Home Thiết Bị Ngoại ViGaming Gear Đánh Giá: Bàn Phím Cơ Razer BlackWidow V3

Đánh Giá: Bàn Phím Cơ Razer BlackWidow V3

by Kiet Nguyen

Khi nói đến bàn phím cơ chơi game, Razer BlackWidow chắc chắn sẽ là một trong những cái tên đầu tiên được nhắc tới khi có thể nói đây là một biểu tượng đã tồn tại trong suốt nhiều năm qua. Razer cũng đã chứng minh rằng họ là một trong những nhà sản xuất thiết bị ngoại vi chơi game cao cấp hàng đầu bên cạnh bàn phím cơ chơi game còn có chuột DeathAdder huyền thoại. Trải qua nhiều năm cải tiến, chiếc bàn phím cơ chơi game biểu tượng này đã bước sang thế hệ thứ ba với tên gọi BlackWidow V3.

BlackWidow V3 được ra đời dĩ nhiên có những niềm kiêu hãnh riêng của Razer, khi được xây dựng trên chất lượng cao cấp nhất dựa trên hệ thống Green Switch độc quyền và đã được cấp bằng sáng chế của Razer – theo Razer thì hệ thống Green Switch hoạt động nhanh hơn, tiếng click thanh vang hơn và có tuổi thọ dài hơn.

tok.com/@techflow.vn” rel=”noopener noreferrer”>@techflow.vn

Mở hộp bàn phím cơ chơi game Razer Blackwidow V3 tok.com/tag/razer” rel=”noopener noreferrer”>##razer tok.com/tag/blackwidow” rel=”noopener noreferrer”>##blackwidow tok.com/tag/mechanicalkeyboard” rel=”noopener noreferrer”>##mechanicalkeyboard tok.com/tag/technology” rel=”noopener noreferrer”>##technology ##learnontik tok tok.com/tag/techflowvn” rel=”noopener noreferrer”>##techflowvn

tok.com/music/original-sound-techflowvn-6916707014605294337″ rel=”noopener noreferrer”>♬ original sound – techflow.vn

tok.com/embed.js”>

Razer BlackWidow V3 có nhiều phiên bản bao gồm một phiên bản TKL và phiên bản Full-Size, đồng thời mỗi phiên bản cũng có hai lựa chọn hệ thống phím là Green Switch và Yellow Switch. Nhìn chung điểm khác biệt giữa hai phiên bản này là TKL và Full-Size nằm ở thiết kế khi một lượt bỏ phần phím số và một hiện hữu đầy đủ tất cả các chuỗi phím truyền thống. Với hai loại Green Switch và Yellow Switch cũng có sự khác biệt về độ ồn, lực ấn cũng như là hành trình phím. Về màu sắc thì dòng BlackWidow V3 cũng có các biến thể màu đen nhám truyền thống cùng hồng cá tính và trắng trang nhã.

Thiết Kế

Razer_Blackwidow_V3-007

Phiên bản BlackWidow V3 mà chúng ta tìm hiểu hôm nay là loại Full-Size sử dụng Green Switch. Là một sản phẩm thiết bị chơi game cao cấp, BlackWidow V3 cho cảm giác chắc chắn và nặng do được trang bị một tấm nhôm trên bề mặt trên cùng. Đây là một sự nâng cấp so với trước đây sử dụng vật liệu nhựa hoàn toàn. Toàn bộ bàn phím được hoàn thiện với một lớp mờ nhám trên bề mặt giúp chống bám bẩn và dấu vân tay tốt hơn.

Razer_Blackwidow_V3-014

BlackWidow V3 vẫn được xây dựng dựa trên lay-out chuẩn, hệ thống phím bố trí theo định dạng QWERTY truyền thống. Ngoài các tổ hợp phím chính, Razer còn trang bị một bánh lăn điều chỉnh âm lượng đặt bên phải bàn phím, bán xe lăn được trang bị dãy răng nhọn mang lại cảm giác tiếp xúc tốt, không bị trượt khi thao tác. Bán xe này mặc dù mặc định được dùng để điều chỉnh âm lượng, tuy nhiên bạn vẫn có thể thay đổi thành phím chức năng khác thông qua phần mềm Synapse

Razer_Blackwidow_V3-010

Ngoài ra, bàn phím này dĩ nhiên vẫn còn đó phím G-mode, phím điều khiển độ sáng đèn nền cũng như là phím lập trình macro.

