Home Đánh Giá Sản PhẩmGaming Gear Đánh giá chuột chơi game Corsair M55 RGB PRO

Đánh giá chuột chơi game Corsair M55 RGB PRO

0 comment

Corsair-M55-RGB-PRO-001-017

Trên thị trường chuột chơi game không thiếu những sản phẩm chuột chơi game có thiết kế đối xứng sử dụng được cho cả hai tay. Tuy nhiên, người dùng thường phải đánh đổi một vài thứ như để vừa có được mức giá hấp dẫn vừa có thiết kế tiện dụng sẽ có ít chức năng và ngược lại để có đầy đủ các chức năng thì chúng lại thường có thiết kế hơi to và giá bán cũng cao hơn. Thật may Corsair đã có một sản phẩm thỏa hiệp được với tất cả các yếu tố trên.

Corsair M55 RGB PRO là một phiên bản chuột đối xứng nhỏ gọn, có đầy đủ các chức năng cao cấp như cảm biến quang 12.400 dpi, tất cả các nút bấm đều có thể lập trình được, tích hợp đèn nền RGB tương thích phần mềm iCUE nhưng có một mức giá rất cạnh tranh khi có giá bán dưới 1 triệu đồng.

Corsair-M55-RGB-PRO-001-001Corsair M55 RGB PRO như thường lệ vẫn được đặt trong một hộp giấy kích thước trung bình, bên ngoài là hình ảnh đầy đủ của sản phẩm trên một tông màu vàng quen thuộc của Corsair.

Corsair-M55-RGB-PRO-001-003

Bạn có thể tham khảo nhanh thiết kế tổng thể của M55 RGB PRO thông qua hình ảnh và thông số kỹ thuật thu gọn của sản phẩm này.

Để đảm bảo một mức giá tốt, Corsair không sử dụng kiểu khay đựng bằng nhựa bên trong mà thay vào đó M55 RGB PRO được đóng gói trong một bìa car ton. Dù chỉ là bìa car ton nhưng phương thức đóng gói rất đẹp mắt cho thấy sự chu đáo của Corsair trong từng sản phẩm của mình.

Phiên bản mà chúng tôi nhận được là bản màu trắng phối xám tại một số chi tiết.

Corsair-M55-RGB-PRO-001-009

Corsair M55 RGB PRO có trọng lượng khá nhẹ, đôi khi cầm trên tay nhưng chả có cảm giác gì. Chuột có thiết kế vừa đủ để nằm trong lòng bàn tay, không quá nhỏ cũng không quá to. Tổng thể, M55 RGB PRO có chiều dài khoảng 7cm và phần nhô cao nhất khoảng 4cm.

Corsair-M55-RGB-PRO-001-011

M55 RGB PRO mang thiết kế liền khối cho cả phần nắp lưng và hai nút bấm, bên trên được phủ một lớp sơn trắng nhám, riêng phần đế và các nút bấm phụ và hai bên ốp hông sử dụng tông màu xám tạo cho sản phẩm một vẻ đẹp rất tinh tế.

Corsair-M55-RGB-PRO-001-017

Nắp trên, bên cạnh hai nút trái phải chúng ta còn có một nút điều chỉnh nhanh các nấc DPI, M55 RGB PRO cho phép thay đổi tối đa 5 cấp độ DPI, có thiể tùy chỉnh thông số DPI thông qua phần mềm iCUE. M55 PRO cũng cho phép người dùng quan sát nhanh cấp độ DPI đang sử dụng thông qua một đèn RGB nhỏ ngay phía trên. Trên cùng là bánh xe cuộn trang, bánh xe này không quá im vẫn phát ra một ít tiếng ồn nhỏ trong quá trình cuộn.

Corsair-M55-RGB-PRO-001-041

Phía sau, logo Cánh Buồn với ánh sáng RGB tích hợp có thể điều chỉnh được các hiệu ứng và ánh sáng.

Corsair-M55-RGB-PRO-001-036

Bên cạnh đó, M55 RGB PRO còn đi kèm 4 nút bấm phụ chia đều hai bên hông chuột, cả hai bên hông đều được trang bị ốp nhựa họa tiết tổ ong nhằm tăng độ bám và thông khí. Tuy nhiên, do kích thước nhỏ, ôm gọn trong lòng bàn tay vì vậy đôi khi bạn sẽ gặp tình trạng bấm nhầm một trong hai nút bên hông phải. Đặc biệt trong các pha rê chuột gây cấn.

Bên dưới không có nhiều những nổi bật với 3 miếng feet teflon, cảm biến quang PMW3327 đặt tại trung tâm cùng miếng dán thông tin về sản phẩm.

Corsair-M55-RGB-PRO-001-018

Cáp USB dài 1.5m bọc lưới màu xám đồng bộ với màu sắc tổng thể của sản phẩm. Phần đầu cắm dù không mạ vàng nhưng được bọc nhựa đẹp mắt, to dễ thao tác trong việc cắm/rút.

Corsair-M55-RGB-PRO-001-022

Phần mềm:

Vẫn được hỗ trợ bởi phần mềm iCUE, vì vậy sẽ không quá khó khăn nếu như bạn đang sử dụng iCUE để điều khiển hệ sinh thái đến từn Corsair. Với iCUE, người dùng có thể tùy chỉnh toàn bộ nút bấm trên M55 RGB PRO, tùy chỉnh các cấp độ DPI theo thói quen sử dụng cũng như giản lượt bớt số bước thay đổi DPI, thay đổi ánh sáng đèn RGB, đồng bộ ánh sáng với hệ sinh thái Corsair nếu có….

Hiệu năng:

Sau khoảng hơn một tuần trải nghiệm, thông qua nhu cầu sử dụng công việc hằng ngày, chơi một số tựa game bắn súng như CS:GO, Overwatch, hay thể loại game khác, không có gì để phàn nàn với những gì mà Corsair M55 RGB PRO mang lại. Do chuột có thiết kế trọng lượng nhẹ nên các pha vẩy chuột rất nhanh, cùng với chất lượng từ cảm biến quang PMW3327 rõ ràng không có gì để chê với Corsair M55 RGB PRO.

Corsair-M55-RGB-PRO-001-015

Bên cạnh việc hỗ trợ mọi thể loại tay bấm chuột, nó còn phù hợp cho cả việc sử dụng cả hai tay. Với thiết kế nhỏ gọn, đơn giản, M55 RGB PRO mang lại cảm giác cầm nắm rất thoải mái và sử dụng trong thời gian dài.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, bạn có thể sẽ cân nhắc việc lập trình hành động cho 2 nút bấm bên hông phần gác ngón tay út để tránh làm gián đoạn, gây ảnh hưởng đến kết quả trong khi chơi game dù là bạn đang sử dụng tay nào.

Dù vẫn chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo, nhưng trong phân khúc dưới 1 triệu đồng cho một chú chuột chơi game, Corsair M55 RGB PRO vẫn xứng đáng để nằm trong bộ sưu tập chuột chơi game của bạn. Thiết kế nhỏ gọn của nó còn phù hợp để bạn mang theo bên mình mỗi khi ra ngoài.

recommended by techflow

 

You may also like

Leave a Comment