Home Thiết bị lưu trữ - Storages Đánh Giá Ổ Đĩa WD_Black SN770M Gen4 NVMe SSD 1TB

Đánh Giá Ổ Đĩa WD_Black SN770M Gen4 NVMe SSD 1TB

by Kiet Nguyen

Bạn đang sở hữu một thiết bị chơi game cầm tay như Steam Deck hay ROG Ally và bạn thường hay chơi những tựa game AAA mới nhất và sẽ nhận ra rằng dung lượng có sẳn từ ROG Ally hay Steam Deck là không đủ để bạn tải về và chơi những tựa game ưa thích. Lúc này giải pháp để có thể đạt được ưu thế về tốc độ truy xuất lẫn dung lượng cao hơn sẽ là thay thế ổ đĩa SSD mới từ một sản phẩn từ nhà cung cấp thứ ba.

Nắm bắt nhu cầu đó, Western Digital đã tung ra thị trường dòng sản phẩm WD_Black SN770M thừa hưởng đầy đủ ưu thế tốc độ lẫn tốc độ của dòng WD_Black.

WD_Black SN770M

WD_Black SN770M được ra mắt thị trường với ba tuỳ chọn dung lượn từ 512GB, 1TB cho đến 2TB. Tuy nhiên , phiên bản 2TB sẽ chỉ được bán tại một số thị trường đặc biệt. Dòng ổ đĩa này được xây dựng dựa trên hình thức M.2 2230 để phù hợp với các dòng máy chơi game cầm tay.

WD_Black SN770M

Về kỹ thuật, WD_Black SN770M hoạt động dựa trên giao tiếp PCIe 4.0 x4 và có tốc độ đọc ghi tuần tự tương ứng là 5100MB/s và 4900MB/s. Dòng ổ đĩa này vẫn sử dụng controller do SanDisk phát triển đi cùng với các NAND Flash TCL 3D. Ngoài ra, WD_Black SN770M sẽ không được tích hợp bộ đệm trên ổ đĩa mà thay vào đó để duy trình hiệu suất, Western Digital đã sử dụng công nghệ nCache 4.0, tận dụng bộ nhớ RAM của hệ thống để tạo thành một bộ đệm dữ liệu cho ổ đĩa.

WD_Black SN770M

Vì dựa theo hình thứ M.2 2230 vì thế ổ đĩa này có kích thước khá lạ mắt so với chuẩn M.2 2280 mà chúng ta có thể nhìn thấy ở bất kì đâu. Nó vô cùng nhỏ bé khi đứng cạnh người anh WD_Black SN850X

WD_Black SN770M

Để đánh giá hiệu năng, chúng tôi sẽ tiến hành so sánh ổ đĩa này với ổ đĩa do Micron cung cấp có dung lượng 512GB lắp sẳn bên trong máy ROG Ally.

Thông qua phần mềm CrytalDiskMark, ổ đĩa WD_Black SN770M mang đến tốc độ đọc vượt trội hơn ổ đĩa nguyên bản với tốc độ đọc 5264 MB/s trong khi tốc độ ghi đạt đến 4851 MB/s. Một sự cải thiện hiệu suất rõ rệt so với ổ đĩa lắp sẳn bên trong chiếc máy chơi game cầm tay này. Với, tốc độ ghi mang đến một sự chênh lệch đáng kinh ngạc. Với tốc độ ghi nhanh chóng cho phép bạn phục hồi các bản sao lưu, sao chép trò chơi, dữ liệu vào máy nhanh chóng hơn.

Nhìn chung, với dòng ổ đĩa WD_Black SN770M, WesternDigital đã giải quyết được bài toán về dung lượng cho các dòng máy chơi game cầm tay, đồng thời hiệu suất truy cập dữ liệu cung được nâng cao hơn nữa. Hiện WD_Black SN770M đã có thể tìm mua với giá tham khảo khoảng 3,35 triệu cho phiên bản dung lượng 1TB đi kèm chế độ bảo hành 5 năm.

Related Articles

Leave a Comment