Home Tin Tức Nimo Global Gala 2024 Quy Tụ Các Nhà Phát Hành Game Hàng Đầu Đông Nam Á, Thúc Đẩy Nền Esports Việt Nam

Nimo Global Gala 2024 Quy Tụ Các Nhà Phát Hành Game Hàng Đầu Đông Nam Á, Thúc Đẩy Nền Esports Việt Nam

by Hang Nhu
Nimo Global Gala 2024 001

Nimo Global Gala 2024 quy tụ các Nhà Phát Hành Game hàng đầu Đông Nam Á, đánh dấu sự hợp tác toàn diện và thúc đẩy nền eSports Việt Nam ngày càng phát triển!

Ngày 06 tháng 04 năm 2024, Bangkok Thái Lan – Nền tảng phát sóng trực tiếp game và giải trí toàn cầu nổi tiếng, Nimo, đã tổ chức thành công sự kiện Global Gala thường niên. Gần một ngàn streamer xuất sắc, các vị khách quý và các nghệ sĩ nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới đã tụ hội tại Bangkok, cùng chứng kiến lễ trao các giải thưởng của năm.

Nimo vinh danh những streamer và đối tác xuất sắc trao hơn 50 giải thưởng!

Nimo Global Gala 2024 được thể hiện đậm chất doanh nghiệp quốc tế với kết cấu các yếu tố giải trí và game. Bước vào hội trường Gala, bạn như đang trong thế giới game. Hội trường được dựng nên theo nguyên mẫu của game MMORPG nổi tiếng thế giới “Tarisland”, tái hiện thế giới game rộng lớn, khung cảnh thần bí, đồng thời kết hợp với dàn nhạc giao hưởng trên nền nhạc chấn động, gay cấn, khiến mọi người lập tức đắm chìm vào thế giới của Tarisland.

Ngoài ra, hội trường còn thiết lập khu vực chơi thử và khu vực tương tác check-in, người chơi không chỉ được trải nghiệm trước phiên bản game mới nhất, chụp hình check-in cùng Coser yêu mến, mà còn được tương tác với “Mười đoàn trưởng minh tinh” mà người chơi toàn cầu bỏ phiếu lựa chọn ra, chẳng hạn zbing z của Thái Lan, Windah Basudara của Indonesia, Hypebits TV của Philippines.

Nimo Global Gala 2024 005

Điểm nhấn của đêm Gala là phần Nimo trao giải với hơn 50 giải thưởng để cảm ơn các streamer, agency và đối tác đã thể hiện xuất sắc trong năm 2023. Trong đó “Most Popular Game Streamer” của Việt Nam thuộc về streamer nổi tiếng MixiGaming. “Top 1 Streamer National Glory” của Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực Trung Đông lần lượt thuộc về  streamer Depinaa của Indonesia, streamer Serife Nur của Thổ Nhĩ Kỳ và streamer ALZ3EEM của Trung Đông.

Streamer MixiGaming cho biết, trong một năm qua, bất luận trên phương diện hợp tác thương mại, hay trên nội dung tương tác nền tảng, anh đều có bước đột phá lớn cùng Nimo, đồng thời cảm ơn sự hỗ trợ của Nimo, các fan và đội nhóm của mình.

Nimo Global Gala 2024 002

Trong một năm qua, Nimo cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều đối tác, ví dụ như “Volcano Engine” với giải thưởng “Best Oversea Cloud Service Provider – Volcano Engine”, Tarisland với giải thưởng “The Most Anticipated MMO Award for 2024”.

Người phụ trách phát triển game, CEO Locojoy – Guo Shi giới thiệu, Tarisland không chỉ giữ lại điểm thú vị của thể loại MMORPG kinh điển thuần túy, kế thừa phong cách mỹ thuật kỳ ảo kinh điển, mà còn tái hiện cơ chế phụ bản đầy tính thử thách và yếu tố khám phá lôi cuốn hấp dẫn. Game cung cấp 9 lớp nghề, người chơi có thể linh hoạt điều chỉnh nhân vật của mình dựa theo sở thích và phong cách chơi. Về mặt âm nhạc và xây dựng bầu không khí trong game, bậc thầy âm nhạc Âu Mỹ Russell Brower đã được mời tới sáng tác để “thổi hồn” và đảm bảo chất lượng của game.

Được biết, mặc dù chỉ trong giai đoạn Close Beta, nhưng game đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng khắp thế giới, nhờ đem lại trải nghiệm thị giác tuyệt đẹp, hiệu ứng lộng lẫy chân thực, dễ tiếp cận người chơi. Guo Shi tiết lộ, Tarisland hiện đã mở đăng ký trước trên toàn cầu, dự tính sẽ ra mắt trên phạm vi toàn cầu vào tháng 6 năm nay.

