Home Tin Tức AMD trình diễn mãnh thú Ryzen Threadripper thế hệ 2 32 nhân, Vega 7nm và 32GB HBM2

AMD trình diễn mãnh thú Ryzen Threadripper thế hệ 2 32 nhân, Vega 7nm và 32GB HBM2

by Hang Nhu

big_ryzen_threadripper_2_2.jpg

Sau khoảng thời gian bùng nổi với Ryzen và Ryzen Threadripper từ 2017, sẽ không có gì ngạc nhiên khi AMD tiếp tục tung ra các phiên bản thế hệ thứ hai. Chúng ta đã thấy sự xuất hiện của dòng vi xử lý Ryzen 2000 series, và tại Computex 2018, AMD cũng vừa công bố thế hệ thứ hai của gia đình Ryzen Threadripper.

Cũng giống như Ryzen 2000 series, bộ vi xử lý Ryzen Threadripper thế hệ hai sẽ dựa trên kiến trúc Zen+ 12nm. Đồng nghĩa với việc vi xử lý để bàn cao cấp (HEDT) mới của AMD sẽ có độ trễ thấp hơn, xung nhịp cao hơn và Precision Boost 2 cho khả năng điều khiển xung nhịp tốt hơn.

AMD không cung cấp quá nhiều thông tin về các bộ vi xử lý này tại buổi trình diễn, nhưng họ đã tiết lộ vài thông tin đáng sợ về những con chip này. Đứng đầu dòng vi xử lý Ryzen Threadripper thế hệ 2 sẽ là mãnh thú có tổng cộng 32 nhân vật lý và 64 luồng. Khi đề cập đến số nhân/luồng, Ryzen Threadripper thế hệ hai sẽ đối đầu với bộ xử lý Core-X của Intel mà đã được trình diễn vài ngày trước đó với 28 nhân/56 luồng và sẽ được bán ra thị trường vào Q4 2018.

big_ryzen_threadripper_2_1.jpg

Về cấu tạo, mãnh thú Ryzen Threadripper thế hệ 2 sẽ có đến 8 lõi bán dẫn Ryzen trên tấm nền silicon và được liên kết với nhau thông qua cầu Infinity Fabric của AMD. Chúng ta cũng cần biết rằng các bộ xử lý Ryzen Threadripper sắp tới cũng sẽ tương thích với socket TR4 hiện tại, có nghĩa là các dòng bo mạch chủ X399 hiện hữu cũng sẳn sàng để hoạt động với chúng (đều người dùng cần làm là cập nhật BIOS)

AMD đã trình diễn một bản demo ngắn với phiên bản 24 nhân của Ryzen Threadripper (32GB DDR4-2666) và so sánh trực tiếp với Intel Core i9-7980XE 18 nhân (32GB DDR4-3000) trong phần mềm Blender và kết quả là AMD đã hoàn thành bài test trước với một biên độ đáng chú ý. AMD sau đó đã tăng cường độ sáng trong ngữ cảnh của bài test và thực hiện nó trên phiên bản 32 nhân, nhưng họ không thực hiện bài test này trên vi xử lý của Intel.

AMD không cho biết thông tin chính xác về thời gian ra mắt dòng sản phẩm Ryzen Theardripper thế hệ hai, nhưng công ty cho biết nó ra ra mắt đâu đó trong khoảng Q3 năm nay.

big_amd-7nm-vega-gpu-lisa-su.jpg

Bên cạnh đó, AMD cũng đã có những chia sẽ đầu tiên về GPU Vega 7nm mà sẽ được trang bị cho gia đình Radeon Instinct. Hiệu suất học thuật trên Vega 7nm đã được nâng cao và cũng sẽ có SKU với dung lượng bộ nhớ lên đến 32GB HBM2.

big_amd-7nm-vega-demo.jpg

Tiến lên quy trình 7nm sẽ cho phép công ty tăng gấp đôi mật độ đơn vị tính toán, cải thiện hiệu suất năng lượng gấp đôi và tăng hiệu suất lên 1.35 lần. AMD cũng đã trình diễn GPU này vận hành với Cinebench 4D để chỉ ra rằng họ đã có silicon hoạt động được và nó đã sẳn sàng để ra mắt. AMD bóng gió rằng nó sẽ được ra mắt đâu đó trong nửa cuối năm nay.

big_amd-epyc-2nd-gen-7nm-lisa-su.jpg

Và cuối cùng, AMD đã cung cấp một cái nhìn thoáng qua về bộ vi xử lý EPYC thế hệ hai sắp tới của họ. Nó cũng sẽ dựa trên quy trình đóng gói 7nm và sẽ tương thích với các bộ phận của thế hệ đầu tiên. Giám đốc điều hành của AMD, bà Lisa Su đã đề cập rằng các chip này hiện đã được thực nghiệm trong nội bộ công ty và cho thấy những tín hiệu rất tốt vào thời điểm này. AMD sẽ bắt đầu vận chuyển các chip EPYC vào năm 2019 nếu mọi thứ đều đi đúng theo kế hoạch.

nguồn: hothardware

Related Articles

Leave a Comment