Home Đánh Giá Sản Phẩm [Đánh giá nhanh] Zadak511 Shield 240GB SSD: ổ đĩa SSD vừa kết nối SATA vừa USB Type-C, có cả đèn nền LED RGB.

[Đánh giá nhanh] Zadak511 Shield 240GB SSD: ổ đĩa SSD vừa kết nối SATA vừa USB Type-C, có cả đèn nền LED RGB.

by Kiet Nguyen

Zadak511 là một thương hiệu rất lạ với người dùng Việt Nam, nhưng đây là một nhà cung cấp các thành phần máy tính đầy sáng tạo. Trong số các sản phẩm đó có Shield SSD, dòng ổ đĩa lưu trữ bên cạnh giao tiếp SATA truyền thống, nó còn được có thể được sử dụng như một giải pháp lưu trữ di động với giao tiếp USB 3.1 Type-C. Ngoài ra, một tính năng độc đáo nữa của dòng ổ đĩa này đó chính là ổ đĩa đầu tiên trên thế giới trang bị đèn nền LED RGB ngay từ trong sản phẩm. Vừa qua, nhóm thử nghiệm chúng tôi đã được trải nghiệm nhanh sản phẩm Zadak511 Shield SSD dung lượng 240GB.

Thông số kỹ thuật:

  • Nhà cung cấp: Zadak511
  • Tên sản phẩm: Shield RGB Dual Interface SSD
  • Loại sản phẩm: Ổ đĩa lưu trữ thể rắn SSD.
  • Loại kết nối: SATA3 6.0GBps, USB 3.1 Type-C
  • Dung lượng: 240GB

Hình ảnh sản phẩm:

Không như các sản phẩm SSD đang bán trên thị trường, Shield RGB Dual Interface SSD của Zadak511 mang thiết kế rất hầm hố, một tấm ốm nhôm tạo hình tựa như một phi thuyền không gian trên bộ khung đen bằng hợp kim. Ổ đĩa SSD của Zadak511 có kích thước tiêu chuẩn nhưng độ dày dày hơn các sản phẩm SSD hiện nay.

Ngoài kết nối SATA truyền thống, ổ đĩa này còn được trang bị thêm cổng kết nối USB Type-C, làm cho sản phẩm vừa có thể sử dụng ở nhiều mục đích khác nhau, vừa có thể trở thành một giải pháp lưu trữ gắn trong truyền thống vừa có  thể trở thành một ổ đĩa lưu trữ di động tốc độ cao của giao tiếp USB 3.1 Type-C.

Thử tháo rời toàn bộ sản phẩm, chúng ta có thể thấy sản phẩm được cấu thành bởi nhiều bộ phận khác nhau ngoài PCB mạch lưu trữ thường thấy.

Mạch đèn RGB đơn giản nhưng nhờ tấm phản xạ ánh sáng sẽ đưa ánh sáng đi xuyên suốt bề mặt sản phẩm.

Phần mạch lưu trữ được sản xuất và cung cấp bởi Apacer. Zadak511 Shield RGB Dual Interface sử dụng bộ điều khiển JMicron JMF670H.

Đánh giá nhanh:

Do không có được nhiều thời gian nên chúng tôi chỉ thực hiện một vài bước đo hiệu suất sản phẩm này bằng các phần mềm thông dụng như:

  • Crystal Disk Mark
  • Anvil’s S torage Utilities
  • AS SSD Benchmark
  • ATTO Disk Benchmark

Lời kết:

Qua một vài đánh giá nhanh, dù chưa thể nói chính xác về điều gì nhưng hiệu suất của sản phẩm gần với thông số công bố của nhà sản xuất. Một sản phẩm đáng chú ý, đặc biệt nếu bạn đang muốn có một trải nghiệm ánh sáng RGB đầy đủ cho toàn bộ hệ thống thì đây có lẽ là sản phẩm SSD duy nhất trên thị trường đáp ứng món đồ chơi cuối cùng còn thiếu trong hệ thống của bạn.

 

 

 

 

 

Related Articles

Leave a Comment