Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần Cứng Máy TínhBo mạch chủ - Mainboards [Unbox] Bo mạch chủ ASRock Fatal1ty B250M Performance

[Unbox] Bo mạch chủ ASRock Fatal1ty B250M Performance

by Kiet Nguyen

ASRock Fatal1ty B250M Performance là một bo mạch chủ dành cho game thủ và người dùng phân cấp phổ thông. Mặc dù được định vị ở phân khúc thấp nhưng ở sản phẩm này vẫn được trao chuốt trong thiết kế, trang bị các tính năng hữu ích. Được thiết kế dựa trên bản quyền của Fatal1ty, một game thủ nổi tiếng một thời nên vỏ hộp của sản phẩm mang tông màu đỏ nổi bật của một chữ G (Game – Gaming??) cách điệu trên nền đen. Bên góc trái trên là logo biểu tượng Faltal1ty cùng thương hiệu ASRock, tên model sản phẩm được đặt ở vị trí trung tâm. Ngoài ra, bên dưới chúng ta sẽ tìm thấy các logo đặc tả kỹ thuật mà sản phẩm hổ trợ.

Mặt sau của hộp diễn giải rất nhiều các đặc điểm, tính năng nổi bật của sản phẩm.

Một sản phẩm phân khúc phổ thông – tầm trung nên phụ kiện đi kèm không nhiều phải nói là rất đơn giản chỉ với một miếng back panel và 2 cọng cáp SATA và các sách hướng dẫn cùng đĩa chứa trình điều khiển và ứng dụng.

ASRock Fatal1ty B250 Performance có kích thước chuẩn Micro-ATX, tổng thể bo mạch chủ được sử dụng tông màu đen, nhưng với một số chi tiết được phủ sơn đỏ làm cho sản phẩm phần nào nổi bật hơn. Toàn bộ các tụ lọc trên bo mạch chủ này đều sử dụng tụ đen chất lượng cao.

Một sản phẩm tầm thấp nhưng bo mạch chủ này vẫn được trang bị lớp áo bảo vệ các cổng I/O phía sau cũng như mạch âm thanh. Nắp nhựa có thiết kế tương đối đơn giản.

Cụm mạch VRM tại socket CPU. Mạch VRM bao gồm cụm 5+2 phase điện, các MosFET được trang bị thanh tản nhiệt được gia công tương đối đẹp mắt.

Bốm khe cắm bộ nhớ DDR4 hỗ trợ dung lượng lên đến 64GB. Nhằm tăng cường chất lượng truyền tín hiệu, các chân tiếp xúc trên các khe cắm ram đều được mạ vàng

6 cổng SATA3 là quá nhiều với các hệ thống máy tính phổ thông.

Mặc dù sử dụng nền tảng chipset Intel B250 và được định vị ở phân khúc thấp nhưng ASRock Fatal1ty B250 Performance được trang bị đến hai khe cắm Ultra M.2 hỗ trợ. Cả hai khe cắm này đều hỗ trợ khởi động hệ thống với các dòng NVMe riêng chỉ có khe số 2 mới hỗ trợ công nghệ lưu trữ Intel Optane mới.

Khe PCIe x16 3.0 đầu tiên được bọc théo bảo vệ. Người dùng cần tham khảo hướng dẫn sử dụng trong trường hợp có ý định sử dụng khe cắm PCIe x16 3.0 (x8) thứ hai và cái giao thức lưu trữ khác để tránh giảm thiểu băng thông trong một số trường hợp.

Cụm âm thanh được bọc lớp chống nhiễu điện, nòng cốt vẫn là chip Realtek AL892, các tụ lọc âm Nichicon. Tuy nhiên, do phân khúc người dùng cũng như giá của sản phẩm nên cụm âm thanh có số lượng linh kiện đơn giản.

Các cổng I/O ở back panel của sản phẩm này, vẫn có kết nối USB 3.1 Gen2 Type-A và Type-C thời thượng. Mạng Intel Gigabit tốc độ cao cùng các ngõ xuất hình tiêu chuẩn.

Nhìn chung với mức giá 2,8 triệu đồng, ASRock Fatal1ty B250 Performance hoàn toàn đáp ứng các nhu cầu cơ bản của một hệ thống phổ thông và tầm trung. Dựa trên nền tảng chipset Intel B250, bo mạch chủ này sẳn sàng để hỗ trợ loạt vi xử lý Intel Kaby Lake, bộ nhớ DDR4 băng thông cao, cùng với các trang bị tính năng bảo vệ các thành phần thì đây chắc chắn sẽ là một đề xuất hấp dẫn cho người dùng.

Related Articles

Leave a Comment