Home Đánh Giá Sản PhẩmThiết Bị Ngoại Vi Đánh Giá TP-Link Smart Wi-Fi Light Strip: Tapo L900 và L920

Đánh Giá TP-Link Smart Wi-Fi Light Strip: Tapo L900 và L920

0 comment

Dòng sản phẩm TP-Link L900/L920 được đề xuất như là một giải pháp giúp bạn phong cách hóa hệ thống ánh sáng nơi bàn làm việc, kệ tivi hay đơn giản là để cho những buổi tiệc thêm phần lung linh.

Nằm trong hệ sinh thái Smart Home của mình vì thế cả hai bộ đèn led dây L900 và L920 ngoài việc hỗ trợ ánh sáng 16 triệu màu có khả năng tùy chỉnh được thì nó còn có khả năng điều khiển từ xa thông qua giọng nói với Hey Google hay Alexa cũng như là trên thiết bị di động thông qua kết nối Wi-Fi.

Cả hai sản phẩm TP-Link Tapo L900 và Tapo L920 đều có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường từ việc trang trí ánh sáng tại gia trong phòng khách, phòng ngủ, trang trí bàn chơi game/làm việc, tại các nơi công cộng như quán cafe, các kệ trưng bày hàng hóa….

Một tính năng đáng chú ý nữa của dòng sản phẩm dây đèn LED thông minh Tapo của TP-Link đó chính là khả năng hiển thị ánh sáng đồng bộ với tần số và âm điệu của các bài nhạc, góp phần làm cho các buổi party trở nên ấn tượng hơn.

Trên mỗi bộ dây đèn được chia làm nhiều đoạn, vì thế người dùng có thể cắt ngắn để phù hợp hơn cho các ý đồ sử dụng khác nhau.

TP-Link Smart Wi-Fi Light Strip Tapo L900

Tapo L900 là sản phẩm đèn led dây 16 triệu màu có thể tùy chỉnh được nhưng không tùy chỉnh màu sắc theo vùng. Tapo L900 sử dụng chân RGB 4-pin phổ biến vì thế nó hoàn toàn tương thích với hầu hết các kết nối Led RGB hiện tại bao gồm cả các hệ thống máy tính hiện nay, tuy nhiên cần lưu ý lúc này Tapo L900 sẽ mất đi khả năng điều khiển từ xa. Để sử dụng ngoài trời hay phục vụ các mục đích riêng và để có được khả năng điều khiển từ xa, Tapo L900 cần được kết nối với bộ điều khiển đi kèm sản phẩm.

Tapo L900 hỗ trợ các chế độ đa sắc RGB cùng với các đèn led có tuổi thọ cao, theo TP-Link thì các bóng đèn này có tuổi thọ lên đến 25.000 giờ sử dụng. Hiện tại Tapo L900 đang được bán ra với hai phiên bản độ dài 5 mét(L900-5) và 10 mét (L900-10)

TP-Link Smart Wi-Fi Light Strip Tapo L920

Khác với Tapo L900, dây đèn thông minh Tapo L920 là phiên bản cao cấp hơn khi nó có thể tùy chỉnh ánh sáng theo vùng do được trang bị thêm các IC điều khiển trên dây led và cũng vì thế nó đòi hỏi một nguồn điện cao hơn. Để có thể phát đồng thời nhiều màu cùng lúc, TP-Link đã sử dụng công nghệ RGB+IC cho sản phẩm này. Bên cạnh đó, lớp phủ PU bên trên không chỉ giúp bảo vệ mạch đèn và bóng led khi đặt ở môi trường ngoài trời mà nó còn giúp cho việc vệ sinh dây đèn dễ dàng hơn. Tapo L920 sẽ chỉ được bán ra với một phiên bản có độ dài 5 mét.

Ứng dụng điều khiển Tapo

Do mỗi dòng sản phẩm sử dụng công nghệ chiếu sáng khác nhau vì thế bộ điều khiển đi kèm cũng sẽ khác nhau về công năng và tính năng dù rằng thiết kế bên ngoài là giống nhau. Bạn sẽ không thể sử dụng bộ điều khiển của L900 kết nối với L920.

TP-Link đã xây dựng ứng dụng Tapo để làm trung tâm điều khiển cho tất cả các dãy sản phẩm đèn led thông minh của Tapo. Giao diện của Tapo app rất thân thiện và dễ sử dụng, với ứng dụng này bạn có thể bật tắt hay thậm chí là đặt chế độ hẹn giờ các sản phẩm đèn Tapo tương thích.

Với mức giá vài trăm ngàn đến gần một triệu đồng cho một bộ dây đèn LED, có thể bạn sẽ cho mà đắt khi so sánh với những sản phẩm đang được bán trên thị trường với giá rẻ hơn rất nhiều lần. Nhưng với những gì bạn bỏ ra để sở hữu dòng Smart Light của TP-Link, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều thứ:

  • Đầu tiên đó là độ bền, là một thương hiệu toàn cầu, vì TP-Link sử dụng điều là những linh kiện có chất lượng tốt nhất, tuổi thọ lâu dài trong sử dụng.
  • Hai là bạn sẽ có được một hệ thống ánh sáng thông minh hơn và tự động hóa, giúp bạn rảnh tay hơn cho những việc khác.
recommended by techflow

You may also like

Leave a Comment