Home Card Đồ Họa Đánh giá nhanh Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC)

Đánh giá nhanh Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC)

by Kiet Nguyen

Lần trước, chúng tôi đã đánh giá nhanh phiên bản cạc đồ họa Galax GeForce RTX 2070 Super Work of Frames, và đó quả thật là một lựa chọn tuyệt vời đối với những game thủ yêu thích thương hiệu này bên cạnh dòng HOF 10th Anniversary Edition. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để đầu tư một sản phẩm cao cấp như thế. Bên cạnh 2 dòng sản phẩm HoF và WTF thì Galax vẫn còn những phiên bản thấp hơn nhằm đáp ứng rộng rãi tiêu chí mua sắm, sở hữu hơn cho game thủ và người dùng. Trong đó không thể không nói đến dòng EX, một dòng sản phẩm có giá thành hợp lý và hiệu suất cũng rất xứng tầm và Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) trong bài viết hôm nay là một sản phẩm điển hình cho tiêu chí đó.

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-051

Galax GeForce RTX 2070 Super EX (1-Click OC) được bán ra với hai phiên bản màu đen và trắng, cả hai đều có cùng thông số kỹ thuật và giá bán ra thị trường. Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) có xung nhịp Boost Clock là 1816MHz, xung nhịp bộ nhớ 1750MHz cho tổng băng thông là 448GBps. Nhưng tham số khác đều không khác biệt so với phiên bản tham chiếu từ NVIDIA.

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-004

Một sản phẩm hướng đến đại đa số người dùng và game thủ với tiêu chí tìm kiếm một cạc đồ họa có chi phí hợp lý nhưng mang lại hiệu suất tốt nhất trong tầm giá, Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) có thiết kế đơn giản hơn so với những người anh HoF và WTF. Cụ thể Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) vẫn mang thiết kế 2.7-slot, nhưng chỉ được trang bị hệ thống làm mát với 2 quạt 100mm kích thước lớn. Phần vỏ bọc là sự kết hợp của nhựa và một vài tấm ốp kim loại thiết kế góc cạnh, phủ sơn đen toàn bộ, không hề có các chi tiết tạo điểm nhấn làm cho nó trong rất đơn giản và có phần nhàm chán. Bù lại, nhờ vậy làm nổi bật 2 chiếc quạt kích thước lớn với các cánh quạt được làm trong suốt.

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-015

Quạt trên Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) được trang bị công nghệ Silent Extreme Technology, một tính năng kiểm soát hoạt động của quạt nhằm đạt được độ yên tĩnh dựa trên quá trình sử dụng hệ thống. Theo Galax, với kích thước 100mm, lưu lượng gió của quạt được tăng hơn 90% và áp suất tăng hơn 200% so với những chiếc quạt được trang bị trên dòng card thế hệ 10 trước đó.

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-053

Điểm nhất duy nhất trên card đồ họa này chính là ở phần đèn nền RGB tích hợp trên hai quạt làm mát của sản phẩm, ngoài ra bạn cũng sẽ có thêm ánh sáng RGB tại khung khẩu hiệu “What’s your game?” quen thuộc của Galax.

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-019

Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) vẫn được trang bị một tấm lưng kim loại phía sau vừa bảo vệ phần PCB phía sau vừa hỗ trợ làm mát cho card. Phần lưng không được tích hợp ánh sáng nhưng được trang trí bằng một số đường hoa văn màu trắng nổi bật trên nền đen.

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-026

Nhìn chung, PCB của Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) dường như không quá khác biệt so với thiết kế mạch được sử dụng trên phiên bản tham chiếu từ NVIDIA mặc dù có một chút khác biệt nhưng đó cũng chỉ là sự khác biệt về loại linh kiện điện tử được sử dụng trên cạc đồ họa này cũng như là tích hợp thêm mạch điều khiển ánh sáng RGB.