Tiếp đó, Tarisland và Nimo cùng hợp tác, nhanh chóng quảng bá Tarisland tới người dùng Đông Nam Á, tin rằng với số lượng Streamer, KOL phong phú và kinh nghiệm vận hành phát game trực tiếp phong phú của Nimo, nhất định có thể phát triển mạnh Tarisland trên đường đua MMORPG hiện nay.

Nimo Global Gala 2024 006

Về mặt biểu diễn, nghệ sĩ Thái Lan nổi tiếng, Sushar Manaying (AOM), BNK48, PRIME TIME, PEARJA đem tới cho mọi người những màn trình diễn vũ đạo nóng bỏng và các ca khúc thịnh hành. Streamer Việt Nam mang đến chương trình điệu Rap tiếng Việt và ca khúc Việt Nam bằng nhiều ngôn ngữ. Ngoài ra, streamer từ Thái Lan, Indonesia, còn đem tới tiết mục biểu diễn Muay Thái đậm chất địa phương, họ cùng những nghệ sĩ nổi tiếng đã đem lại bữa tiệc thị giác thịnh soạn cho người hâm mộ khắp thế giới.

Nimo tiếp tục nâng cao nội dung đa dạng hóa và giá trị thương mại, tuyên bố tiến vào thị trường phát trực tiếp của Philippines và Malaysia.

Năm trước, Nimo tuyên bố ngoài việc phát triển phát sóng trực tiếp (live stream) game, họ còn phát triển mạnh về nội dung giải trí. Thông qua một năm vận hành, mỗi lĩnh vực đều giành được thành tích tốt. CEO Leo Li của Nimo tiết lộ, Nimo hiện có hơn 10 vạn streamer phát trực tiếp mỗi tháng, sở hữu trên 30 triệu người dùng sôi nổi, mở rộng hợp tác với hàng ngàn streamer đỉnh cao, bao gồm hơn 50 vận động viên thể thao điện tử chuyên nghiệp.

Leo cho biết, Nimo có gen livestream game bẩm sinh. Tại Việt Nam, Nimo là nền tảng phát trực tiếp game lớn nhất, tại Indonesia, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, các quốc gia Trung Đông và các khu vực khác đều chiếm địa vị hàng đầu trong ngành. Nimo năm nay sẽ tiếp tục phát huy tối đa giá trị thương mại trên đường đua phát trực tiếp game, phát huy tốt ưu thế phát sóng trực tiếp game của Nimo, tăng cường hợp tác với nhà phát triển game và các nhãn hang để phát triển mạnh việc hợp tác phát sóng trực tiếp game, đem lại những nội dung đặc sắc hơn cho người dùng, đồng thời cũng tăng thêm lợi ích cho streamer và agency.

Nimo Global Gala 2024 003

Tại buổi Gala, Nimo cũng tiết lộ phương hướng phát triển về các phương diện như nội dung hệ sinh thái, khu vực kinh doanh, ma trận sản phẩm…Trong nội dung kế hoạch, họ sẽ kiên trì tinh tế hóa, chiến lược vận hành bản địa hóa, không ngừng làm phong phú nội dung stream, ví dụ như thêm đại hội âm nhạc, sự kiện thi đấu thể thao khác nhau để làm phong phú nội dung giải trí. Trên phương diện stream, hợp tác agency, Nimo sẽ không ngừng tối ưu chính sách hợp tác, đầu tư thêm tài nguyên để động viên các streamer ưu tú. Đồng thời đưa ra cơ chế loại bỏ, tối ưu đội ngũ streamer.

Nimo Global Gala 2024 004

“Hôm nay tôi vui mừng thông báo với các bạn, Nimo năm nay sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi doanh của mình, dần bước vào thị trường phát trực tiếp tại Malaysia, Philippines, Myanmar, Đông Âu và các quốc gia, khu vực khác, cung cấp nội dung phát trực tiếp giải trí và game chất lượng cao tới nhiều người dùng trên toàn cầu hơn.” Leo Li cho biết, trong phương diện ma trận sản phẩm, ngoài vận hành tốt Nimo ra, chúng tôi sẽ cho ra mắt nền tảng giao lưu ngôn ngữ mới với tên gọi – Joytalk, hy vọng thông qua sản phẩm giao tiếp phong phú hơn có thể đem lại phương thức giao lưu đa dạng hơn tới nhiều người dùng, hỗ trợ Nimo cùng đem tới những nội dung giải trí phong phú hơn cho người dùng.

Để nhận thêm thông tin về Nimo, Tarisland:

Related Articles

Leave a Comment