Home Tin Tức Chính thức: Thông số đầy đủ của AMD Radeon RX Vega 64, Vega 54 và Vega Nano; Bản cao cấp nhất của Vega RX 64 tản nhiệt bằng chất lỏng, TDP 300W.

Chính thức: Thông số đầy đủ của AMD Radeon RX Vega 64, Vega 54 và Vega Nano; Bản cao cấp nhất của Vega RX 64 tản nhiệt bằng chất lỏng, TDP 300W.

by Kiet Nguyen

Tài liệu trình chiếu giới thiệu AMD Radeon RX Vega 64 vaf Radeon RX Vega 56 đã được phát hành. Các bản trình chiếu này là một phần của buổi ra mắt chính thức cũng như mang đến cho chúng ta một vài thông tin liên quan về cấu hình, hiệu suất và giá của loạt card đồ họa Radeon RX Vega sắp tới của AMD.

Thông số cấu hình, hiệu suất đầy đủ của AMD Radeon RX Vega 64, RX Vega 56, Radeon RX Nano: Loạt RX Vega sẽ ra mắt chính thức vào ngày 14 tháng Tám

Hiện đã được xác nhận là AMD sẽ có 2 phiên bản thuộc seri Radeon RX Vega chắc chắn có mặt ngay tại buổi công bố chính là Radeon RX Vega 64 và Radeon RX Vega 56. Radeon RX Vega 64 sẽ là bản đầy đủ của GPU Vega 10 trong khi Radeon RX Vega 56 sẽ là phiên bản được cắt giảm một số thành phần. Những con số nằm sau tên họ sản phẩm sẽ đại diện cho số lượng NCU vì vậy tất cả các card đồ họa Vega 64 sẽ có 4096 bộ xử lý dòng trong khi Vega 56 sẽ là 3584 bộ xử lý dòng.

AMD cũng sẽ công bố một gói khuyến mãi cho loạt card đồ họa Radeon RX Vega bao gồm:

  • Radeon AquaPack với RX Vega 64 tản nhiệt chất lỏng có giá 699$
  • Radeon Black Pack với RX Vega 64 bản tản nhiệt khí có giá 599$
  • Radeon Red Pack với RX Vega 54 giá 499$

AMD Radeon RX Vega 64 tản nhiệt nước, tản nhiệt khí và cả phiên bản Ref sẽ được bán ra cùng các gói trên. Với giá khỏi điểm 499$ của gói Radeon Reb Pack dành cho bản tản nhiệt Ref, người dùng sẽ nhận được hai tựa game Wolfenstein II và Prey 2). Bản Black Pack bên cạnh hai tựa game trên còn có một thẻ giảm giá 100$ khi mua CPU Ryzen 7 trong khi bản cao cấp Radeon Aqua Pack sẽ bao gồm những thứ trên cùng với một thẻ giảm giá 200$ khi mua màn hình Samsung Ultra-wide FreeSync.

Theo AMD: sẽ có ba biến thể của Radeon RX Vega: Radeon RX Vega 64 Liquid Cooled Edition, với 64 đơn vị tính toán sẽ là dòng Radeon mạnh mẽ nhất từng được phát triển, Radeon RX Vega 64 với tản nhiệt khí và Radeon RX Vega 56, với giá khởi điểm từ 399$.

Tại một số khu vực định sẳn và trong khoảng thời gian có giới hạn, AMD và các đối tác sẽ có các chương trình khuyến mại dành cho người mua một bộ sưu tập trò chơi “phải có” trong các gói Radeon Pack mới nhất, bao gồm cả thẻ giảm giá khi mua combo bo mạch chủ và vi xử lý đa luồng Ryzen cũng như là một số dòng màn hình FreeSync của Samsung – tất cả các thành phần này sẽ mang đến những trải nghiệm game tốt nhất và là một sự liên kết đối tác lớn nhất từ trước đến này.

