Home Tin Tức Microsoft từ bỏ dự án Windows 10X

Microsoft từ bỏ dự án Windows 10X

by Hang Nhu

Đầu tháng này, đã có những thông tin về việc Microsoft có thể đã tạm hoãn kế hoạch cho Windows 10X, một phiên bản hệ điều hành nhẹ hơn nhằm cạnh tranh với ChromeOS. Nhưng chính thức thì Microsoft sẽ từ bỏ dự án này, có nghĩa là nó sẽ không bao giờ được ra mắt.

Hôm nay, Microsoft đã xác nhận rằng họ không có kế hoạch xuất xưởng Windows 10X nữa. Thay vào đó, một số tính năng được phát triển cho nó sẽ chuyển sang Windows 10 thông qua các bản cập nhật sắp tới.

Một nhân viên tại Microsoft đã nói rất nhiều trong một bài đăng giải thích cách tải xuống và cài đặt của bản cập nhật tính năng Windows 10 May 2021 trong đó nói rõ: “Thay vì đưa một sản phẩm có tên là Windows 10X ra thị trường vào năm 2021 như dự định ban đầu, chúng tôi đang tận dụng những kinh nghiệm từ quá trình hình thành cho đến nay và đẩy nhanh việc tích hợp những nền tảng công nghệ quan trọng trong 10X vào các phần khác của Windows 10 và các sản phẩm khác tại công ty”.

Microsoft đã làm việc trên Windows 10X trong nhiều năm và ban đầu được lên kế hoạch ra mắt trong năm 2020 cùng với máy tính bảng màn hình kép Surface Neo. Khi quá trình phát triển tiếp tục diễn ra, Microsoft đã quyết định biến Windows 10X thành đối thủ cạnh tranh của ChromeOS, thay vào đó, tập trung ít hơn vào chức năng hiển thị màn hình kép và nhiều hơn vào trải nghiệm màn hình đơn.

Microsoft vẫn chưa xác nhận liệu Surface Neo có bị hủy bỏ hay không.

nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment