Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần CứngMàn hình máy tính Trải nghiệm nhanh màn hình cong Samsung CHG90 QLED Gaming: 49-inch cong 1800R, 3840 x 1080, 144Hz, AMD FreeSync, giá
samsung chg90 qled gaming

Trải nghiệm nhanh màn hình cong Samsung CHG90 QLED Gaming: 49-inch cong 1800R, 3840 x 1080, 144Hz, AMD FreeSync, giá

0 comment

Ở bài viết trước, với sự giúp đỡ của BHT Hi-End Systems, chúng tôi đã thực hiện bài viết trên tay màn hình cong 49-inch Samsung CHG90. Và trong tuần trước, chúng tôi đã có dịp được trải nghiệm nhanh sản phẩm này.

Samsung CHG90 có tên gọi đầy đủ là màn hình cong Samsung LC49HG90 (model: LC49HG90DMEXXV), màn hình này có thể được xem như là màn hình chơi game có kích thước lớn nhất hiện tại dành cho game thủ. Samsung CHG90 có kích thước màn hình 49-inch, độ cong đạt mức 1800R, độ phân giải 3840 x 1080nó. Ngoài ra, là một sản phẩm dành cho game thủ, CHG90 còn hỗ trợ tần số làm tươi 144Hz và hỗ trợ công nghệ AMD FreeSync.

Trước tiên, nói về kích thước màn hình, lần đầu tiên tiếp xúc với sản phẩm này chắc chắn là bạn cũng sẽ như tôi có cảm giác rằng đây là một sản phẩm rất dị với một bề mặt hiển thị rất kéo dài theo chiều ngang. Với tỉ lệ 32:9, độ phân giải 3840 x 1080, kích thước của Samsung CHG90 tương đương 2 màn hình Full-HD 21:9 ghép lại với nhau. Sẽ xuất hiện sự bối rối và hơi mất thời giansự làm quen khi phải rê chuột từ trái sang phải hoặc ngược lại nếu đây là lần đầu tiên bạn ngồi trước một màn hình rộng như thế này. Nhưng nếu là một người dùng phải làm việc với thiết lập đa màn hình, CHG90 chắc chắn là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời bởi nó loại bỏ được vùng chặn bởi khung viền ở thiết lập ghép nhiều màn hình.

Tấm nền trên Samsung CHG90 là loại tấm nền VA (Vertical Alignment) cho góc nhìn rộng, người dùng có thể bao quát được toàn màn hình mà không bị sụt giảm chất lượng hiển thị dù ở góc độ nào.

Với Samsung CHG90, bạn sẽ có một không gian làm việc vô cùng rộng rãi cho dù là vừa theo dõi, cập nhật diễn biến thị trường Bitcoin vừa biên tập/chỉnh sửa hình ảnh/video.

Hay vừa biên tập video vừa kết hợp chỉnh sửa hình ảnh để lòng ghép vào video đang chỉnh sửa. Thậm chí với phần mềm Easy Setting Box có thể chia màn hình thành nhiều cửa sổ với các kích cỡ khác nhau bằng cách sử dụng cấu hình cửa sổ tùy biến.

Và dĩ nhiên là với một màn hình tỉ lệ 32:9 thì rất tuyệt vời cho trải nghiệm xem phim màn ảnh rộng

samsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gaming

Một sản phẩm dành cho game thủ với tốc độ làm tươi 144Hz, hỗ trợ công nghệ AMD FreeSync, CHG90 rất thích hợp để chơi những tựa game FPS đình đám hiện nay như CounterStrike: GO, nhẩy dù với PUBG… Tuy nhiên, chơi lâu sẽ mang đến cảm giác khá mỏi cổ khi phải nghiêng đầu sang trái/phải quá nhiều để theo dõi vị trí trên bản đồ.

Menu OSD:

Bảng điều khiển OSD trên Samsung CHG90 đã được làm mới, trao chuốt hơn và mang đậm chất game thủ hơn. Đầu tiên, bạn sẽ có được quyền lựa chọn nhanh 3 thiết lập chơi game đã được tuỳ chỉnh trước.

Tiếp theo là giao diện tuỳ chọn các chức năng khác như vào menu điều khiển chính, chọn nguồn kết nối và bật chức năng PIP.

samsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gaming

Như mọi sản phẩm khác, toàn bộ thiết lập thông số của sản phẩm đều được dồn vào trong menu chính, bên trong các chức năng được bổ theo từng danh mục con như:

Game Setting:

samsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gaming

Picture Setting:

samsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gaming

Các danh mục tuỳ chỉnh khác:

samsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gamingsamsung chg90 qled gaming

Lời kết:

Bạn là một người dùng phải thường xuyên làm việc với các thiết lập đa màn hình, đa tác vụ thì Samsung CHG90 chắc chắn là một lựa chọn rất hoàn hảo cho công việc của bạn. Hay đơn giản bạn cần chơi game với một màn hình rộng, đủ để bạn có thể vừa chơi game vừa không bỏ lỡ bất kỳ những thông tin nào như vừa chơi game vừa theo dõi các trận đánh được live stream, hay theo dõi diễn biến thị trường BTC cũng như xem phim.

Nhờ được trang bị các công nghệ tiên tiến nhất của Samsung như tấm nền VA công nghệ Quantumm Dot không chỉ cho góc nhìn rộng mà chất lượng màu sắc cũng được hiển thị một cách chi tiết và sống động.

Tuy nhiên, một điểm trừ ở màn hình này là do sử dụng độ phân giải chỉ Full-HD, điểm ảnh làm cho nội dung hiển thị bị rỗ, răng cưa đặc biệt là trong các đoạn text.

Và cuối cùng là để sở hữu siêu phẩm này, bạn sẽ phải thanh toán một số tiền là 44.900.000 vnđ.

You may also like

Leave a Comment