Home Tin Tức Supermicro mang Resource Saving Green Computing đến Computex 2018

Supermicro mang Resource Saving Green Computing đến Computex 2018

by Kiet Nguyen

Ngay trước ngày khai mạc Computex 2018, SuperMicro đã kết hợp cùng Intel tổ chức buổi hội thảo chuyên đề Resource Saving Architecture, một chuyên đề tập trung vào điện toán xanh với các giải pháp trung tâm dữ liệu tiết kiệm tài nguyên và giải pháp đám mây bao gồm SuperBlade, hệ thống lưu trữ BigTwin dựa trên NMVe và các máy chủ tối ưu hóa cho AI và học thuật.

Supermicro_Resource_Saving_19

Trung tâm dữ liệu chiếm 3% nguồn cung cấp điện toàn cầu và 2% tổng lượng phát thải khí nhà kính. Ngoài ra, còn có một lượng rác thải từ các hệ thống điện tử lạc hậu sau mỗi ba đến năm năm. Chất thải điện tử này chiếm khoảng 70% tổng lượng chất thải kim loại nặng các ảnh hưởng rất lớn đế môi trường và sức khỏe con người.

Supermicro_Resource_Saving_04

Với công nghệ Resource Saving, Supermicro đã giới thiệu một kiến trúc tổng thể tối ưu hóa năng lượng trung tâm dữ liệu, làm mát, chia sẽ tài nguyên và làm mới chu kỳ. Cách tiếp cận sáng tạo này tập trung vào việc tái sử dụng hệ thống, cho phép làm mới các mô đun của hệ thống con cũng như là mở rộng vòng đời của các hệ thống con bao gồm mạng, lưu trữ, quạt làm mát và bộ nguồn. Bằng cách phân tách CPU và bộ nhớ, mỗi nguồn lực có thể được tái làm mới một cách độc lập cho phép các trung tâm dữ liệu đồng thời có thể tiết giảm cả chi phí chu kỳ làm mới và tối ưu hóa việc ứng dụng các công nghệ mới và cải tiến.

Supermicro_Resource_Saving_01

“Supermicro đã triển khai số lượng lớn các Resource Saving Systems tại nhiều trung tâm dữ liệu của Fortune 100” phát biểu bởi Charles Liang, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Supermicro cho biết. “Là một thương hiệu hàng đầu về những sáng kiến cho những hệ thống tiết kiệm năng lượng và công nghệ điện toán xanh, Supermicro giờ đây cho phép tiết kiệm thêm nữa bằng cách kéo dài tuổi thọ các hệ thống máy chủ con bao gồm tái sử dụng các buồng chứa, cáp, mạng, lưu trữ, quạt và nguồn. Kết quả là tiết kiệm đến 60% chi phí mua lại các thành phần phần cứng nêu trên, tiêu thụ điện năng ít hơn 50% và hao phí điện tử ít hơn thông qua các chu kỳ làm mới công nghệ, giúp cho các trung tâm dữ liệu tiết kiệm hàng triệu chi phí và giúp bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai.”

Supermicro_Resource_Saving_07

Supermicro giới thiệu một loạt các nền tảng tại Computex ứng dụng công nghệ Resource Saving đáp ứng một loạt các khối lượng công việc khác nhau.

Các giải pháp SuperBlade mới của Supermicro xóa bỏ sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các hệ thống con và hệ thống chính cho phép nâng cấp CPU và bộ nhớ hoặc các I/O, buồn chứa, lưu trữ, quạt và nguồn một cách độc lập. Giờ đây, mỗi thành phần có thể được làm mới tại từng thời điểm tối ưu để tối đa hóa các cải tiến công nghệ về hiệu suất và hiệu quả không tách rời khỏi các chu kỳ làm mới máy chủ đơn nguyên khối. Tính năng của các máy chủ blade là hỗ trợ Intel Xeon Scalable, hỗ trợ M.2 NVMe và Intel Optane.

Supermicro_Resource_Saving_03

Mang lại hiệu suất và hiệu quả cao nhất trong thiết kế 2U 4-node, các hệ thống BigTwin của Supermicro cũng hỗ trợ đầy đủ các bộ xử lý Intel Xeon Scalable, khai thác hoàn toàn tất cả các kênh bộ nhớ với lên đến 24 khe cắm DIMM trên mỗi node và cung cấp tùy chọn đến 6 ổ đĩa NVMe có thể tháo lắp nóng, ba khe cắp PCIe 3.0 trong đó hỗ trợ mô đun SIOM linh hoạt cho các tùy chọn mạng 100/40/24/10/1Gbps với các nguồn điện dự phòng kỹ thuật số 2600W/2200W cấp độ Titanium (96%+)

Supermicro_Resource_Saving_06

Ngoài ra, danh mục sản phẩm của Supermicro còn có các hệ thống AI và học thuật dựa trên CPU thế hệ mới nhất cũng như là NVIDIA Tesla V100 với NVLink GPU cho hiệu suất vượt trội và mật độ nổi bật với thiết kế SuperServer 2 PetaFLOP mới dựa trên NVIDIA HGX-2 bao gồm sự kết hợp của 16 GPU Tesla V100 32GB SXM3 thông qua NVLinks và NVSwitch để mang lại sức mạnh đột phá cho AI và học thuật.

Supermciro Rack Scale Design (RSD) cũng được trưng bày. RSD Supermicro dựa trên Intel RSD, một kiến trúc trung tâm dữ liệu theo ngành được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mở. Supermicro RSD quản lý rack của các máy chủ tách tời, lưu trữ và mạng với các Redfish Restful API tiêu chuẩn mà vẫn đáp ứng tính nhất quán trên các nhà cung cấp và nhiều thế hệ máy chủ khác nhau. Supermicro RSD 2.1 hỗ trợ các giải pháp NVMe tách rời với hiệu suất cao, mật độ cao để cải thiện hiệu quả của trung tâm dữ liệu, nâng cao năng lực sử dụng và chi phí thấp hơn.

Supermicro_Resource_Saving_08

Supermicro cũng mang đến trình diễn tất cả các thương hiệu mới bao gồm các giải pháp máy chủ lưu trữ 1U dựa trên NVMe Samsung NF1 và quy chuẩn của Intel và các JBOF mà hỗ trợ dung lượng lưu trữ NVMe lên đến 0.5 Petabytes. Để đảm bảo băng thông dữ liệu cao nhất với độ trể thấp nhất, cả hai kiến trúc điều hỗ trợ giao thức mạng Dual 100G Infiniband, dual Ethernet 100G cũng như là NVMe over Farbic thông qua các lanse của hai PCIe x16 Gen3.

Một số hình ảnh khác tại buổi hội thảo Supermicro Resource Saving Architectures

Related Articles

Leave a Comment