Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần Cứng Máy TínhBo mạch chủ - Mainboards Trên Tay Bo Mạch Chủ ASUS ROG Strix Z790-A Gaming WiFi D4

Trên Tay Bo Mạch Chủ ASUS ROG Strix Z790-A Gaming WiFi D4

by Kiet Nguyen
Rog Strix Z790 A Gaming Wifi 006

ASUS ROG Strix Z790-A Gaming WiFi D4 sẽ một lựa chọn xứng tầm đối với các ý tượng xây dựng hệ thống theo chủ đề màu trắng. Bên cạnh thiết kế đẹp mắt, hiệu năng cao thì việc tiếp tục sử dụng bộ nhớ DDR4 sẽ giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ đối với các trường hợp nâng cấp hệ thống lên nền tảng mới.

ROG Strix Z70-A Gaming WiFi D4 mang đến một cái nhìn rất nổi bật với sự kết hợp giữa hai tông màu đen và trắng. ROG Strix Z70-A Gaming WiFi D4 với thiết kế dạng 1/3 khi các tấm cover không bao phủ toàn bộ phần mở rộng phía dưới. Các họa tiết phụ trợ và ký tự màu bạc mang đến một cảm giác nhẹ nhàng dễ chịu hơn.

Khu vực CPU chúng ta có một cụm tản nhiệt kích thước lớn, dĩ nhiên là đi kèm một cover I/O có hỗ trợ ánh sáng led RGB. Và nếu để ý chúng ta sẽ thấy hình ảnh của Pacman, một tựa game tay cầm đình đám của thế hệ 8x trên tấm cover I/O

Với việc ROG Strix Z70-A Gaming WiFi D4 hỗ trợ bộ nhớ DDR4 sẽ là một lựa chọn hấp dẫn với những ai có ngân sách hạn chế cũng như là người dùng nâng cấp mới có thể tận dụng lại các thành phần sẳn có nhằm tiết giảm chi phí. Bo mạch chủ này không trang bị đèn Debug mà thay vào đó là 4 chiếc đèn led nhỏ hiển thị nhanh trạng thái khởi động của phần cứng.

Có thể thấy ASUS trang bị khá đơn giản cho khu vực nửa dưới của bo mạch chủ này với chỉ các tấm tản nhiệt có độ dày vừa phải cho các khe cắm M.2. Chỉ có khe cắm PCIe 5.0 x16 đầu tiên mới dược bọc kim loại bảo vệ. Ngoài ra chúng ta còn có 2 khe cắm PCIe 4.0 x16 giới hạn băng thông ở chế độ x4. Trên ROG Strix Z70-A Gaming WiFi D4 chúng ta sẽ có tổng cộng 4 khe cắm M.2 hỗ trợ giao tiếp PCIe Gen4, khá nhiều đối với một sản phẩm hướng đến phân khúc tầm trung và phổ thông.

Một điểm đáng giá trên ROG Strix Z70-A Gaming WiFi D4 là ASUS vẫn trang bị giải pháp Q-Release hỗ trợ người dùng có thể tháo lắp card đồ họa đơn giản và nhanh chóng hơn.

Kết nối I/O phía sau có số lượng các cổng kết nối rất phong phú, đảm bảo hệ thống luôn trong tình trạng sẳn sàng kết nối với bất kỳ thiết bị ngoại vi nào.

Nhìn chung, ROG Strix Z70-A Gaming WiFi D4 sẽ là một lựa chọn đáng để xem xét nếu bạn đang cần một chiếc bo mạch chủ được xây dựng theo chủ đề màu trắng và quan trọng hơn là nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản ngân sách không nhỏ khi có thể tận dụng lại bộ nhớ DDR4 sẳn có. Thiết kế đẹp mắt, tính năng cao là những gì mà bạn sẽ nhận được ở ROG Strix Z70-A Gaming WiFi D4.

recommended by techflow

Related Articles

Leave a Comment