Home Thiết Bị Mạng Trên Tay Bộ Định Tuyến ASUS ROG Rapture GT6 WiFi 6 Mesh

Trên Tay Bộ Định Tuyến ASUS ROG Rapture GT6 WiFi 6 Mesh

by Kiet Nguyen

Có thể nói, trong thời gian qua, hệ sinh thái ROG của ASUS liên tục được cập nhật những sản phẩm mới từ cao cấp đến tầm trung để đáp ứng, chiều lòng người dùng trung thành. Từ những linh kiện phần cứng cho đến thiết bị ngoại vi chơi game hiệu suất cao cùng thiết kế vô cùng bắt mắt, đầy mạnh mẽ. Bên cạnh những sản phẩm kể trên, ROG cũng liên tục ra mắt các bộ định tuyến không dây hiệu suất cao dành cho game thủ tạo nên một hệ sinh thái ROG hoàn chỉnh.

ROG Rapture GT6 là bộ định tuyến không dây mesh Wi-Fi 6 hiệu suất cao thiết kế bắt mắt với những tính năng tập trung cho chơi game. Rapture GT6 bên cạnh đó cũng tích hợp những tính năng bảo vệ, bảo mật nâng cao cho người dùng. Rapture GT6 hoạt động như là một bộ định tuyến ba băng tần gồm 1 đường 2.4GHz và 2 đường 5GHz. Trong đó, một đường 5GHz (có thể tùy chỉnh lại) sẽ được dành riêng cho hệ thống Mesh nhằm nâng cao hiệu suất truyền tải giữa hai hoặc nhiều thiết bị mesh trong mạng.

ROG Rapture GT6 đang được bán trên thị trường mặc định sẽ là một gói gồm 2 thiết bị Mesh và gói 1 thiết bị GT6 riêng lẽ cho việc mở rộng và đồng bộ hệ thống mesh hoàn toàn dùng Rapture GT6. Về màu sắc, Rapture GT6 cũng có hai tùy chọn màu đen và trắng. Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng gói 2 thiết bị Rapture GT6 màu đen.

ROG Rapture GT6

Một điều mà bạn sẽ phải công nhận là đội ngũ thiết kế của ROG luôn mang đến cho người dùng những sản phẩm có thiết kế vô cùng đẹp mắt. Rapture GT6 cũng không ngoại lệ, không góc cạnh hay hầm hố như những người anh em trong dòng Rapture Series, GT6 nổi bật với logo ROG trong giống như được tạo thành từ một tổ hợp các pixel, và mỗi pixel sẽ là một bóng led RGB tạo thành một dãy đèn led hoàn chỉnh phát sáng cho logo ROG trên GT6. Ánh sáng RGB này có thể được tùy chỉnh đầy đủ bên trong ứng dụng ASUS Router.

Cho dù là ban ngày hay đêm, có hay không ánh sáng RGB thì GT6 vẫn luôn nổi bật với khẩu hiệu “WiFi 6 Gaming Mesh Router” được in đậm ở mặt bên cũng như khẩu hiệu “For Those Who Dare” được khắc trực tiếp trên thân thiết bị. 2 mặt bên cũng được xẻ rảnh hỗ trợ thoát nhiệt cho thiết bị.

Mặt trên của Rapture GT6 có thiết kế phần nắp trong suốt, hơi lộ ra 4 trong 9 antent thu phát sóng có trong mỗi thiết bị nhưng không hỗ trợ ánh sáng nền.

Ở mặt sau của mỗi thiết bị, bạn sẽ được trang bị 1 cổng mạng 2.5Gbps và ba cổng 1Gbps, cùng một cổng USB mở rộng.

Về phần cứng bên trong, mỗi thiết bị Rapture GT6 được trang bị chip Broadcom BCM6753 3 nhân xung nhịp 1.5GHz, 512MB bộ nhớ RAM và 256MB ROM để lưu trữ firmware. Ngoài ra, mỗi Rapturer GT6 cũng được tích hợp đến 9 anten thu phát sóng. Đối với băng tần 2.4GHz sẽ cho băng thông lý thuyết tối đa là 574Mbps, hai băng tần 5 GHz có băng thông lý thuyết tối đa là 4804 Mbps. Bạn sẽ nhận được đường truyền không dây 2×2 MU-MIMO trên băng tần 2,4 GHz và đường truyền 4×4 MU-MIMO trên hai băng tần 5 GHz. Ngoài ra còn cung cấp mã hóa mật khẩu WPA3 cũng như các kênh 160MHz trên bằng tần 5 GHz.

Việc cấu hình và cài đặt hệ thống Mesh cho Rapture GT6 khá dễ dàng và nhanh chóng với ứng dụng ASUS Router trên thiết bị di động. Mọi thao tác cấu hình, tùy chỉnh cũng tương tự như tất cả các sản phẩm định tuyến không dây của ASUS. Tuy nhiên, với dòng sản phẩm ROG sẽ có thêm tùy chọn giao diện chủ đề ROG đậm chất chơi game cũng như tính năng tùy chỉnh ánh sáng ROG.

Related Articles

Leave a Comment