi bật hơn. Không chỉ ấn tượng trong thiết kế, khả năng tái tạo âm thanh của tai nghe này cũng rất đáng sở hữu ở phân khúc tai nghe gaming tầm giá 1 triệu đồng. Bên cạnh card đồ họa thì Sonar 01 sẽ là một sản phẩm đáng để bạn bổ sung vào bộ sưu tập của mình nếu bạn đang là một người dùng yêu thích thương hiệu Galax.

Related Articles

Leave a Comment