Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần CứngBo mạch chủ - Mainboards Trên Tay Bo Mạch Chủ ASRock B560M Steel Legend

Trên Tay Bo Mạch Chủ ASRock B560M Steel Legend

0 comment

ASRock B560M Steel Legend là một sản phẩm hướng đến nhóm người dùng có hạn mức ngân sách không quá dư giả nhưng vẫn mong muốn có được một bo mạch chủ có độ thẩm mỹ tương đối vừa có hiệu suất và đầy đủ các tính năng cao sẳn sàng cho bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 sắp ra mắt trong.

ASRock B560M Steel Legend là một bo mạch chủ có kích thước Micro-ATX vì vậy nó hoàn toàn tương thích tốt với tất cả các loại thùng máy tính có trên thị trường từ phổ thông đến cao cấp. Hướng đến thị trường phổ thông nên B560M Steel Legend có thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang một nét thẩm mỹ vừa đủ.

Bo mạch chủ này được dựa trên một bảng mạch PCB 6 layer với thành phần gồm những sợi vải thủy tinh mật độ cao, đây là một nâng cấp so với trước đây chỉ 4 layer cùng với các họa tiết được in theo chủ đề camo quân đội trên hai tông màu xám trắng. Đồng thời, cụm tản nhiệt trên bo mạch chủ này với tông màu sáng đối lập cũng cải thiện tính thẩm mỹ cho bo mạch chủ này.

ASRock B560 Steel Legend-005

ASRock B560M Steel Legend được xây dựng dựa trên nền tảng chipset B560 mới nhất của Intel vì thế nó sẳn sàng để hỗ trợ cho việc lắp đặt loạt vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 sắp tới. Loạt vi xử lý Core thế hệ thứ 11 vẫn dựa trên socket LGA 1200 vì thế B560M Steel Legend cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ loạt vi xử lý Intel Core thế hệ 10 hiện tại.

Cụm VRM được trang bị tản nhiệt nhôm nguyên khối xẻ rảnh đơn giản và được tô điểm bởi biểu tượng của dòng Steel Legend và thương hiệu ASrock nhằm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm này.

Mạch VRM trên B560M Steel Legend được xây dựng với nồng cốt là bộ điều khiển Realtek RT3609BE, đây là một controller có thể phân cấp một nguồn điện theo cấu hình 12+1 phase. Tuy nhiên, với phân khúc mà B560M Steel Legend hướng đến, ASRock đã giảm số lượng phase điện trên bo mạch chủ này chỉ còn cấu hình 10+1 phase điện kết hợp với các powerstage Vishay SIC654 50A cho tổng dòng điện cấp CPU lên đến 500A. Một nguồn điện khá dư giả đối với các dòng CPU từ i5 trở xuống cũng như là i7 non-K, thậm chí nó cũng có thể đáp ứng được khả năng ép xung nhẹ cho cả i7 dòng K.

Tiếp theo chúng ta sẽ có 4 khe cắm RAM DDR4 hỗ trợ ép xung bộ nhớ lên đến 4800MHz. Đồng thời, một phần cạnh của bảng mạch PCB được cách điệu bởi hàng chữ Steel Legend nổi bật nhờ vào ánh sáng RGB được tích hợp ở khu vực này. B560M Steel Legend dĩ nhiên cũng sẽ hỗ trợ đồng bộ và tùy chỉnh ánh sáng RGB trên hệ thống thông qua ASRock Polychrome với hai loại đèn led phổ biến là ARGB 5v và RGB 12v.

Là một nền tảng dành cho bộ xử lý thế hệ mới, dĩ nhiên là những bo mạch chủ B560 cũng sẽ hỗ trợ một loạt tính năng công nghệ mới. Nổi bật là giao tiếp PCI Express Gen4. Trên ASRock B560M Steel Legend cũng sẽ hỗ trợ giao tiếp này với lưu trữ M.2 NVME PCIe Gen4 và dĩ nhiên là card đồ họa PCIe 4.0

Ngoài ra, B560M Steel Legend còn có một khe cắm lưu trữ M.2 NVME thứ hai nằm gần chipset B560, nhưng khe cắm này chỉ hỗ trợ giao tiếp PCIe 3.0. Và một khe cắm M.2 (KeyE) sẳn sàng để lắp đặt mô đun Wi-Fi.

Là một bo mạch chủ phổ thông, B560M Steel Legend chỉ được trang bị giải pháp âm thanh vừa đủ để mang đến những trải nghiệm âm thanh cho người dùng với chip điều khiển âm thanh Realtek ALC897 và tụ lọc âm Nichicon.

Một công nghệ đáng được nhắc đến trên B560M Steel Legend đó là ASRock cũng trang bị kết nối mạng 2.5Gbps cho bo mạch chủ này thông qua chip điều khiển mạng Dragon RTL8125BG

Số lượng các cổng I/O phía sau của B560M Steel Legend khá phong phú tuy nhiên đáng tiếc là không có sự xuất hiện của kết nối USB Type-C tốc độ cao

Hiện ASRock B560M Steel Legend có giá bán lẻ tham khảo vào khoảng 3,6tr đồng cùng chế độ bảo hành 3 năm.

You may also like

Leave a Comment