[Unbox] Bo mạch chủ MSI X299 SLI Plus

by Kiet Nguyen

Lần trước chúng ta đã có dịp tìm hiểu qua bo mạch chủ X299 Gaming Pro Carbon AC từ MSI. Trong số này, chúng tôi sẽ gởi đến các bạn một sản phẩm nữa cũng thuộc seri X299 của MSI – X299 SLI Plus. Theo như bảng định vị sản phẩm của MSI, X299 SLI Plus sẽ nằm ở phân khúc phổ thông của seri X299, với chi phí sở hữu sẽ rất cạnh tranh. Mặc dù thuộc tầm thấp nhưng X299 SLI Plus được trang bị đầy đủ các tính năng công nghệ nổi bật của loạt bo mạch chủ trên nền tảng Intel X299 chipset.

msi x299 sli plus

MSI X299 SLI Plus mang một đóng gói đơn giản và nhẹ nhàng, không đi kèm những hình ảnh mạnh mẽ và hầm hố như các sản phẩm cao cấp hơn. Tên thương phẩm của sản phẩm chiếm phần lớn mặt trước hộp, xung quanh có thương hiệu cùng các logo đặc tả có trên sản phẩm như hỗ trợ loạt vi xử lý Intel Core-X seri, dual Intel, dual khe cắm M.2, hệ thống ánh sáng RGB Mystic Light và dĩ nhiên là sẳn sàng để chơi thực tế ảo.

msi x299 sli plus

Sau lưng hộp chúng ta có một hình ảnh toàn diện tham khảo trước của bo mạch chủ X299 SLI Plus. Cùng với đó là các diễn giải về những điểm nổi bật của bo mạch chủ này.

msi x299 sli plus

MSI X299 SLI Plus có tổng thể thiết kế vẫn giữ được đơn giản và tinh tế vốn có thừa hưởng từ loạt sản phẩm SLI Plus trước đây. Có thể thấy được cụm Armor I/O Shield và tản nhiệt cho MosFet cũng như chipset cầu nam không quá hầm hố, tất cả được tạo điểm nhấn bởi các đường cắt trên bề mặt.

msi x299 sli plus

Khu vực socket LGA-2006 vẫn hỗ trợ đến 8 khe cắm ram bộ nhớ DDR4 quad-channel được tăng cường bởi tính năng DDR4 Boost, CPU được cung cấp điện bởi cụm 8+1 phase điện nguồn. Pin CMOS được đặt ngay sát socket CPU. Tản nhiệt MOSFET không quá hầm hố nhưng vẫn được tạo hình bởi các đường cắt mạnh kết hợp với màu sơn đen nhám làm cho nó trở nên mạnh mẽ và đầy uy lực hơn. MSI đã rất kéo khéo trong việc ẩn giấu dãy đền led bên trong các đường rảnh này.

X299 SLI Plus được trang bị một đèn LED Debug Code cùng dãy đèn led chỉ báo thiết bị khi máy khỏi động.

Chipset cầu nam được có diện tích khá lớn, bề mặt được cắt rảnh và có tích hợp LED RGB bên trong.

Bên cạnh các giao tiếp SATA phổ biến, MSI X299 SLI Plus còn được trang bị thêm một kết nối U.2 tốc độ cao.

Dựa trên nền tảng chipset Intel X299, nhờ vào số lượng lane PCIe được hỗ trợ bởi rất lớn nên có thể thấy bo mạch chủ này hỗ trợ cấu hình hai card đồ họa với băng thông full x16/16. Cả hai khe cắm PCIe 3.0 x16 đều được bọc Armor Shield gia cường.

Xen kẻ các khe PCIe là 2 khe cắm M.2 với một khe cắm được trang bị M.2 Shield hỗ trợ làm mát mô đun M.2

Bên dưới lớp vỏ Armor Shield là cụm Audio Boost 4 với nồng cốt vẫn là chip âm thanh đến từ thương hiệu Realtek.

Armor Shield dành cho cụm I/O phía sau main cũng không quá hầm hố, thiết kế vừa đủ ngầu. Bên trên là dòng chữ SLI Plus. Tuy nhiên, Armor Shield của cụm âm thanh và cụm I/O không được trang bị đèn nền LED có thể nhằm giảm giá thành cho sản phẩm.

MSI X299 SLI Plus vẫn hỗ trợ việc demo ánh sáng RGB thông qua một nguồn nuôi ngoài như Pin dự phòng hoặc thông qua cổng USB từ các thiết bị khác.

Ánh sáng RGB trên chipset cầu nam của bo mạch chủ MSI X299 SLI Plus.

Trên đây là bài mở hộp nhanh sản phẩm bo mạch chủ MSI X299 SLI Plus. Bài review hiệu năng chi tiết về bo mạch chủ này sẽ được chúng tôi gởi đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

 

Related Articles

Leave a Comment