Thông số kỹ thuật loạt AMD Radeon RX Vega: 12.4 tỉ bóng bán dẫn trên một nhân die 484mm2 14nm, 4096 SP, 256TMUs, xung nhịp tối đa 1700MHz và 8GB bộ nhớ HBM2

Loạt chip đồ họa mới sẽ được ứng dụng kiến trúc nhân GFX9 14nm mới nhất mà dựa trên thiết kế NCU có kích thước khoảng 484mm2. Nhân đồ họa Vega 10 sẽ có 12 tỉ bóng bán dẫn được triển khai. Đặc trưng của loạt chip đồ họa này bao gồm 64 CU (compute units) hoặc 4096 SP (steam processors) và 256TMUs. AMD cũng dự định sẽ nâng cao luồng dữ liệu trên chip thông qua việc nâng xung nhịp tính toán. Điều này cho phép AMD đẩy số lượng tốt hơn so với GPU Fiji dựa trên kiến trúc GCN 3.0 28nm dù có cùng số lượng bộ xử lý dòng là 4096SP.

Bên cạnh đó là 8GB bộ nhớ HBM2 đặc trên 2 lớp (4GB mỗi lớp). Loạt card đồ họa này sẽ có băng thông tổng cộng là 480GB/s, chậm hơn khi so với 512GB/s của Fiji. Nó cũng sẽ có thông số pixel fill rate là 90GPixel/s. Bên cạnh đó, GPU này còn có 4MB bộ nhớ đệm L2 và 45MB SRAM trên cả GPU. AMD sẽ công công bố cả ba biến thể của Radeon RX Vega 64 và Radeon RX Vega 56 tại Capsaicin Siggraph.

Loạt card đồ họa AMD Radeon RX Vega 64 và Vega 56

AMD Radeon RX Vega 64 Limited Edition

Radeon RX Vega Limited Edition sẽ tương tự như Radeon RX Vega 64 bản tham chiếu từ thiết kế PCB cho đến xung nhịp xử lý. Điểm khác biệt duy nhất đó là ở thiết kế tản nhiệt được sử dụng bởi các chất liệu cao cấp tạo cho nó có cái nhìn tuyệt vời hơn.

Nó sẽ có logo Vega bên trên và một khối lập phương Radeon “R” được trang bị đèn led màu đỏ, tương tự như Radeon Vega Frontier Edition. Phiên bản này sẽ có giá cao hơn bản tham chiếu và do là một bản giới hạn nên nó sẽ không có sẳn trong suốt dòng đời của loạt card Vega.

Bên trong chúng ta có thể thấy chiều dài đầy đủ của PCB và vị trí đặt GPU Vega 10 cũng như là bộ nhớ HBM2 VRAM. Có 2 gói bộ nhớ HBM2 với mỗi gói 4-Hi cho tổng dung lượng bộ nhớ 8GB. Các pha điện được bố trí xung quanh GPU. Card sử dụng mọt tấm chắn bằng nhựa để mở rộng việc hỗ trợ cho PCB cũng như tăng cường khả năng tản nhiệt. Một quạt lồng sóc đẩy luồng không khí ra sau lưng thùng máy. Phía sau, chúng ta có 3 cổng DisplayPort và 1 cổng HDMI.

Về xung nhịp hoạt động, cả hai biến thể tham chiếu và bản giới hạn đều sẽ được thiết lập xung nhịp cơ bản ở mức 1247Mhz và 1546MHz tại boost clock. TDP được cấu hình tại 295W cho bản tản nhiệt khí và nguồn điện sẽ được cung cấp thông qua hai đầu cắm PCIe 8-pin.

AMD Radeon RX Vega 64 Liquid Edition – 599$ cho bản Vega nhanh nhất, TDP 350W

Phiên bản thứ ba là Radeon RX Vega 64 Liquid Edition như tên gọi sẽ có đặc trưng là tản nhiệt chất lỏng. Radeon RX Vega 64 Liquid Edition trong tương tự như Radeon Vega Frontier Edition Liquid mà đã được ra mắt cũng như nó cũng sẽ có xung nhịp cao hơn so với hai biến thể tản nhiệt khí tham chiếu và bản giới hạn.

