Home Tin Tức Intel Xác Nhận Nền Tảng Raptor Lake-S Có Thể Sẽ Được Ra Mắt Trong Năm 2022

Intel Xác Nhận Nền Tảng Raptor Lake-S Có Thể Sẽ Được Ra Mắt Trong Năm 2022

by Hang Nhu

Như chúng ta đã biết, Intel đang có kế hoạch ra mắt bộ vi xử lý “Alder Lake” thế hệ thứ 12 vào cuối năm 2021. Và thế hệ kế tiếp cũng sẽ tiếp đó không xa, với việc Intel đã xác nhận nền tảng Raptor Lake-S, có lẽ sẽ ra mắt với tư cách là dòng Core thế hệ thứ 13 vào năm 2022.

Intel đã cập nhật trang web của mình vào hôm qua, tiết lộ thông tin chi tiết mới về GPU Intel Xe DG2 sắp ra mắt. Sau một lúc tìm tòi của @momomo_us, trang web này cũng đã phơi bày một số tệp xác nhận Raptor Lake-S sẽ là người kế nhiệm cho Alder Lake. Mặc dù người dùng phổ thông sẽ không thể mở các tập tin này, nhưng phần mô tả đã tiết lộ một số chi tiết nhỏ. Ví dụ: một tập tin có tiêu đề: “Hướng dẫn tư vấn kỹ thuật về khả năng tương thích của Alder Lake-S và Raptor Lake-S” gợi ý rằng Raptor Lake-S sẽ dựa trên socket LGA1700.

Bên cạnh tập tin này, có ít nhất bốn tập tin khác đề cập đến Raptor Lake-S bao gồm lộ trình Q4 2020 cho các giải pháp lưu trữ. Raptor Lake-S dự kiến sẽ là người kế nhiệm của Alder Lake-S, hỗ trợ bộ nhớ LPDDR5X/DDR5 và PCIe 5.0. Có sẳn cho các nền tảng di động và máy tính để bàn, cũng dự kiến rằng Raptor Lake-S sẽ dựa trên node quy trình 10nm và mang lại nhiều cải tiến hơn so với Alder Lake-S, bao gồm cải thiện bộ nhớ cache của CPU và các thay đổi đối với lõi CPU

Related Articles

Leave a Comment