Trên Tay Bo Mạch Chủ ASUS TUF Z790 Pro WiFi

by admin
Tuf Z790 Pro Wifi 018

ASUS TUF Z790 PRO WiFi hướng đến phân khúc người dùng tầm trung – phổ thông, những ai có dự định xây dựng một hệ thống PC có ngân sách hợp lý nhưng vẫn có đủ những công nghệ, trang bị cần có ở một hệ thống máy tính hiện đại và độ bền cao.

TUF Z790 PRO WiFi vẫn theo một phong cách đơn giản nhưng không kém phần mạnh mẽ của dòng TUF Gaming. Một thiết kế toàn đen phù hợp với hầu hết các tiêu chí từ chi phí cho đến hiệu suất.

TUF Z790 Pro WiFi

Ở phiên bản này, ASUS cũng thay đổi một số điểm nhấn cho sảb phẩm của mình với những hàng chữ nổi to và rõ ràng tại nắp chụp cụm cổng I/O. Cụm tản nhiệt VRM vẫn được trang bị hai phiến nhôm lớn đủ mạnh để làm mát cho các MosFET trong vận hành với các dòng vi xử lý Core i7 trở xuống.

TUF Z790 Pro WiFi

TUF Z790 PRO WiFi được trang bị hệ thống nguồn 16+1+1 pha với controller Digi+(ASP2100R) 8+1 pha nguồn cùng dàn DrMOS 60A.

Bốn khe cắm bộ nhớ DDR5 bên cạnh việc hỗ trợ Intel XMP 3.0 thì ASUS còn trang bị thêm tính năng AEMP II được tích hợp sẳn tronng BIOS cho phép người dùng tối ưu hiệu suất bộ nhớ tốt hơn với độ ổn định cao hơn.

Về đồ hoạ, vẫn hỗ trợ chuẩn giao tiếp đồ hoạ PCIe 5.0 mới nhất với nút bấm Q-Release cho phép tháo lắp card đồ hoạ đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Trong vấn đề lưu trữ TUF Z790 PRO WiFi vẫn chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ chuẩn NVMe PCIe 4.0 trên tất cả các khe cắm M.2

ASUS cũng trang bị thêm cho bo mạch chủ này 2 khe cắm PCIe x16 nhưng một khe chỉ hỗ trợ băng thông của PCIe Gen4 x4 và một khe hỗ trợ PCIe 3.0 x1. TUF Z790 PRO WiFi vẫn trang bị đầy đủ các kết nối mở rộng như USB hay hỗ trợ kết nối và đồng bộ ánh sáng RGB cho người dùng có nhu cầu.

Phụ trách việc giải mã âm thanh trên TUF Z790 PRO WiFi được giao cho chip điều khiển Realtek S1220A.

Chipset Z790 được trang bị phiến tản nhiệt có kích thước khá ngầu.
Trên bo mạch chủ này cũng sẽ hỗ trợ kết nối mạng không dây WiFi 6E tốc độ cao.

Ngoài ra, bên cạnh các cổng USB type A phổ dụng, người dùng sẽ có thêm hai cổng Type C với một cho băng thông lên đến 20Gbps và một 10Gbps. Với cổng Type C mở rộng phía trước còn hỗ trợ sạc nhanh PD 3.0 30W.

Nhìn chung, ASUS TUF Z790 PRO WiFi vẫn là một sản phẩm tầm trung và phổ thông hướng đến nhóm khách hàng yêu thích một phong cách đơn giản huyền bí nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí phù hợp về ngân sách và hiệu năng. Các công nghệ được trang bị trên bo mạch chủ này là khá phong phú đối với người dùng trong phân khúc này.

Related Articles

Leave a Comment