Home Thiết bị lưu trữ - Storages Đánh giá Western Digital My Passport Ultra 1TB

Đánh giá Western Digital My Passport Ultra 1TB

by Kiet Nguyen

Western Digital My Passport Ultra 1TB

Nếu như loạt My Passport SSD hướng đến đối tượng người dùng cần tốc độ cao ở một thiết bị lưu trữ di động thì My Passport Ultra là một sản phẩm đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người dùng bởi chi phí hợp lý, dung lượng lưu trữ cao và dĩ nhiên là tốc độ cũng ở mức khá.

My Passport Ultra hiên có sẳn ở các mức dung lượng từ 1TB, 2TB, 3TB và 4TB trong hai phiên bản màu để người dùng lựa chọn gồm đen-xám và trắng-vàng. Với bản dung lượng 1TB mà chúng tôi review hôm nay vẫn giữ được độ mỏng cần thiết, nó chỉ dày và to hơn ổ đĩa cứng 2.5″ truyền thống một ít do đóng gói của bộ vỏ bên ngoài nhưng vẫn cho phép bỏ túi quần một các thoải mái nhất mà không gây trở ngại gì.

Thông số kỹ thuật:

  • Dung lượng: 4TB, 3TB, 2TB, 1TB
  • Giao diện kết nối: USB 3.0 / USB 2.0
  • Thông tin bổ sung
    • Tích hợp phần mềm WD Discovery bảo vệ, sao lưu, trích xuất nội dung dành cho mạng xã hội và lưu trữ đám mây
    • WD Discovery, WD Backup, WD Security and WD Drive Utilities software
  • Bảo hành: 3 năm

My Passport Ultra đến hôm nay đã bước sang thế hệ thứ 7, ở thế hệ My Passport mới WD đã mang đến cho dòng sản phẩm này một thiết kế hoàn toàn mới với vỏ nhựa chia làm hai phần với một nữa sơn đen nhám và một nữa dưới tráng bạc với các đường lượn sóng tạo nên hiệu ứng ánh kim đẹp mắt. My Passport Ultra với kiểu hình hộp đơn giản. Trên sản phẩm này chỉ có một cổng kết nối USB 3.0 duy nhất ngoài ra còn có thêm 1 đèn báo hoạt động của sản phẩm.

Để đạt mức dung lượng lưu trữ lớn, kích thước nhỏ gọn, tốc độ và cả chi phí hợp lý, bên trong My Passport Ultra là một ổ cứng cơ truyền thống kích thước 2.5-inch có tốc độ vòng quay 5400 vòng/phút.

Phần mềm:

Tương tự My Passport SSD mà chúng tôi đã thực hiện ở bài viết trước, WD không kèm theo đĩa cài đặt ứng dụng mà được tích hợp sản bên trong sản phẩm, người dùng chỉ cần kết nối ổ đĩa vào máy tính là có thể cài đặt và sử dụng ngay. Gói cài đặt hỗ trợ cả 2 nền tảng Win dows mà Mac OS.

Như thường lệ, chúng tôi tiến hành benchmark ổ đĩa với mức dung lượng còn trống hoàn toàn

Tốc độ đọc ghi của My Passport Ultra 1TB rất tốt luôn cho tốc độ ghi trên 135MB/s và trên 130MB/s ghi ở cả ba phần mềm đo hiệu suất ổ đĩa phổ biến.

Tiếp đó, chúng tôi tiến hành lấp đầy 75% dung lượng tổng của sản phẩm và tiến thành đo lại hiệu suất cũng với ba phần mềm Anvil Storage Benchmark, CrytalDiskMark, ATTO Disk Benchmark

Lời Kết:

Với kích thước nhỏ gọn, tốc độ truy xuất ở mức tốt so với mặt bằng các dòng lưu trữ di động xử dụng ổ cứng cơ truyền thống Western Digital My Passport Ultra luôn sẽ là một lựa chọn hợp lý cho những ai có nhu cầu sao lưu hay lưu trữ dữ liệu phục vụ cho những hành trình ra khỏi phạm vi văn phòng, bàn làm việc.

 

 

 

 

 

 

Related Articles

Leave a Comment