Home Sự Kiện “Say Hello” Viber ra mắt tính năng Cộng Đồng: Cho phép 1 tỉ người cùng tham gia trong một cuộc hội thoại

“Say Hello” Viber ra mắt tính năng Cộng Đồng: Cho phép 1 tỉ người cùng tham gia trong một cuộc hội thoại

by admin

Sau khi được công bố lần đầu tiên tại Mobile World Congress 2018 và tại một số quốc gia trên toàn cầu, ứng dụng nhắn tin Viber đã công bố ra mắt Cộng Động Viber tại thị trường Việt Nam với khả năng cung cấp một không gian trò chuyện tối đa lên đến 1 tỉ người cùng tham gia trong một cuộc hội thoại (group chat). Với Cộng Đồng Viber – Viber đang đẩy mức giới hạn lên và mang đến cho người dùng cơ hội duy nhất để kết nối các người dùng toàn cầu với quy mô lớn chưa bao giờ thấy trong ngành ứng dụng nhắn tin – lên tới 1 tỷ người dùng trong một nhóm trò chuyện.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Anubhav Nayyar – Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của Viber cho khu vực Đông Nam Á cho biết: “Việt Nam là một thị trường rất đặc biệt đối với chúng tôi, ngay sau tham gia vào cuộc cách mạng kỹ thuật số toàn cầu, Viber gần như ngay lập tức trở thành ứng dụng trò chuyện chính cho người Việt Nam. Sau một thời gian triển khai toàn cầu, chúng tôi rất vui mừng mang Cộng đồng Viber đến thị trường Việt Nam.”

Anubhav Nayyar from Rakuten Viber

Anubhav Nayyar, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của Viber khu vực Đông Nam Á

Là một trong những ứng dụng nhắn tin đầu tiên thâm nhập thị trường Việt Nam với hàng triệu người dùng đã đăng ký trên nền tảng hiện nay, Viber tự hào về sự tin tưởng mà nó đã tạo nên đối với cộng đồng người Việt Nam.

Với vai trò quản lý phân tầng và công cụ kiểm duyệt mạnh mẽ, quản trị viên Cộng đồng hiện có một nhóm hoàn hảo để quản lý, thu hút và phát triển với quy mô lớn, các nhóm sẽ có các hoạt động xoay quanh sở thích, trải nghiệm, tác nhân và hơn thế nữa – tất cả sẽ trên giao diện quen thuộc của ứng dụng nhắn tin của họ.

Những thành viên Cộng đồng mới có quyền truy cập vào toàn bộ lịch sử của Cộng đồng và có thể đóng góp vào cuộc trò chuyện với tất cả các tính năng nhắn tin của Viber — như GIF, stickers, hình ảnh, video, và tất nhiên, là tin nhắn văn bản. Viber cam kết trong việc đảm bảo quyền riêng tư và tính bảo mật của người dùng, số điện thoại của người dùng sẽ bị ẩn khỏi các thành viên khác, chỉ tên của các thành viên được hiển thị trong Cộng đồng.

Quản trị viên cấp cao sẽ kiểm soát vai trò của thành viên trong Cộng đồng — với khả năng thêm thành viên và có quyền đề cử họ trở thành quản trị viên hoặc quản trị viên cấp cao, cấm hoặc chặn các thành viên, quyết định họ có thể tham gia vào cuộc trò chuyện hay không và họ có thể mời thành viên mới tham gia Cộng đồng hay không. Quản trị viên cấp cao có thể phát triển Cộng đồng và chuyển nó sang trạng thái công khai sẵn có bằng cách cho phép chia sẻ các liên kết hoặc thu hồi chúng bất cứ lúc nào. Họ cũng có thể quyết định kích hoạt các tính năng kiếm tiền, theo mục tiêu Cộng đồng và chính sách của họ, Viber sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tạo doanh thu.

Quản trị viên cấp cao cũng có thể gán cho quản trị viên trách nhiệm hỗ trợ họ trong việc kiểm duyệt các cuộc trò chuyện với tùy chọn xóa một hoặc tất cả tin nhắn được gửi bởi bất kỳ thành viên nào bằng cách ghim tin nhắn để hướng dẫn các cuộc thảo luận. Quản trị viên có thể thêm hoặc xóa thành viên khi cần.

“Tại Viber, chúng tôi tin vào một thế giới nơi mọi người có thể kết nối với nhau, bất cứ ai và ở bất cứ đâu. Cộng đồng Viber đạt được điều đó vì họ có tiềm năng mang lại hàng triệu người dùng để chia sẻ và kết nối thông qua những đam mê và sở thích chung.” Anubhav cho biết. “Đây cũng là nơi mà các chủ sở hữu Cộng đồng có thể dễ dàng phát triển và cuối cùng kiếm tiền từ Cộng đồng của chính họ, ủy quyền chúng với một cơ hội to lớn để tạo ra các cuộc hội thoại có giá trị toàn cầu.”

Tính năng mới được phát hành tại các thị trường cụ thể vào đầu tháng 3 và hôm nay chính thức có mặt ở Việt Nam.

Để có thêm nội dung về Cộng đồng Viber – bấm vào đây.

Cộng đồng Làm Đẹp – link tham gia

Cộng đồng Yêu Thú Cưng – link tham gia

Cộng đồng Bóng Đá – link tham gia

Đối với người dùng Android, vui lòng tải ứng dụng viber qua <https://vb.me/mmcom_and>

Đối với người dùng iOS, vui lòng tải ứng dụng viber qua <https://vb.me/mmcom_ios>

 

Related Articles

Leave a Comment