Home Tin Tức AMD hiện đã có hơn 50% thị phần vi xử lý cao cấp trên toàn cầu

AMD hiện đã có hơn 50% thị phần vi xử lý cao cấp trên toàn cầu

by Hang Nhu

AMD gần đây đã tổ chức một cuộc họp cổ đông để thông báo về kết quả tài chính trong Q1 năm 2020. Tại đây, bà Lisa Su – CEO AMD cho biết hiện AMD đã có hơn 50% thị phần bộ xử lý cao cấp tại nhiều kênh bán lẻ điện tử hàng đầu trên toàn cầu.

Không có gì là bí mật khi AMD trước đây đã phải vật lộn để giành giựt một chút thị phần ít ỏi, nhưng điều đó dường như đã thay đổi với kể từ khi AMD phát hành bộ xử lý AMD Ryzen. Giờ đây, Lisa Su tuyên bố AMD đã có mười quý liên tiếp tăng thị phần, trong khi bà Su cũng khẳng định công ty có hơn 50% doanh số bộ xử lý cao cấp tại nhiều kênh bán lẻ điện tử trên toàn cầu.

Capture-1

hình ảnh từ CPU Benchmark

Như đã nói, AMD vẫn còn một chặng đường dài ở phía trước khi đạt được 50% thị phần cho thị trường CPU nói chung. Theo dữ liệu của CPU Benchmark, AMD đã nắm giữ gần 50% thị phần vào năm 2005 nhưng vào năm 2016 con số này chỉ còn chưa đến 20%. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt kiến trúc Zen đã có mang đến một cú nhảy lớn về thị phần cho công ty.

Tin tốt là với sự cạnh tranh khốc liệt thường dẫn đến việc các công ty đổi mới liên tục để chiếm thế thượng phong so với đối thủ và tất cả đều sẽ mang đến những sản phẩm chỉ có tốt hơn cho người tiêu dùng.

Related Articles

Leave a Comment