Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần Cứng Máy TínhBo mạch chủ - Mainboards Trên Tay Nhanh Bo Mạch Chủ B760I Aorus Pro DDR4

Trên Tay Nhanh Bo Mạch Chủ B760I Aorus Pro DDR4

by Kiet Nguyen

B760I Aorus Pro DDR4 hướng đến các nhu cầu về một thùng máy PC chơi game nhỏ gọn nhưng vẫn hội tụ đủ các yếu tố hiện đại về công nghệ như hỗ trợ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 mới nhất, kết nối Wi-Fi 6 tốc độ cao…

B760I Aorus Pro DDR4

B760I Aorus Pro DDR4 là một bo mạch chủ có kích thước theo chuẩn ITX, vì thế nó vô cùng nhỏ gọn nhưng cũng chính vì thế mà nó có những hạn chế về không gian cũng như các thành phần mở rộng trên main. Như hình ảnh đính kèm, chúng ta có thể thấy B760I Aorus Pro DDR4 chỉ được trang bị hai khe cắm Ram cũng như là một khe cắm PCIe 5.0 x16.

Được định vị vào phân khúc tầm trung và phổ thông, B760I Aorus Pro DDR4 có thiết kế không quá hầm hố, nhưng vì là một sản phẩm thuộc nhà Aorus nên bo mạch chủ này trong vẫn bắt mắt với các họa tiết theo phong cách của dòng sản phẩm chơi game từ Aorus

Khu vực VRM vẫn được trang bị hai phiến tản nhiệt kích thước vừa đủ được liên kết với nhau thông qua một ống dẫn nhiệt kéo dài đến cả tản nhiệt cho chipset. Nguồn điện cấp cho CPU bao gồm nguồn điện với controller Renesas RAA22910 và các MosFET Intersil ISL99390 90A theo cấu hình 8+1+1 cho tổng dòng điện lên đến 720Amp. Về lý thuyết thì cụm VRM đủ sức để gánh vác cả Core i9-13900K, tuy nhiên để đảm bảo độ bền cho các thành phần linh kiện cũng như hiệu quả vận hành thì bản phối đẹp nhất cho bo mạch chủ này sẽ là các dòng vi xử lý Core i7 i5.

Do đặc thù về kích thước, nhà sản xuất thường tận dụng mọi khoảng không có trên bảng mạch để bố trí những linh kiện cần thiết. Như ở đây chúng ta sẽ thấy chipset được bố trí ngay bên dưới khe cắm M.2 PCIe Gen4. Tản nhiệt chipset sẽ đồng thời làm đảm trách việc làm cho cả khe cắm M.2.

Là một bo mạch chủ ITX, vì thế chúng ta chỉ được cung cấp 1 khe cắm PCIe 5.0 x16 dành cho card đồ họa. Ngoài ra, việc chế về không gian cũng làm cho nhà sản xuất buộc phải cắt giảm số lượng khe cắm bộ nhớ trên main. Bộ nhớ sử dụng trên B760I Aorus Pro sẽ là loại DDR4 lên đến 5333MHz.

Ngoài ra, người dùng sẽ được trang bị thêm một khe cắm M.2 ở phía sau bảng mạch và hỗ trợ làm mát bởi tấm backplate phía sau main, có một điều khá bất tiện khi tháo lắp thanh lưu trữ ở khe cắm này đó là bạn buộc phải tháo cả tấm backplate ra khỏi main.

Related Articles

Leave a Comment