[Preview] MSI X299 Gaming Pro Carbon AC

by Kiet Nguyen

Ngay khi Intel tung ra nền tảng máy tính để bàn thế hệ tiếp theo với tên mã Skylake-X và Kaby Lake-X cũng như nền tảng chipset X299 thế hệ mới để hỗ trợ nền tảng socket CPU mới. Mặc dù ngày chính thức bán ra của loạt vi xử lý này vẫn chưa biết chính xác, nhưng các nhà sản xuất bo mạch chủ đã làm nóng thị trường bang việc giới thiệu một loạt các dòng bo mạch chủ dựa trên nền tảng chipset X299 tại sự kiện Computex vừa qua.

Và tại Việt Nam, bo mạch chủ dựa trên nền tảng chipset này đầu tiên có thể nói đến MSI. Với bo mạch chủ X299 Gaming Pro Carbon AC mà chúng tôi được vinh dự trên tay ngày hôm nay.

Trong loạt sản phẩm X299 mà MSI đã trưng bày tại Computex 2017, X299 Gaming Pro Carbon AC thuộc nhóm sản phẩm tầm trung của MSI, với một thiết kế đơn giản nhưng với các chi tiết đậm chất Pro và các hoạt tiết carbon làm cho sản phẩm có phần mạnh mẽ và đầy nội lực bên trong.

MSI X299 Gaming pro carbon ac review

Một số đặc tả kỹ thuật chính của bo mạc chủ này có thể nói đến như hỗ trợ loạt vi xử lý Intel socket LGA-2066 mới nhất. 8 khe cắm bộ nhớ DDR4 kênh bốn, ba khe cắm PCIe 3.0 x16 hỗ trợ cấu hình đồ họa NVIDIA SLI 3-way và AMD CrossFire 3-way, hai kết nối M.2 tốc độ cao hỗ trợ công nghệ bộ nhớ Intel Optane, 8 kết nối SATA3.0, 1 kết nối U.2 hỗ trợ các giải pháp lưu trữ Intel 750 seri, kết nối USB 3.1 Gen 2 Type-A và Type-C thế hệ mới, kết nối không dây chuẩn AC.

Ngoài ra còn có các tính năng tang cường hiệu suất như G-Spot hỗ trợ ép xung nhanh, hệ thống Armor Shield bảo vệ các thành phần quan trọng như khe cắm Ram, khe cắm PCIe x16, kết nối U.2 và M.2 Shield làm mát cho các thanh nhớ M.2 và dĩ nhiên là phải nhắc đến hệ thống Armor Shield cho tản nhiệt MosFET, tản nhiệt chipset và các cổng I/O cũng như cụm mạnh âm thanh. Một điểm hoàn toàn mới trên sản phẩm này và cũng là hoàn toàn mới của MSI là cho phép người dùng tùy biến hình ảnh một số bề mặt của sản phẩm bang phương pháp in 3D mà chúng ta sẽ nói đến trong các mục bên dưới.

Thông tin về thông số, tính năng đầy đủ về bo mạch chủ MSI X299 Gaming Pro Carbon, các bạn có thể xem thêm tại đây

Related Articles

Leave a Comment