Home Thiết Bị Ngoại ViGaming Gear Đánh Giá Bàn Phím Cơ Galax Stealth STL-03

Đánh Giá Bàn Phím Cơ Galax Stealth STL-03

by admin

Galax Stealth STL-03 là một chiếc bàn phím cơ sử dụng hệ thống switch quang học giá thành phù hợp với người dùng mới bước vào thể thức phím cơ cũng như là game thủ phổ thông.

Stealth STL-03 là một chiếc bàn phím cơ kích thước đầy đủ được xây dựng dựa trên hệ thống phím cơ quang học có độ bền cao và đặc biệt là khả năng thay thế switch đơn giản và nhanh chóng. Bàn phím này cũng được tích hợp hệ thống ánh sáng RGB với nhiều hiệu ứng được xây dựng sẳn, nó cũng cho phép người dùng tự xây dựng các hiệu ứng riêng thông qua những tổ hợp phím chức năng trên bàn phím.

Stealth STL-03 có thiết kế đơn giản, không quá nổi bật so với mặt bằng chung của các sản phẩm phím cơ có mặt trên thị trường. Hệ thống switch được đặt nổi trên một bề mặt kim loại mà xám mờ, bên dưới khung thân bàn phím sử dụng chất liệu nhựa. Thiết kế tổng thể gần như không có phần viền dư thừa làm cho bàn phím này trong rất mỏng và thuận tiện trong di chuyển.

Layout phím được bố trí theo dạng layout chuẩn 104 US làm cho việc làm quen sử dụng diễn ra nhanh chóng và thuận lợi. Không hề mang đến cảm giác gõ nhầm phím đối với những ai mới sử dụng bàn phím này lần đầu.

Trên Stealth STL-03 được trang bị một số tổ hợp phím đa phương tiện, chuyển đổi chế độ đèn nền RGB cũng như là tổ hợp phím tắt L được dùng khi

Một trong những phụ kiện đáng chú ý ở chiếc bàn phím này là nó được trang bị kèm một đệm tay bằng cao su mềm giúp giảm thiểu tình trạng mỏi cổ tay khi sử dụng lâu. Tấm đệm này có độ bám mặt bàn/mặt bàn di rất tốt, không hề có hiện tượng trượt trong suốt thời gian chúng tôi dùng thử.

Keycap và switch:

Galax Stealth STL-03 hiện chỉ được bán ra với một phiên bản sử dụng blue switch duy nhất. Nhìn chung, kết cấu của switch sử dụng trên Stealth STL-03 không khác biệt so với hệ thống switch quang học có trên thị trường. Switch vẫn sử dụng thân bằng nhựa trong suốt để phát tán ánh sáng RGB tốt hơn.

Theo Galax, hành trình của dòng switch này là 2.2mm và lực ấn là 55g và có tuổi thọ lên đến 50 triệu lần ấn phím.

Đèn led nền không được tích hợp ngay bên trong switch mà được đặt ẩn ở tấm mạch PCB phía dưới blackplate, điều này có tác dụng loại bỏ hiện tượng chói sáng của đèn RGB.

Keycap được sản xuất bằng chất liệu nhựa ABS và có màu sắc hơn ngã xanh làm cho tổng thể bảng ký tự mang một chút khác và nổi hơn so với loại nhựa toàn trắng.

Trải nghiệm:

Đầu tiên nói về font chữ trên keycap, xét cho đúng thì font chữ trên keycap của bàn phím này được in rõ ràng, dễ nhìn nhưng font chữ này hơi to làm cho nó mang một phong cách hơi hướng các dòng bàn phím chơi game đến từ Trung Quốc. Có thể bạn sẽ thấy không vấn đề gì nhưng nếu Galax size chữ này nhỏ hơn một tí sẽ làm cho nó đẹp hơn.

Về hiệu suất sử dụng, do là một bàn phím cơ sử dụng blue switch và loại switch này có hành trình cũng không quá dài nên thao tác với bàn phím cho trải nghiệm hành trình phím ngắn và nhẹ, phím cũng có tiếng clicky vừa phải, không quá to và ồn ào.

Ánh sáng tích hợp có độ sáng vừa phải vừa đủ để sử dụng trong đêm, không gây chói mắt cũng như không làm ảnh hưởng quá nhiều đến môi trường xung quanh. Galax Stealth STL-03 được tích hợp rất nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt.

Lời kết:

Galax Stealth STL-03 là một bàn phím tầm trung và phổ thông có hiệu suất tốt và chất lượng build rất tốt. Bàn phím này đám ứng tốt nhu cầu về bàn phím cơ chơi game cho các game thủ phổ thông, người dùng mới tập chơi bàn phím cơ.

Related Articles

Leave a Comment