Home Tin TứcTCBC DIGIWORLD TIẾP TỤC ĐƯỢC CHỌN LÀ TOP 100 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VIỆT NAM

DIGIWORLD TIẾP TỤC ĐƯỢC CHỌN LÀ TOP 100 DOANH NGHIỆP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VIỆT NAM

by Hang Nhu

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 08 tháng 12 năm 2017, Công ty Cổ Phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”) lần thứ 2 liên tiếp vinh dự được bầu chọn trong TOP 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững Việt Nam. Giải thưởng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức cùng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), Bộ Công Thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC). Từ gần 500 hồ sơ doanh nghiệp tham dự chương trình, qua sự đánh giá công tâm của Hội đồng Giám khảo đến từ các Bộ, cơ quan – VCCI đã lựa chọn ra 100 công ty tiêu biểu của cộng đồng doanh nghiệp trong hoạt động thực hiện phát triển bền vững để vinh danh.

Ông Đoàn Hồng Việt – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Digiworld tự hào chia sẻ: “Hơn cả một giải thưởng, việc lần thứ hai liên tiếp được bầu chọn trong TOP 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam là món quà không thể ý nghĩa hơn, đúng dịp kỷ niệm tròn 20 năm thành lập công ty. Đây là thước đo giá trị uy tín minh chứng cho nỗ lực phát triển bền vững, nghiêm túc của Digiworld suốt hai thập kỷ qua, không chỉ về mặt kinh doanh mà còn ở các khía cạnh môi trường, xã hội. Năm 2017, tận dụng phát huy thế mạnh của Nhà cung cấp dịch vụ Phát triển thị trường hàng đầu Việt Nam, Digiworld thực hiện hai cú hích lớn khi lấn sân ngành Chăm sóc sức khoẻ và Tiêu dùng nhanh bên cạnh ngành hàng phân phối ICT đã gắn bó với công ty 20 năm. Đứng trước bước chuyển mình đó, việc được ghi nhận trong TOP 100 doanh nghiệp bền vững là nền tảng và động lực vững chắc thúc đẩy Digiworld tự tin vươn xa hơn, tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa cho doanh nghiệp cũng như toàn xã hội”.

Để đạt được giải thưởng, Digiworld đã đáp ứng toàn bộ 134 tiêu chí mang tính định lượng cao trên 3 lĩnh vực: kinh tế – xã hội – môi trường theo Bộ chỉ số CSI. Đây là bộ chỉ số đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho mục tiêu đo lường hoạt động của doanh nghiệp nhằm hướng tới phát triển bền vững, được xây dựng trên cơ sở tham khảo các hướng dẫn và thông lệ quốc tế, đồng thời điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh trong nước.

Luôn coi con người là nhân tố cốt lõi trong chiến lược phát triển bền vững, Digiworld có nhiều sáng kiến trong các vấn đề liên quan đến người lao động và cộng đồng xã hội, tuân thủ và thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường. Trên phương diện khẳng định hình ảnh thương hiệu được tín nhiệm bởi khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, tháng 11/2017 mới đây, những nỗ lực của Digiworld đã được minh chứng thuyết phục qua việc đoạt cú đúp giải thưởng IR Awards 2017 do Vietstock tổ chức: TOP 3 Doanh nghiệp niêm yết trên cả hai hạng mục: hoạt động IR (Quan hệ nhà đầu tư) được nhà đầu tư yêu thích nhất và  được các Định chế Tài chính đánh giá cao nhất, đảm bảo các tiêu chí Minh bạch – Nhanh chóng – Hiệu quả trong công bố thông tin, quan hệ nhà đầu tư.

Sau việc mở rộng kinh doanh sang ngành Chăm sóc sức khoẻ với sản phẩm Kingsmen, vào giữa Quý III/2017 Digiworld nhanh chóng hoàn tất thương vụ M&A với CL, công ty chuyên phân phối các sản phẩm FMCG cao cấp của Nhật Bản.  Tính lũy kế 9 tháng đầu năm 2017, Digiworld đã đạt doanh thu 2.696 tỷ và lợi nhuận sau thuế 56,1 tỷ; hoàn thành sớm kế hoạch năm (55 tỷ).

Related Articles

Leave a Comment