Home Tin Tức Synaptics cuối cùng cũng đã hoàn thiện việc đặt cảm biến vân tay phía dưới màn hình cho smartphone cao cấp trong năm 2018.

Synaptics cuối cùng cũng đã hoàn thiện việc đặt cảm biến vân tay phía dưới màn hình cho smartphone cao cấp trong năm 2018.

by Kiet Nguyen

Cảm biến vân tay đặt dưới màn hình được thiết kế dành cho những chiếc smartphone cao cấp. Với các kế hoạch sẽ được sử dụng trong năm 2017, nhưng cuối cùng công nghệ này vẫn chưa đạt được độ chín mùi như kỳ vọng của giới công nghệ. Tuy nhiên, có vẻ như Synaptics cuối cùng cũng đã gỡ bỏ được những nút thắt trong công nghệ này.

“Kevin Barber, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận di động của Synaptics cho biết: “Người tiêu dùng mong muốn được nhìn thấy việc nhận dạng vân tay đặt ở mặt trước của điện thoại, và với việc ngành công nghiệp này đang dịch chuyển xu hướng sang màn hình vô cực không viền, vị trí tự nhiên của bộ cảm biến vân tay chính là trên màn hình chính.”

Synaptics under-screen fingerprint sensors

Clear ID FS9500 là tên của công nghệ sinh trắc học mới nhất của Synaptics, với những lời khẳng định rằng “nó là đầu đọc dấu vân tay tích hợp trên màn hình đầu tiên trên thế giới”. Điều này có thể khiến một vài đọc giả ngạc nhiên khi Qualcomm đã trưng bày một sản phẩm tương tự dưới sự hợp tác cùng Vivo của Trung Quốc hồi tháng 6, nhưng hiện vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển.

Nhưng lời khẳng định của Synaptics nằm ở việc Clear ID của họ sẽ được xuất hiện trong một chiếc điện thoại di động thương mại, đặc biệt là ở phạm vi sản xuất hàng loạt vì họ đã sẳn sàng để trở thành một “OEM cấp độ 1”. Hơn nữa, người dùng và giới công nghệ còn trở nên phấn khích hơn khi có thông tin rằng nó sẽ xuất hiện trong chiếc điện thoại tiếp theo từ một công ty điện thoại nằm trong “Top 5” toàn cầu.

Khi ghép nối các thuật ngữ được sử dụng trong bản thông cáo báo chí của mình bao gồm: màn hình “vô cực tràn viền”, “hiển thị OLED vô hạn” làm cho giới công nghệ liên tưởng ngay đến chiếc điện thoại Galaxy S9 của Samsung dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm tới. Điều này trái với những rò rỉ rằng Galaxy S9 sẽ tiếp tục giữ lại cảm biến vân tay ở phía sau máy, nhưng cũng có thể nó sẽ xuất hiện trên biến thể “Note” hoặc thậm chí là Galaxy S9 Plus cao cấp hơn.

Cũng có thể nó sẽ xuất hiện trên một chiếc điện thoại hoàn toàn mới từ một nhà sản xuất khác, vì những tính năng này đang trở thành một xu hướng công nghệ từ trung đến cao cấp.

Nguồn: KitGuru!

Related Articles

Leave a Comment