Home Màn hình máy tính Đánh Giá Nhanh Màn Hình Chơi Game Gigabyte M32Q: IPS 27-inch, 2K, 165Hz

Đánh Giá Nhanh Màn Hình Chơi Game Gigabyte M32Q: IPS 27-inch, 2K, 165Hz

by Kiet Nguyen

Gigabyte là một màn hình chơi game 32-inch với tấm nền IPS độ phân giải 2K, tần số quét 165Hz (170Hz OC), thời gian đáp ứng 1ms, có giá thành hợp lý đồng thời hỗ trợ AMD FreeSync.

Gigabyte M32Q là một màn hình chơi game kích thước lớn không chỉ hướng đến người dùng chơi game trên máy tính mà nó còn hướng đến các hệ thống giải trí tại gia như PS4, PS5, Xbox… Bên cạnh khả năng hiển thị với khung hình to, màn hình này còn sở hữu tấm nền IPS độ phân giải 2K cùng tần số quét 165Hz. Ngoài ra, nó còn được tích hợp bộ điều khiển KVM tiện dụng cho phép sử dụng nhiều máy tính chỉ với một bộ màn hình/bàn phím/chuột.

Thiết kế của M32Q vẫn được xây dựng theo phong cách chơi game tương tự như phiên bản M27Q mà chúng tôi đã từng đánh giá qua. Thiết kế của series này không mang quá nhiều sắc thái màu mè hầm hố, nhưng nó vẫn giữ được phong cách chơi game dành cho game thủ.

GIGABYTE_M32Q_Gaming_Monitor-002

M32Q có thiết kế mặt trước đơn giản với 3 cạnh viền màn hình siêu mỏng và cạnh dưới có độ dày gần gấp đôi 3 viền còn lại được sử dụng để hiển thị logo thương hiệu Gigabyte.

Chân đế cứng cấp dạng chữ V chắc chắn, dù có kích thước lớn nhưng chân đế vẫn đảm bảo màn hình có được một vị trí cố định khi đặt trên bàn chơi game. Chân đế cũng cho phép người dùng xoay trái/phải một góc 30 độ

Phần giá đỡ màn hình được xây dựng theo hướng chuyên nghiệp, cứng cáp. Giá đỡ này cũng cho phép nâng hạ độ cao của màn hình cũng như là điều chỉ độ nghiêng của màn hình hiển thị.

Phần khung phía sau màn hình có thiết kế đơn giản với sự kết hợp của hai tông màu đen bóng và đen mờ. Chúng ta vẫn sẽ có một núm điều khiển đa hướng để truy cập vào bảng điều khiển OSD của màn hình. Bên cạnh đó là một nút chuyển đổi KVM trong trường hợp bạn kết nối nhiều PC trong cùng một bộ màn hình/bàn phím/chuột.

Về chất lượng hiển thị, do được sử dụng tấm nền IPS nên không có gì để phải phàn nàn về chất lượng hình ảnh trên màn hình này. Tuy nhiên, do được hướng tới giới game thủ để chơi game nên độ sáng màn hình có phần được chỉnh hơi rực hơn so với một màn hình chuyên dùng để biên tập hình ảnh. Vì vậy, nếu bạn là một thiết kế viên hoặc muốn kết hợp giữa chơi game và làm việc, việc cân lại màu để màu sắc đạt chuẩn đồ họa là một việc nên làm.

Font chữ được hiển thị vô cùng rõ nét, không hề có hiện tượng bị răng cưa
Giao diện bảng điều khiển trực quan và dễ sử dụng, mọi thông tin về màn hình đều được hiển thị rõ ràng.
Không chỉ hỗ trợ AMD FreeSync Premium, Gigabyte M32Q còn được chứng nhận tương thích với NVIDIA G-Sync Compatible.

Với Gigabyte M32Q, nhờ có độ phân giải 2K sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm hình ảnh đẹp mắt, chi tiết và màu sắc sống động hơn. Nhờ được trang bị tấm nền hiển thị kích thước lớn sẽ giúp bạn có được không gian chơi game hoàn toàn mới. Và dĩ nhiên là không chỉ chơi game trên máy tính mà Gigabyte M32Q sẽ còn là một lựa chọn xứng tầm cho những ai đam mê chơi game trên các hệ máy tay cầm như Sony PlayStation, Microsoft Xbox hay Ninten do…

Related Articles

Leave a Comment