Home Đánh Giá Sản PhẩmPhần Cứng Máy TínhBộ nhớ trong Đánh Giá Nhanh Kit Bộ Nhớ V-COLOR Prism Pro RGB DDR4 3200 16GB

Đánh Giá Nhanh Kit Bộ Nhớ V-COLOR Prism Pro RGB DDR4 3200 16GB

by Kiet Nguyen

V-Color, có thể khi nghe đến cái tên này nhiều người sẽ lầm tưởng đây là một thương hiệu đến từ Việt Nam, nhưng V-Color thực ra là một thương hiệu chuyên về bộ nhớ và lưu trữ trong máy tính đến từ Đài Loan. Đây là một thương hiệu tương đối mới tại thị trường Việt Nam. V-Color được thành lập năm 2006 vì thế họ ít nhiều cũng có những thành tựu, kinh nghiệm trong lĩnh vực phần cứng máy tính nói riêng và ngành công nghiệp điện toán nói chung.

Các sản phẩm V-Color dù có mức giá khá cạnh tranh nhưng không vì thế mà họ bỏ qua khâu R&D cho các sản phẩm của mình. Điển hình là dòng bộ nhớ Prism Pro RGB không chỉ cung cấp băng thông nhanh, giá thành cạnh tranh mà còn được tích hợp cả hiệu ứng ánh sáng RGB đẹp mắt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tiến hành đánh giá nhanh bộ nhớ V-Color Prism Pro RGB DDR4-3200.

Như trên, kit bộ nhớ mà chúng tôi trên tay hôm nay có thuộc dòng bộ nhớ DDR4 có tốc độ xung nhịp 3200MHz cùng các thông số về độ trễ là 16-18-18-38. Prism Pro RGB cũng tương thích với cả hai nền tảng AMD và Intel có khả năng ép xung tự động khi tương thích XMP 2.0.

Kit bộ nhớ chúng tôi có được trang bị tản nhiệt toàn trắng. Tổng thể thiết kế của tản nhiệt khá đơn giản với chỉ một hình tam giác ngược ẩn ý cho logo chữ V của hãng. Khi hệ thống hoạt động, biểu tượng này cũng sẽ hiển thị ánh sáng RGB khá đẹp mắt.

Bên trên mỗi thanh nhớ là là một dãy nhựa được tạo hình mặt cắt khối kim cương để tăng tính thẩm mỹ cho bộ nhớ khi dưới ánh sáng RGB được tích hợp bên trong.

PCB được sử dụng là loại PCB 8-lớp phủ sơn đen nhám.

V-Color Prism Pro RGB DDR4-3200 sử dụng các IC nhớ do SK Hynix sản xuất

Do tương thích với chuẩn XMP 2.0, khi lắp vào một số dòng bo mạch chủ sẽ tự động nhận dạng và thiết lập thông số bộ nhớ đúng với thông số nhà sản xuất cung cấp. Tuy nhiên, sẽ có một số bo mạch chủ thiết lập ở xung nhịp hỗ trợ mặc định của CPU là 2666MHz. Bạn chỉ cần vào BIOS chuyển bộ nhớ sang XMP là xong.

Trong bài viết này, chúng tôi sử dụng hệ thống đánh giá có cấu hình như sau:

Chúng tôi tiến hành sử dụng phần mềm AIDA64 Extreme để đo hiệu suất về tốc độ đọc/ghi của bộ nhớ này khi sử dụng với nền tảng Intel Core Alder Lake

Với băng thông lên đến 49231 MB/s (Read)46304 MB/s (Write)47738 MB/s thì đây quả là một con số rất ấn tưowng khi so sánh với một số sản phẩm mà chúng tôi đã từng đánh giá qua. Một phần cũng nhờ vào những cải tiến của nền tảng Intel Alder Lake nhưng nhìn chung đây là một mức hiệu suất rất tốt.

Với phần mềm PCMark10, chúng tôi cũng ghi nhận được điểm số khá tốt cho toàn bộ hệ thống khi sử dụng với bộ nhớ V-Color Prism Pro RGB.

Lời Kết

Nếu bạn cần tìm một kit bộ nhớ giá thành cạnh tranh, hiệu suất tốt đồng thời có thiết kế đẹp mặt thì Prism Pro RGB đến từ V-Color sẽ là một lựa chọn không tồi, xứng đáng nằm trong danh mục mua sắm của bạn.

Vẫn còn khá sớm để khẳng định rằng các sản phẩm của V-Color nói chung lẫn Prism Pro RGB nói riêng là tuyệt vời vì dẫu sao thì V-Color vẫn là một thương hiệu khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Chất lượng của V-Color cần thời gian để trả lời cũng như chất lượng dịch vụ hậu mãi sau bán hàng.

Related Articles

Leave a Comment