Home Tin Tức Kỹ Sư Của AMD Vô Tình Tiết Lộ Quy Trình Của Zen 5 và Zen 6

Kỹ Sư Của AMD Vô Tình Tiết Lộ Quy Trình Của Zen 5 và Zen 6

by Hang Nhu

Một số thông tin hấp dẫn gần đây về kiến trúc Zen sắp ra mắt của AMD đã xuất hiện, thông tin trên được rò rỉ từ một trong các kỹ sư của AMD trên LinkedIn. Mặc dù đã được gỡ bỏ ngay sau đó nhưng vẫn có những người dùng nhanh tay chụp lại ảnh màn hình.

Theo wccftech, kỹ sư trên đã tham gia rất nhiều vào các dự án quản lý điện năng của Zen 4, Zen 5 và Zen 6. Zen 4 có tên mã là “Persephone”, được phổ biến rộng rãi qua các dòng Ryzen 7000. Zen 5, còn được gọi là “Nirvana” có thể sẽ ra mắt trong năm tới. Đối với Zen 6, chúng ta sẽ chỉ thấy những CPU này vào đầu 2026.

ảnh: wccftech

Như mô tả của từng dự án, bộ xử lý máy chủ EPYC dựa trên Zen 5 sẽ được đóng gói trên quy trình 3nm. Tuy nhiên, cũng sẽ có những chip Zen 5 dựa trên quy trình 4nm, như AMD đã trình bày trong lộ trình của họ. Hiện tại chúng ta biết rằng sẽ có ít nhất ba biến thể gồm Zen 5, Zen 5X3D và Zen 5C.

ảnh: wccftech

Chuyển sang Zen 6, vị kỹ sư tuyên bố rằng kiến trúc nhân CPU sắp tới sẽ sử dụng quy trình 2nm. Theo dõi các thông tin về AMD gần đây cho thấy hiện tại AMD đã bắt đầu phát triển thế hệ kế nhiệm Zen 5.

theo: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment