Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần CứngMàn hình máy tính [Review] Viewsonic VP3881: Màn hình cong 38-inch chuẩn đồ hoạ, hỗ trợ HDR10, 99% sRGB…

[Review] Viewsonic VP3881: Màn hình cong 38-inch chuẩn đồ hoạ, hỗ trợ HDR10, 99% sRGB…

0 comment

Thiết kế kiểu dáng:

Ngay khi mở hộp, ngoài phụ kiện thì chân đế chính là món đồ mà chúng ta tiếp cận đầu tiên. Ngay khi tiếp cận chân đế, bạn sẽ cảm nhận được ngay đây không phải là một sản phẩm thiên về giải trí mà mang tính chuyên nghiệp, văn phòng nhiều hơn.

Viewsonic VP3881

Để nâng đỡ cho một màn hình có kích thước lớn, to và nặng thì chân đế đi kèm cũng phải chắc chắn và cứng cáp. Chân đế của VP3881 có thiết kế bản to liền trục rất chắc chắn, khoảng trống trên chân đế đủ không gian để người dùng gác điện thoại khi không sử dụng. Chân đế được phủ lớp màu nâu bóng tách bạch với một màu đen của trục đỡ màn hình.

Viewsonic VP3881

Phần trục hơi uống cong nhằm độ thẩm mỹ cho sản phẩm. Giữa trục được tạo rảnh để người dùng có thể luồn dây giúp cho các dây cáp kết nối và bàn làm việc trở nên gọn gàng hơn. Bên trên là một tay nằm tạo sự thuận tiện cho việc di chuyển màn hình.

Viewsonic VP3881

Thiết kế của màn hình VP3881 vẫn sở hữu những đặc điểm nổi bật như viền màn hình mỏng nhờ được trang bị tấm nền SuperClear IPS tiên tiến kết hợp cùng một chân đế sáng bóng làm cho sản phẩm trở nên sang trọng hơn khi đặt trên bàn làm việc.

Viewsonic VP3881

Mặc dù được làm mỏng cả 4 đường viền, nhưng đường viền phía dưới được bọc khung dày bản hơn 1 tí. Đều này cũng khá dễ hiểu khi mà nó sẽ bảo vệ tấm nền khỏi lực bóp của bàn tay trong quá trình lắp đặt và di chuyển.

Viewsonic VP3881

Bề mặt tấm nền được phủ lớp chống chói nhằm giúp người dùng bám sát hơn với nội dung đang làm việc cũng như nhờ lớp màng mờ cũng sẽ làm cho màu sắc hiển thị được thật hơn, chi tiết hơn.

Do có kích thước khung hình lớn, VP3881 không cho phép người dùng xoay màn hình theo phương thẳng đứng. Cơ chế xoay trên VP3881 cho phép người dùng điều chỉnh độ cao thấp của màn hình, cũng như cho phép xoay sang trái/phải một góc 120 độ.

Viewsonic VP3881

Mặt lưng màn hình có thiết kế khá bắt mắt, VP3881 cũng khá dày. Khu vực trung tâm nổi bật hơn hai bên bao gồm các khe thoát nhiệt cho tấm nền và các linh kiện bên trong.

Viewsonic VP3881

Việc kết nối chân đế với màn hình khá đơn giản và tiện lợi thông qua một nút bấm nhỏ tại bản kết nối của chân đế. Các cổng kết nối được giấu chìm bên trong. Dù các cổng hướng xuống nhưng nhờ có cơ chế xoay và nâng độ cao tốt nên việc kết nối dây cáp cũng rất thuận tiện, không quá khó khăn.

Viewsonic VP3881

 

Viewsonic VP3881 được tích hợp hai loa công suất 5W và được đặt bên dưới màn hình.

Viewsonic VP3881

Viewsonic VP3881

Dãy nút chức năng được đặt bên hông, nhưng vì kích thước của sản phẩm làm cho người dùng sẽ phải hơi với tay để chạm và thao tác. Sẽ tuyệt vời hơn nếu như Viewsonic đưa tổ hợp phím này xuống phía dưới màn hình nhằm nâng cao độ trải nghiệm người dùng tốt hơn nữa. Thêm nữa tổ hợp phím bấm khi thao tác cho cảm giác khá nặng tay.

Viewsonic VP3881

You may also like

Leave a Comment