RX Vega 64 Liquid Edition cũng rất sang trọng và thiết kế đẹp mắt mới bề mặt vân xước. Radeon RX 64 Liquid Edition cũng cần được cấp nguồn thông qua 2 đầu cắm PCIe 8-pin, đồng thời nó cũng sẽ đòi hỏi một bộ nguồn công suất lớn để đảm bảo nguồn điện ổn định trong các trường hợp tải nặng. Phiê bản tản nhiệt chất lỏng sẽ có TDP lên đến 350W.

Điểm số hiệu năng của AMD Radeon RX Vega 64 – chỉ so sánh với một card đồ họa GTX 1080 phiên bản tham chiếu:

AMD sử dụng bản cao cấp nhất là Radeon RX Vega 64 Liquid Cooled trong hầu hết các lần đo điểm hiệu năng và là biến thể có xung nhịp cao nhất trong loạt GPU mới của AMD, AMD cũng đã sử dụng một card GTX 1080 phiên bản tham chiếu để so sánh với RX Vega 64 Liquid Edition, hầu hết các kết quả cho thấy nó ngang bằng với giải pháp đến từ GeForce. Sự khác biệt ở đây là AMD gọi RX Vega 64 là sự lựa chọn mượt mà hơn với một mức giá tương đương.

Trong các kết quả, AMD Radeon RX Vega 64 có số khung hình trong các trò chơi tại độ phân giải 4K dao động từ 53 đến 76 khung hình/giây. GeForce GTX 1080 đạt khung hình cao nhất tại 78 và khung hình thấp nhất tại 45FPS. Mặc dù AMD đã sử dụng sản phẩm cao cấp nhất với giá 599$ để so sánh với một card GTX 1080 có giá 499$. Có một sự thật là với các phiên bản GTX 1080 cus tom từ các đối tác AIB chắc chắn sẽ có hiệu năng cao hơn RX Vega 64 Liquid trong các bài test tương đương.

AMD Radeon RX Vega 56 thiết kế tham chiếu: phiên bản cắt giải của Vega có giá 399$.

AMD cũng sẽ bán ra Radeon RX Vega 56, một phiên bản dựa trên việc cắt giải “die” của Vega 10. Card đồ họa này sẽ chỉ hiện diện trên biến thể tản nhiệt tham chiếu tại thời điểm công bố và đặc trưng là tản nhiệt lồng sóc tương tự như phiên bản tham chiếu của Radeon RX Vega 64. Card đồ họa này sẽ có 3584 SP hoạt động tại xung nhịp cơ bản 1156MHz và 1471MHz tại boost clock. Các tính năng khác của chip đồ họa này bao gồm năng lực tính toán đạt 10.5TFLOPs (FP32) và có TDP tại 210W mà được cấp nguồn thông qua một đầu cắm PCIe 8-pin và 1 đầu 6-pin.

Radeon RX Vega cũng sẽ được trang bị 8GB bộ nhớ HBM2 băng thông 410GB/s trong một giao diện 2048-bit. Về chính sách bán hàng, card đồ họa này sẽ có giá bán lẻ 399$, tuy nhiên mức giá này hiện vẫn chưa được xác nhận.

Lộ diện AMD Radeon RX Vega Nano

AMD cũng tiết lộ phiên bản Nano mới nhất của họ, Radeon RX Vega Nano tại Capsaicin Siggraph. Sự kiện này sẽ được truyền hình trực tiếp vì thế chúng ta sẽ biết thêm về sản phẩm này vào ngày hôm đó. Trước mắt, card sẽ mang các đặc trưng của loạt Vega 10 mặc dù chúng ta chưa biết là nó sẽ dựa trên Vega 64 hay Vega 56. Dựa trên hình ảnh được cung cấp, có thể thấy chiếc card này có thiết kế nhỏ và tương tự như phiên bản Radeon R9 Nano.

Cả ba biến thể của Radeon RX Vega 64 đều sẽ được thương mại đại trà vào ngày 14 tháng Tám tới trong khi Radeon RX Vega 56 sẽ xuất hiện muộn hơn.

Related Articles

Leave a Comment