Home Thiết bị lưu trữ - Storages Đánh Giá: TeamGroup T-Force Delta Maxx SSD

Đánh Giá: TeamGroup T-Force Delta Maxx SSD

by admin

TeamGroup T-Force Delta Maxx không chỉ là một ổ đĩa lưu trữ, mà nó còn là một sản phẩm góp phần làm cho hệ thống của bạn thêm phần sinh động với ánh sáng RGB.

Ở thời điểm hiện tại, các dòng sản phẩm lưu trữ SSD 2.5 dựa trên giao tiếp SATA đang mất dần ưu thế so với các giải pháp M.2 NVMe có tốc độ nhanh gấp hàng chục lần. Tuy nhiên, ổ đĩa SSD 2.5″ vẫn còn là một lựa chọn tốt cho những ai có nhu cầu lưu trữ dung lượng cao và không quá quan trọng vào tốc độ siêu nhanh và ngân sách đầu tư hợp lý.

Bên cạnh các giải pháp M.2 NVMe, TeamGroup cũng đang bán ra thị trường dòng ổ đĩa lưu trữ SSD 2.5″ với tên gọi Delta Maxx. Đây là một chiếc SSD thuộc dòng gaming T-Force hướng đến game thủ cũng như người dùng đam mê. Ổ đĩa này được thiết kế đặc biệt để phù hợp với những hệ thống được xây dựng theo xu hướng ánh sáng RGB rực rỡ hiện nay.

Ngay từ bên ngoài hộp, bạn cũng đã có một cái nhìn sơ lượt về kiểu dáng cũng như thiết kế của Delta Maxx.

Mặt sau hộp chúng ta có những thông số kỹ thuật ở ổ đĩa này. Bên cạnh đó, Teamgroup còn dành ra một vài không gian để diễn giải về ý nghĩa của biểu tượng T-Force, cách mà biểu tượng này ra đời…

Sản phẩm chính được bảo quản rất chắc chắn bên trong. Đi kèm với ổ đĩa này chúng ta còn được cung cấp thêm 2 cáp nối cấp nguồn và điều khiển đèn led ARGB trên ổ đĩa, sticker T-Force và khăn lau bề mặt.

T-Force Delta Maxx SSD vẫn là một ổ đĩa có kích thước tuân theo chuẩn SSD/HDD 2.5″ tức là nó có thể lắp vừa không chỉ cho hệ thống máy tính để bàn mà còn cho cả máy tính xách tay. Ổ đĩa này vẫn dựa trên giao tiếp SATA3 6.0Gbps trong truyền tải dữ liệu.

Dàn áo của T-Force Delta Maxx SSD bao gồm nửa khung trên bằng kim loại và nhựa cho nửa khung dưới. Nửa khung trên mới là điểm nổi bật của ổ đĩa này khi bề mặt được phủ tráng gương đẹp mắt. Biểu tượng T-Force được đặt tại vị trí trung tâm của ổ đĩa. Với bề mặt tráng gương đẹp mắt này thì dù cho bạn không có nhu cầu sử dụng ánh sáng RGB thì ổ đĩa này vẫn mang đến những hiệu ứng thẩm mỹ đẹp mắt khi được lắp nổi trong một số hệ thống máy tính có hỗ trợ lắp SSD ở khung áo cụm PSU.

Bên cạnh kết nối SATA tiêu chuẩn, trên ổ đĩa này còn xuất hiện thêm 1 cổng Micro-USB. Và cổng Micro-USB này không hỗ trợ truyền dữ liệu mà chỉ là cổng cấp nguồn, điều khiển cho các đèn led ARGB tích hợp trên sản phẩm.

Điểm nhấn của T-Force Delta Maxx SSD đó chính là được tích hợp ánh sáng RGB gần như tràn viền trên toàn bề mặt khung trên của sản phẩm. Toàn bộ đèn led đều sử dụng loại ARGB 5v, bạn có thể đồng bộ và tùy chỉnh các hiệu ứng, từng vị trí đèn thông qua các ứng dụng điều khiển ánh sáng của các thương hiệu cung cấp bo mạch chủ hoặc các ứng dụng hỗ trợ đồng bộ thứ ba như Razer Synapse …

Để kích hoạt ánh sáng RGB trên ổ đĩa này, bạn sẽ có 2 lựa chọn sử dụng loại chân 5v ARGB phổ biến hiện nay, hoặc cấp nguồn thông qua đầu USB Header trên bo mạch chủ. Tuy nhiên, khi sử dụng đầu cắm USB Header trên mainboard, bạn sẽ chỉ kích hoạt được 1 hiệu ứng mặc định được tạo sẳn trên ổ đĩa.

Nhìn chung, ổ đĩa Teamgroup Delta Maxx SSD không phải là một giải pháp lưu trữ hướng đến người dùng đam mê tốc độ, nó đơn thuần là một giải pháp lưu trữ dung lượng cao, chi phí đầu tư hợp lý. Nhưng nhờ vào việc được trang bị ánh sáng ARGB, Delta Maxx sẽ là mảnh ghép linh kiện cuối cùng còn thiếu trong dàn linh kiện có tích hợp ánh sáng RGB. Qua đó sẽ góp phần làm cho hệ thống càng nổi bật hơn nữa. Và với việc khả năng phát ánh sáng toàn bộ bề mặt sản phẩm, bạn cũng có thể tùy biến giao diện trên bề mặt theo phong cách riêng chẳng hạn như hiển thị tên của bạn, hay các đường hoa văn điện tử …

Related Articles

Leave a Comment