Home Thiết Bị Mạng Review Tenda Nova MW3: Hệ thống Mesh WiFi “ngon-bổ-rẻ” cho hộ gia đình.

Review Tenda Nova MW3: Hệ thống Mesh WiFi “ngon-bổ-rẻ” cho hộ gia đình.

by Kiet Nguyen

Mạng lưới Mesh WiFi đã chứng tỏ được những ưu điểm tối ưu trong việc mở rộng và phủ sóng một vùng không gian rộng lớn. Tuy nhiên, hầu hết các hệ thống Mesh WiFi hiện đều có giá thành vẫn còn khá cao so với đại đa số các hộ gia đình. Thật may là Tenda với Nova MW3 đã mang đến cho người dùng phổ thông một giải pháp Mesh WiFi theo đúng nghĩa “ngon-bổ-rẻ”. Với một mức giá chỉ khoảng 2.700.000đ cho một gói 3 thiết bị sẳn sàng phủ sóng đến từng ngõ ngách ngôi nhà của bạn.

Mesh WiFi là gì?

Home Mesh Wifi

Hiểu đơn giản Mesh WiFi là một công nghệ mở rộng vùng phủ sóng WiFi thông qua nhiều thiết bị Access Point. Phạm vi mở rộng vùng phủ sóng của Mesh WiFi có thể lên đến hàng km với các bộ Mesh WiFi chuyên dụng.

So với việc dùng thêm Repeater hoặc các bộ kích sóng mở rộng phải sử dụng nhiều SSID cho từng bộ phát sóng. Tức người dùng sẽ phải đổi tên SSID WiFi khi phải di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác, những nơi mà bộ phát sóng riêng lẻ không thể phủ sóng tới. Nhưng với Mesh WiFi sẽ loại bỏ được thao tác không cần thiết này nữa, Mesh WiFi cho phép bao phủ toàn bộ không gian với chỉ một tên SSID duy nhất. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ luôn giữ được kết nối khi phải di chuyển từ phòng này sang phòng khác, từ tầng này sang tầng khác. Rất hữu ích trong trường hợp bạn cần thực hiện các cuộc hội thoại video, hay đang trong các trận đấu game trực tuyến.

Bên cạnh đó, Mesh WiFi cũng cho phép duy trì kết nối mạng một cách liền mạch dù cho 1 node trong mạng Mesh có bị trục trặc hoặc cần thay thế hay không.

Tenda Nova MW3

Tenda Nova MW3

Tenda Nova MW3 cũng tương tự như các dòng Mesh WiFi đang được cung cấp trên thị trường. Một bộ Nova MW3 bao gồm 3 thiết bị liên kết với nhau theo cả hai phương thức có dây và không dây và mỗi thiết bị sẽ hoạt động như một bộ phát WiFi truyền thống và phủ sóng đến cả những nơi mà một bộ định tuyến không dây thông thường không thể phủ tới.

3 node trong Nova MW3 có thiết kế tương đương nhau, không phân biệt chính phụ do đó bạn có thể thiết lập mạng Mesh WiFi đơn giản và nhanh chóng hơn. Mỗi thiết bị trong Nova MW3 có thiết kế hình hộp vuông vức màu trắng, bên trên là các đường gợn sóng tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Kích thước mỗi node chỉ khoảng 90mm khá nhỏ nhắn, sẳn sàng để được đặt ở bất cứ đâu. Có thể treo tường, đặt trên nóc tủ …

Tenda Nova MW3

Thiết kế của Nova MW3 khá đơn giản, không có bất kỳ nút bấm nào khác ngoại trừ nút reset đặt sau lưng. Mặt trước với logo nhãn hiệu Nova và một đèn báo ba trạng thái hoạt động (xanh/vàng/đỏ).

Mặt lưng gồm một cổng WAN/LAN để kết nối đến Moderm Internet do ISP cung cấp khi lắp đặt mạng internet. Một cổng LAN trong trường hợp bạn muốn kết nối 3 node lại với nhau bằng dây mà không sử dụng liên kết không dây. Một nút reset khi cần cấu hình lại thiết bị.

Tenda Nova MW3

Mặt dưới chúng ta có các thông tin về SSID ban đầu, mật khẩu truy cập vào thiết bị cũng như dãy số thứ tự để bạn có thể biết vị trí từng thiết bị đặt tại đâu. Số thứ tự này có thể được đổi tên thông qua phần mềm điều khiển của Tenda.

Tenda Nova MW3

Related Articles

Leave a Comment