Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần Cứng Máy TínhBộ nhớ trong [Review] Galax Hall Of Fame 3600MHz DDR4 16GB

[Review] Galax Hall Of Fame 3600MHz DDR4 16GB

by Kiet Nguyen

Sau những thành công với dòng card đồ họa mang thương hiệu Hall Of Fame, Galax đã mạnh dạn tiến thêm vào các thị trường phần cứng máy tính khác trong đó có dòng sản phẩm bộ nhớ máy tính mang thương hiệu này. Ngay từ khi ra mắt, dòng sản phẩm này của Galax đã có sẳn ở hầu hết các phiên bản tốc độ cao. Trong bài viết này, chúng tôi xin gởi đến các bạn bài đánh giá bộ nhớ Galax Hall Of Fame DDR4 3600MHz 16GB.

Bộ nhớ Hall Of Frame được trang bị một hộp đứng rất xứng tầm của một sản phẩm thuộc seri sản phẩm cao cấp. Tông màu trắng chủ đạo của dòng HoF cũng được áp dụng cho cả bao bì sản phẩm. Thông tin và hình ảnh mặt trước hộp rất đơn giản với biểu tượng vương niệm và thương hiệu của dòng Hall Of Fame được đặt ở vị trí trung tâm, ngoài ra là tên thương hiệu Galax, dòng sản phẩm bộ nhớ và thông số xung nhịp, dung lượng của sản phẩm.

Mặt sau với các dòng chữ giới thiệu về đặc trưng của dòng sản phẩm bộ nhớ Hall Of Fame từ Galax. Để ý, bên dưới bạn sẽ thấy một phần của sổ trong suốt chữ X cách điệu cho phép nhìn trước bộ nhớ Galax HOF đặt bên trong hộp.

Hộp sử dụng kiểu nam châm dích, không dùng chốt gài, mở ra bên trong chúng ta sẽ được xem một vài hình ảnh concept trong quá trình phát triển sản phẩm. Và hai thanh nhớ Galax HoF DDR4 được đặt ngay ngắn bên trong hộp.

Galax HOF DDR4 3600MHz 16GB là một kit bộ nhớ kênh đôi gồm hai thanh nhớ DDR4 dung lượng 8GB cho mỗi thanh. Cả hai thanh nhớ này được trang bị kẹp tản nhiệt màu trắng chủ đạo của dòng HoF, với bề mặt là các đường gân nổi mang hình chữ X cách điệu. Biểu tượng vương niệm đặt giữa, cùng hai tên thương hiệu HoF được đặt hai bên chữ X. Các đường vân nổi được xử lý theo phương pháp đánh bóng.

Bên trên, giữa hai thanh kẹp là một thanh nhựa đục đẹp mắt. Tuy nhiên diều đáng tiếc là trên kit nhớ này vẫn chưa được trang bị đèn nền LED dù là đèn nền LED đơn sắc. Hy vọng, trong thời gian tới, Galax sẽ sớm tung ra loạt sản phẩm kit nhớ hệ thống với đèn nền RGB.

Cả hai mặt tản nhiệt điều có thiết kế giống nhau.

Đánh giá hiệu năng:

Cấu hình hệ thống đánh giá:

  • CPU: Intel Core i7-7700K@4.5GHz
  • Memory: Galax Hall Of Fame DDR4 3600 16GB
  • Mainboard: ASUS Maximus VIII Gene
  • SSD: Crucial MX300 275GB
  • HDD: Seagate Barracuda 2TB
  • PSU: EVGA G2 1000W

Để đánh giá hiệu năng của kit nhớ này, chúng tôi tiến hành thiết lập thông số bộ nhớ theo các mức sau

  • 3600 16-16-16-36
  • 3600 17-18-18-38
  • 3800 17-18-18-38

AIDA 64  Extreme Benchmark

SuperPi v1.55

ASUS RealBench

Lời kết

Bộ nhớ Galax Hall Of Fame với tông màu trắng tinh tế là một lựa chọn thích hợp cho những ai đang muốn xây dựng một hệ thống chơi game theo chủ đề màu trắng chủ đạo. Với xung nhịp mặc định thiết lập sẳn ở mức cao 3600MHz ngay khi xuất xưởng, người dùng sẽ không phải mất thời gian để dò tìm và ép xung kit nhớ này. Hiệu năng mà kit nhớ này mang đến cũng rất tốt.

Một điều đáng tiếc với một sản phẩm mang thương hiệu cao cấp đó là kit nhớ này không được trang bị đèn nền LED khi mà sự màu mè đang là xu hướng của tất cả các thiết bị phần cứng hiện nay.

Related Articles

Leave a Comment