Home Thiết bị lưu trữ - Storages Đánh Giá Nhanh Crucial MX500 4TB 2.5″ SATA SSD

Đánh Giá Nhanh Crucial MX500 4TB 2.5″ SATA SSD

by admin

Có một điều mà chúng ta có thể nhận thấy rằng các giải pháp lưu trữ dựa trên chuẩn SATA đã dần đi vào giai đoạn cuối để nhường chỗ cho các thế hệ lưu trữ dựa trên giao thức NVMe tốc độ cao. Tuy nhiên các ổ đĩa SATA vẫn còn rất nhiều đất để dựng võ nhờ vào giá thành hợp lý phù hợp với đại đa số người dùng.

Crucial MX500 là một dòng ổ đĩa lâu đời của Crucial, và theo thời gian dòng ổ đĩa này vẫn tiếp tục được Crucial phát triển với dung lượng lưu trữ lớn hơn. Đặc biệt thích hợp cho những ai cần không gian lưu trữ lớn, chi phí đầu tư hợp lý đồng thời có hiệu suất ở mức chấp nhận được.

Một trong những điểm làm cho chúng tôi đặc biệt quan tâm đến ổ đĩa Crucial MX500 4TB 2.5″ SATA SSD đó chính là nó không chỉ có không gian lưu trữ lớn mà nó còn có mức phí đầu tư cực kỳ hợp lý khi so sánh với các dòng ổ đĩa NVME M.2 cùng dung lượng và ngay cả đối với phân khúc ổ đĩa SATA SSD 2,5″ dung lượng cao thì sản phẩm này cũng có mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Dù chỉ sử dụng giao tiếp SATA nhưng với lợi thế dung lượng lớn, Crucial MX500 4TB 2.5″ SATA SSD có thể được sử dụng để lưu trữ những tập tin đa phương tiện chất lượng 4K hoặc có thể sử dụng như là một giải pháp lưu trữ trung tâm cho các home media server, đặc biệt là trong các hệ thống NAS hay máy chủ.

Về mặt kỹ thuật, Crucial MX500 4TB 2.5″ SATA SSD được trang bị các NAND 3D TLC 64-layer của Micron và bộ điều khiển 4 kênh Silicon Motion SM2258. Tốc độ đọc ghi tuần tự được định danh ở mức 560MB/s và 510MB/s, đối với tốc độc đọc ghi ngẫu nhiên 4K là 90K IOPS và 95K IOPS.

Và độ bền, Crucial đảm bảo rằng ổ đĩa này có tuổi thọ lên đến 100TBW nghĩa là nó có thể tiếp nhận 54GB dữ liệu trong một ngày và trong suốt 5 năm liên tục. Ổ đĩa này cũng được trang bị các công nghệ tự động điều chỉnh hoạt động của ổ đĩa để giữ cho sản phẩm luôn ổn định với tính năng Thermal Monitoring. Nó cũng hỗ trợ S.M.A.R.T. Không giống như những sản phẩm lưu trữ SSD khác thường sử dụng bộ nhớ đệm SLC được khóa cứng, Crucial MX500 4TB 2.5″ SATA SSD sử dụng công nghệ Dynamic Write Acceleration (DWA) tự động điều chỉnh dung lượng bộ đệm SLC.

Trong thử nghiệm thực tế, sản phẩm đến từ Crucial đã cho hiệu suất rất tốt, không có gì để phàn nàn trong tốc độ đọ ghi của sản phẩm. Đồng thời, với lợi thế dung lượng lớn, chúng tôi có thể lưu trữ hàng tá phim chất lượng cao Ultra HD cho giải trí.

Với ổ đĩa Crucial MX500 4TB này, bạn có thể đặt nó thành một home media server, nhờ có dung lượng cao lên đến 4TB của nó đã thể hiện rõ ưu thế khi bạn có thể lưu trữ rất nhiều thứ như lưu trữ hình ảnh, những khoảnh khắc đáng nhớ của gia đình bạn, trở thành nơi lưu trữ nhạc/phim cho mọi người dùng trong nhà đều có thể thưởng thức.

Và nếu bạn là một biên tập nội dung số, ổ đĩa này cũng có thể được dùng làm giải pháp lưu trữ nội dung mà bạn đang biên tập. Đối với các hệ thống máy chủ dữ liệu văn phòng nhỏ, ổ đĩa này cũng đáng đ là một lựa chọn thay thế HDD truyền thống

Related Articles

Leave a Comment