Home Màn hình máy tính Đánh Giá: Màn Hình Cong ViewSonic VX3268-2KPC-mhd, lý tưởng cho các hệ máy console

Đánh Giá: Màn Hình Cong ViewSonic VX3268-2KPC-mhd, lý tưởng cho các hệ máy console

by Kiet Nguyen

Bạn đang cảm thấy màn hình 27-inch vẫn là quá nhỏ, chưa đủ để thỏa mãn những trải nghiệm trong chơi game cũng như nhu cầu giải trí thông thường. Đặc biệt với những người dùng chuyên giải trí với hệ máy tay cầm như Xbox hay PlayStation thì một chiếc màn hình kích thước lớn từ 32″ trở lên mới là sự kết hợp hoàn hảo cho nhu cầu trải nghiệm của bạn. Với ViewSonic VX3268-2KPC-mhd sẽ thỏa mãn tất cả mọi yếu tố mà bạn cần cho việc trải nghiệm hình ảnh từ chơi game, xem phim giải trí hay thậm chí là làm việc đa cửa sổ nhưng nó lại có một mức giá rất dễ để sở hữu.

ViewSonic VX3268-2KPC-mhd là một chiếc màn hình cong có kích thước hiển thị 32-inch đi kèm độ phân giải lên đến 2K và tần số quét 144Hz. Màn hình này có thiết kế đơn giản mang hơi hướng một sản phẩm dành cho văn phòng nhiều hơn là cho game thủ.

ViewSonic VX3268-2KPC-mhd sở hữu độ cong 1500R, độ cong vừa đủ để tạo sự thoải mái cho mắt người dùng. Màn hình này cũng có thiết kế 3 viền mỏng, viền dưới hơi dày.

Chân đế dạng chữ V được bo tròn, phần chân đế và chân trụ đều được làm bằng kim loại thon gọn và không có phần giữ dây. Phần chân đế này tương đối chắc chắc chắn trong việc cố định màn hình phía trên, nhưng đôi khi vẫn có hiện tượng rung lắc nhẹ trong sử dụng.

Các cổng kết nối gồm có 1 cổng DisplayPort và 2 cổng HDMI.
Nút tùy chỉnh vẫn được thiết kế theo dạng joystick điều hướng và nút tắt mở màn hình được đặt ở vị trí riêng biệt.

Về chất lượng hiển thị, do sử dụng tấm nền MVA vì thế màu sắc sẽ không thể đạt chuẩn dành cho các biên tập viên đồ họa nhưng bù lại sẽ cho giá thành dễ tiếp cận hơn với đa số người dùng. Dĩ nhiên, nếu bạn không phải là một đồ họa viên chuyên nghiệp, chỉ đơn giải là xử lý những bức ảnh chụp selfie hay làm các đoạn clip đơn giản cho việc chia sẽ trên các mạng sẽ hội thì màn hình này vẫn đủ để bạn làm được điều đó.

Do là một màn hình thiên về giải trí, ViewSonic cũng đã tinh chỉnh chất màu cho màn hình này rực và sáng hơn so với tiêu chuẩn. Nhờ thế mà màu sắc được hiển thị tươi hơn, các vùng tối cũng được hiển thị sáng hơn làm cho việc phát hiện các đối thủ núp trong tối cũng nhanh chóng hơn trước khi đối thủ nhìn thấy bạn. Bạn chắc chắn sẽ hài lòng khi xem phim/giải trí trên màn hình này khi nó có kích thước hiển thị lớn như thể bạn đang xem phim trên tivi lcd truyền thống.

Với một màn hình kích thước 32-inch và độ phân giải 2K sẽ làm cho trải nghiệm hình ảnh tốt hơn nếu so với các màn hình cùng kích thước nhưng chỉ dừng lại ở độ phân giải Full-HD 1080. Thực tế trong sử dụng ngay cả trong hiển thị văn bản cũng không hề có hiện tượng chữ bị răng cưa. Màn hình cho góc nhìn tương đối tốt, góc nhìn tốt nhất là trong khoảng từ 140 độ đổ lại, vì thế bạn sẽ không phải lo lắng khi có cùng lúc 2 người cùng chơi nếu chơi trên hệ máy cầm tay. Và nhờ có kích thước lớn, nó cũng thích hợp để bạn sử dụng ở chế độ đa cửa sổ khi không bị bó buộc kích thước các cửa sổ trong không gian nhỏ hẹp như các dòng màn hình 27-inch đổ xuống.

Font chữ sắc nét, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích sử dụng màn hình này để duyệt văn bản hay văn phòng trong thời gian dài do kích thước lớn sẽ làm mắt nhanh mỏi khi bạn sử dụng các ứng dụng văn phòng.

Với một mức giá khá hợp lý cho một chiếc màn hình cong chơi game có kích thước và cả độ phân giải lớn, ViewSonic VX3268-2KPC-mhd có đầy đủ tất cả những yếu tố mà mọi game thủ cần để có được những trải nghiệm chơi game, giải trí tuyệt vời. Nó có chất lượng hiển thị hình ảnh tốt, chất màu tươi và đẹp với thời gian đáp ứng nhanh, tần số quét cao và hỗ trợ AMD FreeSync. Hiện ViewSonic VX3286-2KPC-mhd đang có giá tham khảo vào khoảng 8,5 triệu đồng tại thị trường Việt Nam. Nhờ có kích thước lớn, tần số quét cao thì đây là một màn hình cực kỳ thích hợp để kết hợp với các hệ máy chơi game tay cầm như Xbox, PlayStation…

Related Articles

Leave a Comment