Razer_Blackwidow_V3-012

Bên dưới BlackWidow đi kèm chân chống cho phép thay đổi độ dốc lần lượt là 6 độ và 9 độ

Razer_Blackwidow_V3-037

Razer BlackWidow V3 đi kèm với một bàn kê cổ tay để nâng cao sự thoải mái, bàn kê tay này được làm từ nhựa với bề mặt tạo vân giả da khá tinh tế. Đây là một trang bị kèm khá thú vị và cũng là một tùy chọn có cũng được không có cũng được vì thực tế còn có rất nhiều người dùng không có nhu cầu sử dụng bàn kê tay này

Razer_Blackwidow_V3-043

Switch và Keycap

Razer_Blackwidow_V3-056

Trải qua nhiều thế hệ, Razer đã lần lượt phát triển và cải tiến hệ thống Switch trên dòng sản phẩm trụ cột của mình từ việc sử dụng các Switch Cherry MX nổi tiếng cho đến việc tự phát triển nên hệ thống Switch riêng dành cho dòng V3 hôm nay. Với phiên bản Green Switch chúng tôi đánh giá hôm nay có thể nói là nó kêu rất to và rất ồn, đều này sẽ tạo nên một sự chú ý nhất định với những người xung quanh.

Razer_Blackwidow_V3-024

Theo Razer, Green Switch của họ có tổng hành trình phím là 4.0mm trong đó điểm actuation point là 1.9mm. Thực tế trong sử dụng, Green Switch của Razer mang lại cảm giác bấm rất tốt, cho độ phản hồi rất nhanh và chính xác, độ nẩy switch nhanh không gây cảm giác trượt so với phiên bản BlackWidow Ultimate sử dụng Cherry MX Blue đã được tôi sử dụng gần 10 năm qua. Tuy nhiên, xét về độ ồn thì Green Switch ồn hơn rất nhiều, tiếng clicky thanh và to hơn.

Các Switch có bề mặt trên trong suốt để lan tỏa ánh sáng đèn nền tốt hơn, chân phím mang thiết kế truyền thống vì vậy việc sử dụng những bộ keycap tùy chỉnh cũng đơn giản hơn.

Razer_Blackwidow_V3-026

Các keycap giờ đây cũng mang định dạng doubleshot cao cấp hơn, bề mặt phím được phủ bề mặt tốt mang đến cảm giác tiếp xúc tay tốt hơn. Chất lượng gia công của keycap không có gì để phàn nàn.

Ánh sáng RGB

Razer_Blackwidow_V3-045

Ánh sáng đèn nền là một xu thế không thể thiếu đối với tất cả bàn phím hiện có trên thị trường. Razer BlackWidow với hệ thống đèn nền RGB với nhiều chế độ có thể tùy chọn trong Razer Synapse và dĩ nhiên là có thể đồng bộ được với hệ sinh thái của Razer hoặc bạn cũng có thể tự phát triển các hiệu ứng ánh sáng riêng thông qua Razer Chroma Studio.

Razer_Blackwidow_V3-047

Lời Kết:

Trong quá trình sử dụng và trải nghiệm, BlackWidow V3 với Green Switch có độ nẩy tốt, độ phản hồi lực nhanh và chính xác mang đến những trải nghiệm dù là trong chơi game hay soạn văn bản đều cho cảm giác thoải mái và không có gì để phàn nàn ở chiếc bàn phím này ngoài trừ tiếng ồn mà khi gõ phím gây ra có thể gây ảnh hưởng đến người bên cạnh hay khi sử dụng vào ban đêm.

Ánh sáng đèn nền với rất nhiều hiệu ứng được xây dựng sẳn, nhưng bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng riêng cho mình các hiệu ứng độc đáo hơn mang phong cách của riêng bạn. Dĩ nhiên là bạn sẽ cần phải bỏ thời gian để tìm hiểu và làm quen cách sử dụng Chrome Studio.

Với chất lượng hoàn thiện cao, Razer BlackWidow V3 là một lựa chọn sáng giá nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc bàn phím cơ chơi game cao cấp. Bên cạnh phiên bản Green Switch với độ ồn lớn có thể gây ảnh hưởng đến việc sử dụng của bạn thì có lẽ phiên bản Yellow Switch hoặc Brown Switch sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo hơn. Razer BlackWidow V3 là một thế hệ kế thừa xứng đáng cho một dòng sản phẩm mang tính biểu tượng của Razer.

Related Articles

Leave a Comment