Home Thiết Bị Ngoại ViGaming Gear [Review] Combo bàn phím cơ / chuột chơi game Logitech G Pro

[Review] Combo bàn phím cơ / chuột chơi game Logitech G Pro

by Kiet Nguyen

Logitech, một thương hiệu quá đỗ i quen thuộc với hầu hết người dùng tại thị trường Việt Nam, thương hiệu này có một danh mục phụ kiện, thiết bị ngoại vi máy tính với rất nhiều sản phẩm đã tạo nên thương hiệu của hãng. Nếu như trước đây, Logitech nổi tiếng với những hệ thống loa đình đám như Z960 hay Z5500, những bộ vô lăng giả lập đua xe Momo Racing hay G27 và mới nhất là G29 hay những sản phẩm chuột chơi game cao cấp cũng như loạt bàn phím chơi game đình đám một thời.

Trong bài viết này, chúng tôi xin được gởi đến các bạn bài đánh giá bộ đôi bàn phím/chuột chơi game đầu tiên thuộc seri PRO của Logitech – bàn phím Logitech G Pro và chuột Logitech G Pro.

Chuột chơi game Logitech G Pro

Chuột chơi Logitech G Pro có thể được xem như là phiên bản nâng cấp cả về thông số lẫn phân khúc của Logitech Prodidy G102. Bên cạnh thiết kế kiểu dáng hình hột xoài gần như không khác biệt nhiều so với G102 thì G Pro mang nhiều cải tiến bên trong hơn là bên ngoài. Nếu G102 Prodigy được trang bị cảm biến quang Mercury 6000dpi thì chuột chơi game G Pro được trang bị cảm biến quang cao cấp nhất của Logitech hiện nay là Pixart PMW3366 tương tự như G900, G502 và G403 cho độ phân giải quét lên đến 12.000DPI.

Thiết kế của chuột G Pro hoàn toàn tương tự như thiết kế của G102, kiểu dánh nhỏ nhắn đáng yêu, chuột được phủ một lớp sơn đen nhám tạo cảm giác bám tay hơn, không bám vân tay làm cho việc bảo quản và vệ sinh chuột cũng đơn giản hơn.

Thiết kế đối xứng phù hợp sử dụng cho cả hai tay. Tuy nhiên, người dùng tay phải sẽ có phần lợi thế hơn do thân trái được trang bị thêm hai nút bấm có thể tùy chỉnh chức năng thông qua phần mềm. Thân phải trống trãi khi không được trang bị nút bấm nào.

Nằm giữa hai nút bấm trái phải vẫn là bánh xe cuộn bằng cao su và nút chuyển đổi nhanh DPI. Nút bấm trái/phải trên G Pro vẫn sử dụng loại nút bấm trang bị lò so tạo áp lực giúp giảm thiểu lực bấm cần thiết lên nút chuột làm cho hiệu suất phản hồi trên các nút bấm được nhanh hơn.

Phần đuôi chuột được xử lý với logo G và đường viền đuôi rất sắc nét, tinh tế. Logo G và đường viền được sử dụng trong việc phát ánh sáng đèn nền RGB, các hiệu ứng màu sắc có thể được tùy chỉnh thông qua phần mềm Logitech Gaming Software một cách dễ dàng.

Bên dưới, cảm biến quang Pixart PMW3366 được đặt ở vị trí trung tâm của chuột, Logitech G Pro được trang bị bốn miếng feet Teflon kích thước nhỏ. Cảm giác rê chuột rất tốt, mượt mà trong chuyển động không hề tạo cảm giác khựng khó chịu nào.

Một điểm khác biệt so với G102 Prodidy đó chính là cáp kết nối trên G Pro được bọc lưới dù tăng độ bền cho dây kết nối.

Trải nghiệm trên chuột Logitech G Pro không tạo quá nhiều khác biệt so với Logitech G102 Prodigy ngoại trừ khi bạn sử dụng độ phân giải quét cực cao. Trong quá trình sử dụng, chuột Logitech G Pro cho tốc độ quét mượt mà, không hề có hiện tượng mất tín hiệu. Với các game thủ sử dụng chuột ở độ phân giải vừa phải dưới 3000 dpi, thật khó để chúng tôi đưa ra lời khuyên lựa chọn chuột Logitech G Pro hay Logitech G102 Prodidy khi cả hai đều không khác biệt về ngoại hình, cả hai vẫn thể hiện được phẩm chất xuât sắc với những nhu cầu của chúng tôi.

Nếu bạn là một game thủ phổ thông, nhưng vẫn muốn có một chuột chơi game thiết kế tốt, giá hợp lý với ánh sáng đèn nền RGB thì Logitech G102 Prodigy sẽ là lựa chọn tốt cho bạn. Nhưng nếu bạn cần một sản phẩm cao cấp hơn G102 Prodigy như cảm biến cao cấp hơn, độ bền cao hơn thì Logitech G Pro hoàn toàn xứng đáng với lựa chọn của bạn.

Related Articles

Leave a Comment