Home Thiết Bị Ngoại ViGaming Gear Đánh giá: chuột chơi game Newmen GX6 Pro: tiến lên thị trường gaming gear tầm trung – phổ thông

Đánh giá: chuột chơi game Newmen GX6 Pro: tiến lên thị trường gaming gear tầm trung – phổ thông

by Kiet Nguyen
tok.com/@techflow.vn” rel=”noopener noreferrer”>@techflow.vn

##learnontik tok tok.com/tag/technology” rel=”noopener noreferrer”>##technology tok.com/tag/newmen” rel=”noopener noreferrer”>##newmen tok.com/tag/gx6pro” rel=”noopener noreferrer”>##gx6pro tok.com/tag/gamingmouse” rel=”noopener noreferrer”>##gamingmouse

tok.com/music/nhạc-nền-techflowvn-6877057362713594625″ rel=”noopener noreferrer”>♬ nhạc nền – techflow.vn

tok.com/embed.js”>

Newmen GX6 Pro được trang bị cảm biến FixArt A3330 lên đến 7200DPI giúp người dùng thỏa mãn hầu hết nhu cầu sử dụng nào từ chơi game cho đến công việc thường ngày. Bên cạnh đó, GX6 Pro với 7 nút bấm có thể lập trình được, hỗ trợ cho việc sao lưu macro là một bộ nhớ 128Kb, không lớn nhưng đủ để người dùng lưu trữ một số thiết lập phím bấm cần thiết cho công việc… Ngoài ra còn phải kể đến loại phím bấm bên trong chú chuột này với các phím bấm Ormon hiệu suất cao có tuổi thọ lên đến 50 triệu lần bấm phím.

Newmen_GX6_PRO-006

Newmen GX6 Pro sở hữu một thân hình vừa phải, tổng trọng lượng khoảng 141gr phù hợp với những game thủ có xu hướng thiên về khả năng điều khiển hơn là tốc độ. GX6 Pro có chất lượng gia công rất tốt, các khớp nối liền mạch, kẻ hở giữa nút bấm và khung được hợp lý. Khung thân trên là nhựa nguyên khối liền mạch phủ lớp sơn bóng mờ không để lại mồ hôi lẫn dấu vân tay và cũng rất dễ dàng trong việc vệ sinh chuột.

Newmen_GX6_PRO-016

GX6 Pro có thiết kế đối xứng tương thích với cả hai phong cách người dùng tay trái lẫn tay phải.

Newmen_GX6_PRO-014

GX6 Pro phù hợp với phong cách sử dụng theo kiểu Plam Grip và Finger Grips hơn là Claw Grips. Nếu bạn là một game thủ có thiên hướng cầm chuột dạng Claw Grips, khi sử dụng GX6 Pro sẽ cho cảm giác bị hụt do thiết kế vừa phải cùng phần lưng gác cổ tay không quá cao nhô cao. Như hình trên bạn có thế thấy bên hông phải không đi kèm nút bấm nào. Đồng thời phần hông cũng được tạo rảnh nhằm tăng độ bám cho cho tay.

Newmen_GX6_PRO-013

Thân trái đi kèm hai nút bấm back/forward cũng có khả năng lập trình được. Điểm tiếp nối giữa thân trên và đế chuột là một đường viền nhựa kéo dài từ thân trái qua phải hỗ trợ phát tán ánh sáng RGB nhưng sẽ chỉ có một hiệu ứng rainbow duy nhất không thay đổi được. Dĩ nhiên một phiên bản chuột chơi game chỉ với mức giá rất phổ thông thì cũng không thể đòi hỏi khả năng phán tán sáng RGB một cách mượt mà được. Để ý vẫn sẽ thấy số lượng đèn led RGB được tích hợp trên GX6 Pro là không nhiều do đó sẽ xuất hiện một số vùng tối trên nẹp phán tán ánh này.

Newmen_GX6_PRO-024

Newmen_GX6_PRO-010

Phía sau chuột là một logo Newmen với biểu tượng đôi cánh đại bàng được tạo hình rất sắc bén, dĩ nhiên là cũng tích hợp ánh sáng RGB. Nhưng không giống như thanh nẹp viền, ánh sáng trên biểu tượng này cũng như là trên bánh xe cuộn chỉ thay đổi dựa trên cấp độ DPI mà người dùng tùy chọn sử dụng.

Newmen_GX6_PRO-027

Cuối cùng, cáp kết nối của GX6 Pro dù được bọc lưới nhưng chất lượng lưới bọc hơi cứng, rất dễ bị gấp khúc dây cáp, vì vậy bạn cần phải uốn thẳng lại phần dây cáp này để có được cảm giác sử dụng thoải mái nhất. Đầu cắm USB màu vàng cũng góp phần tăng giá trị cho GX6 Pro lên một tầm cao hơn so với phân khúc giá mà nó được định vị.

Newmen_GX6_PRO-019

Trải nghiệm:

Với việc được trang bị cảm biến FixArt A3330 độ phân giải 7200DPI, Newmen sẽ không cung cấp bất kỳ một ứng dụng hỗ trợ nào trong việc tùy chỉnh, thiết lập các cấp độ DPI cũng như là để thiết lập macro cho phím bấm hay tùy chỉnh ánh sáng RGB. Trên GX6 Pro, người dùng chỉ có thể tùy chỉnh DPI dựa trên 6 cấp bậc được thiết lập sẳn từ 400/800/1200/1600/3200/7200 DPI. Tương ứng với mỗi mức DPI sẽ có ánh sáng màu được hiển thị trên bánh xe cuộn và biểu tượng Newmen

Trong sử dụng, nhờ được trang bị cảm biến FixArt A3330, Newmen GX6 Pro cho hiệu năng không hề kém cạnh những sản phẩm chuột trong cùng phân khúc từ các thương hiệu tên tuổi khác. Mặc dù vậy vẫn có một vài thời điểm xuất hiện hiện tượng tín hiệu bị trể nhưng không đáng kể. Trong trải nghiệm với các tựa game bắn súng FPS như CS GO, để có thể trải nghiệm tốt nhất thì việc bạn cần làm là tìm được sự kết hợp tốt nhất giữa cấp độ DPI đang sử dụng và mức độ nhạy của chuột trong game.

Nhờ được trang bị phím bấm Omron nên sẽ không có vấn đề gì để phàn nàn trong cảm giác bấm: nhanh, nhạy là những gì có thể nó về cảm giác bấm của hai phím bấm trái và phải. Cảm giác ấn cũng mang đến cảm giác thoải mái. Tổng thể, với thiết kế vừa phải không quá to cũng không quá bé, Newmen GX6 Pro hoàn toàn phù hợp với mọi thể loại tay cầm. Nhưng nó là thích hợp hơn với những ai theo phong cấm bấm dạng Plam Grips và Finger Grips.

Với mức giá tham khảo hiện nay vào khoảng 950.000 đồng, lại xuất phát từ một thương hiệu chuyên cung cấp những sản phẩm phục vụ nhóm đối tượng bình dân và phổ thông cùng xuất xứ Trung Quốc thì đây rõ ràng sẽ là một áp lực không hề nhỏ đối với GX6 Pro khi bước chân vào thị trường Việt Nam.

Related Articles

Leave a Comment