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-031

Bao quanh GPU là 8 con chip nhớ GDDR6 Micron D9WCW, được cấu hình hoạt động ở xung nhịp 1750MHz

Mạch VRM bao gồm 7 phase nguồn cho GPU với bộ điều khiển Monolithic Power Systems MP2884A và 2 phase nguồn cho bộ nhớ đồ họa

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-032

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-037

Monolithic Power Systems MP2884A controller

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-028

Nổi bật nhất trong thiết kế của Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) là bộ tản nhiệt hai khối được liên kết với nhau thông qua 5 ống đồng kích thước lớn. Trong đó Galax đã tăng diện tích bề mặt đế tiếp xúc trên GPU nhằm nâng cao khả năng phát tán nhiệt độ hấp thu được từ GPU.

galax-geforce-rtx-2070-super-ex-1-click-oc-030

Ngoài ra, các chip nhớ GDDR5 và các MosFET cũng được làm mát trực tiếp từ tản nhiệt của card.

Về hiệu suất, với một GPU đã ra mắt cách đây vài tháng, đi kèm thông số không thay đổi so với phiên bản tham chiếu vì thế mà hiệu suất chơi game của card này có lẽ không cần phải nói thêm.

Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu về khả năng ép xung cũng như hiệu suất làm mát của bộ tản nhiệt được trang bị trên cạc đồ họa này.

Galax GeForce RTX 2070 Super EX Black (1-Click OC) Xtreme Tuner Plus

Đầu tiên là khả năng ép xung, với một thiết kế mạch không thay đổi nhiều ngoài việc sử dụng một số linh kiện chất lượng tốt hơn, hệ thống tản nhiệt cao hơn nên không quá khó khăn để khi chúng tôi tăng xung nhịp GPU từ 1605MHz lên 1705MHz và xung nhịp bộ nhớ từ 1750MHz lên 1900MHz thông qua phần mềm Galax Xtreme Tuner Plus.

Sau đó, lần lượt thiết lập tốc độ quạt ở hai mức 50% và 70%, đây là hai cấp độ mà bạn hoàn toàn yên tâm về độ ồn cho dù để trần hay gắn trong thùng máy tính.

Như bạn thấy, ở thiết lập quạt 50% nhiệt độ trong suốt quá trình fulload của GPU duy trì ổn định ở mức 75 độ, và giảm xuống chỉ còn 70 độ với tốc độ quạt 70%. Và dĩ nhiên là sẽ còn thấp hơn ở những thiết lập tốc độ quạt cao nhưng mức tốc 80% có lẽ sẽ làm hợp lý nhất cho người dùng bởi vì với tốc độ 100% sẽ cho tiếng ồn rất lớn.

Với mức giá tham khảo trên thị trường hiện tại vào khoảng 14 triệu đồng, Galax GeForce RTX 2070 Super EX (1-Click OC) là một lựa chọn cực kỳ lý tưởng dành cho những ai đang tìm kiếm một cạc đồ họa dựa trên GPU NVIDIA GeForce RTX 2070 Super. Nó không chỉ giá hợp lý nhất, mà nó cũng mang đến hiệu suất tương đương những sản phẩm cạnh tranh khác. Với bộ tản nhiệt tốt, bạn sẽ không phải lo lắng về độ bền của GPU, bộ nhớ hay MosFET cũng như các linh kiện có mặt trên PCB của cạc khi thực hiện các pha ép xung nhằm nâng cao hiệu suất của cạc lên thêm một chút, có thể nói là rất nhẹ nhàng với vài thao tác là bạn đã có một chiến cơ mạnh mẽ không thua kém những sản phẩm cùng dòng nhưng ở tầm giá cao hơn. Ngoài ra với quạt kích thước lớn tích hợp đèn RGB nổi bật cũng là một điểm đáng chú ý khi bạn muốn làm nổi bật hệ thống chơi game của bạn hơn nữa. Một điểm thua thiệt duy nhất ở đây nếu có thì đó chính là độ phủ thương hiệu Galax chưa thật sự mạnh trên thị trường Việt Nam.

Related Articles

Leave a Comment