Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần CứngMàn hình máy tính [Review] Viewsonic VP3881: Màn hình cong 38-inch chuẩn đồ hoạ, hỗ trợ HDR10, 99% sRGB…

[Review] Viewsonic VP3881: Màn hình cong 38-inch chuẩn đồ hoạ, hỗ trợ HDR10, 99% sRGB…

0 comment

Trải nghiệm màn hình Viewsonic VP3881:

Kích thước hiển thị trên Viewsonic VP3881 tương đương hai mình hình độ phân giải 2K ghép đôi lại với nhau. Lợi thế của VP3881 so với việc ghép đôi hai màn hình đó là người dùng sẽ loại bỏ được viền ngăn cách giữa hai màn hình, nội dung hiển thị sẽ liền mạch hơn .

Với khung hình 38-inch (vùng hiển thị thực tế là 37.5-inch), không gian hiển thị rất rộng rãi để người dùng có thể sắp xếp các cửa sổ ứng dụng một cách vô cùng thoải mái. Trong khoảng thời gian trải nghiệm sản phẩm này, khi mở ứng dụng như Pho toshop để chỉnh sửa hình ảnh, đồng thời mở thêm trình duyệt Google Chrome để theo dõi, nắm bắt thông tin trên web, facebook vô cùng thoải mái. Khi so sánh cùng một màn hình 27” mà chúng tôi đang có trong tay, không gian làm việc trong Pho toshop cũng rộng rãi và “đã” hơn rất nhiều.

Không phải là những chuyên gia trong việc biên tập và chỉnh sửa video, với một ứng dụng biên tập video như A dobe Premier, chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn sẽ rất hài lòng và thoải mái làm việc với các đoạn timeline phức tạp có độ dài thời gian lớn.

Về góc nhìn, không có gì để phàn nàn về góc nhìn trên VP3881, nhờ vào tấm nền SuperClear IPS

 

Về giải trí, dĩ nhiên với một màn hình siêu rộng, kích thước lớn như VP3881, việc trải nghiệm xem phim cũng là một giải pháp hết sức thú vị. Tuy nhiên, do tỉ lệ 21:9 khá lạ nên một số video sẽ xuất hiện hai viền đen 2 bên màn hình.

Chúng tôi cũng thử so sánh độ hiển thị của Viewsonic VP3881 với 1 màn hình 27-inch 4K tấm nền IPS cùng một màn hình 24-inch Full-HD trên tấm nền TN. Như bạn có thể thấy về chất màu, độ chi tiết trên panel IPS là tương đương nhau, không sai biệt nhiều lắm, nhưng màu trên tấm nền TN có phần hơi ám xanh 1 chút.

You may also like

Leave a Comment