Home Thiết bị lưu trữ - Storages Đánh giá nhanh Western Digital Blue 3D NAND SSD 250GB

Đánh giá nhanh Western Digital Blue 3D NAND SSD 250GB

by Kiet Nguyen

Western Digital Blue 3D NAND SSD

Bên cạnh các dòng ổ cứng truyền thống, WD cũng có các dòng sản phẩm SSD tương tự như SSD Blue, SSD Black. Thời gian gần đây, WD cũng vừa thêm vào danh mục sản phẩm của SSD Blue các sản phẩm sử dụng công nghệ chip nhớ 3D NAND tiên tiến hơn với các ưu điểm hiệu suất cũng như khả năng tiết kiệm điện cũng tốt hơn. Theo công bố từ WD thì SSD Blue 3D NAND 250GB mà chúng tôi review hôm nay có tốc độ đọc lên đến 550MB/s và ghi là 530MB/s.

Western Digital Blue 3D NAND SSD mang thiết kế chuẩn của các ổ đĩa lưu trữ gắn trong kích thước 2.5″, vẫn với giao tiếp kết nối SATA3 6.0Gbps. Thuộc dòng sản phẩm Blue với phần nhãn màu xanh dương làm cho nó nổi bật hẳn so với các dòng SSD khác.

Western Digital Blue 3D NAND SSD

Mặt dưới là một miếng dán lưu giữ tất cả các thông tin chính ở sản phẩm này như mã sản phẩm, các logo hợp chuẩn….

Western Digital Blue 3D NAND SSD

Theo tìm hiểu, WD Blue 3D NAND SSD sửW dụng các chip 3D NAND SanDisk 64-lớp TLC (Triple Level Cell) cùng với chip điều khiển Marvell 88S1074, không phải là một bộ điều khiển cao cấp nhất, nhưng đây là một chip điều khiển rất phổ biến khi xuất hiện trong rất nhiều dòng lưu trữ SSD có trên thị trường.

Hiệu suất sản phẩm thông qua một số ứng dụng đo kiểm hiệu suất các giải pháp lưu trữ thông dụng hiện này:

Với hai trình đo hiệu suất CrytalDiskMark và ATTO Disk Benchmark cho hiệu suất đọc ngẫu nhiên rất cao, con số đo được là 560MB/s còn cao hơn cả những gì mà hãng công bốlà 550MB/s. Nhưng tốc độ ghi ở phần mềm Crystal DiskMark có phần thấp hơn công bố khi chỉ đạt 518MB/s, riêng trong ATTO Disk Benchmark cho kết quả ghi tốt hơn.

Thử copy một thư mục từ ổ SSD Plex tor M7V 512GB có tổng dung lượng 37GB với hơn 5100 tập tin và 480 thư mục, tốc độ truyền đến ổ đĩa của WD  đạt 189MB/s

Cũng với thư mục như trên, chúng tôi thử tiến hành đo hiệu suất copy trong cùng ổ đĩa, tốc độ truyền đạt mức 113 MB/s

Hiện Western Digital Blue 3D NAND SSD 250GB đang có giá tham khảo khoảng 2.500.000 vnđ, đây là một mức giá rất tốt cho một sản phẩm lưu trữ SSD trang bị chip nhớ 3D NAND mang đến hiệu suất tốt hơn so với mặt bằng chung của thị trường SSD hiện nay.

 

Related Articles

Leave a Comment